Với 15 triệu, bạn có thể "ăn chơi" ở 8 quốc gia này bao lâu?

Trang Travelex đã tính toán số ngày bạn có thể ăn tiêu ở các quốc gia như Thái Lan, Mexico… khi có khoảng 15 triệu đồng (670 USD) trong tay. Số tiền này chưa bao gồm tiền khách sạn.

1. Thái Lan: 44 ngày

Phần lớn các thành phố và vùng du lịch của Thái Lan đều có chi phí khá rẻ. Nếu không quá cầu kỳ trong việc ăn uống và di chuyển, bạn có thể chu du ở đây tới 44 ngày với 15 triệu đồng, tương đương chi phí ăn tiêu mỗi ngày sẽ là 340 ngàn. Ngoài ra, giá phòng ở đây cũng rất rẻ so với nhiều quốc gia du lịch khác khi với khoảng 200 ngàn đồng, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 1 phòng dorm.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 1.

2. Mexico: 26 ngày

Mexico có vô vàn bãi biển tuyệt đẹp và những di tích của các nền văn minh cổ đại. Chi phí sinh hoạt ở quốc gia này cũng khá rẻ, với chi phí hiện tại, mỗi ngày bạn sẽ tốn khoảng 540 ngàn để sinh hoạt ở Mexico. Đến Mexico, bạn đừng quên khám phá nghệ thuật hoặc tận hưởng biển xanh ở Tulum.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 2.

3. Jamaica: 25 ngày

Thật đáng ngạc nhiên khi thấy một trung tâm du lịch ở vùng Caribbean xuất hiện trong danh sách những điểm đến giá rẻ. So với những nơi khác trong vùng, Jamaica không có quá nhiều điểm đến nổi bật, nhưng bãi biển và cuộc sống về đêm ở đây đủ để chinh phục bất cứ ai. Với số tiền 15 triệu cho 25 ngày sinh hoạt, mỗi ngày bạn sẽ có 600 ngàn đồng để du lịch ở Jamaica.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 3.

4. Cộng hòa Czech và Bulgaria: 23 ngày

So với các quốc gia có chi phí tầm trung ở Đông Âu, Cộng hòa Czech và Bulgaria đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm về lịch sử, phong cảnh, cuộc sống về đêm, văn hóa và ẩm thực. Prague của Czech nổi tiếng là điểm đến "hot" ở châu Âu cho dân du lịch bụi. Sofia của Bulgaria cũng dần có tiếng tăm tương tự. Với 15 triệu, số tiền bạn được phép chi khi ở thành phố này là 650 ngàn đồng.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 4.

5. Ba Lan và Hungary: 22 ngày 

Hai điểm đến nổi tiếng của Ba Lan - Warsaw và Krakow - đều có những công trình lịch sử và thị trấn cổ cho du khách khám phá, cùng nền ẩm thực đặc sắc. Phần lớn khách đến Hungary tập trung ở Budapest, nơi có văn hóa, lịch sử, khung cảnh và ẩm thực độc đáo. Khi ở Balan và Hungary, mỗi ngày sẽ có thể chi 680 ngàn cho các khoản ăn uống, đi lại.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 5.

6. Thổ Nhĩ Kỳ: 22 ngày 

Ngoài Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ còn có nhiều điểm đến ấn tượng, như những bãi biển cát trắng, suối nước nóng Pamukkale hay di tích La Mã. Đồng thời, chi phí ăn uống và đi lại ở đây cũng khá rẻ, 15 triệu đủ cho bạn ở khoảng 22 ngày nếu tiết kiệm. Giống như Balan và Hungary, mỗi ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ được tiêu khoảng 680 ngàn nhé.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 6.

7. Nam Phi: 18 ngày

Quốc gia xinh đẹp này có vô vàn điều thú vị, từ động vật hoang dã tới cuộc sống về đêm sôi động, từ Cape Town phồn hoa tới những bãi biển hoang sơ, từ sa mạc tới rừng rậm. Bạn có thể khám phá văn hóa và ẩm thực ở đây với chi phí không quá đắt đỏ, tuy vậy, bạn vẫn sẽ phải chi số tiền 830 ngàn cho thật hợp lý với các bữa ăn trong ngày đấy.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 7.

8. Bồ Đào Nha: 17 ngày

Quốc gia này nổi danh là điểm đến hợp túi tiền ở Tây Âu, với sự kết hợp hoàn hảo của khung cảnh tuyệt đẹp, bảo tàng và các di tích lịch sử, nền ẩm thực nổi bật và rượu vang thượng hạng. Và chi phí được tính toán cho chi phí ăn uống ở Bồ Đào Nha sẽ là 880 ngàn/ngày.

Với 15 triệu, bạn có thể ăn chơi ở 8 quốc gia này bao lâu? - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm