Vợ Việt sáng nào cũng nấu cơm trưa cho chồng Tây mang đến công ty: Động lực làm việc luôn bắt nguồn từ những điều bé nhỏ

Bữa cơm trưa là một phần không thể thiếu chốn công sở. Kẻ thì chọn ra hàng ăn cho tiện, nhưng cũng có những người tự tay vào bếp để thức ăn luôn được đong đầy thêm gia vị "tình yêu".

Cuộc sống công sở đâu chỉ toàn là việc, deadline, sếp và đồng nghiệp. 

Nó còn là những bữa cơm trưa, những câu chuyện phiếm và mối quan hệ ngoài luồng công việc. Khi đồng hồ điểm 12 giờ, các chị em văn phòng tấp nập đi cắm cơm cho nóng và ngồi bàn tròn trò chuyện. Ai nấy đều muốn khoe hôm nay ăn gì để tăng sự gắn kết giữa đồng nghiệp. Có chị thì chuẩn bị đồ từ sớm, có anh lại được vợ làm cho.

Gần đây, một cô nàng gây bão trên MXH Tik Tok cũng vì những bữa cơm trưa chốn công sở. Cụ thể, chị Nguyễn Hồ Trà My là một nhân viên văn phòng. Điều khiến chị được người dùng Tik Tok thích thú là bởi món ăn đa dạng chị chuẩn bị cho hai vợ chồng mỗi sáng. Chị My cũng là người sáng lập group Myummygroup - chia sẻ các công thức nấu ăn đa dạng đến từ nền ẩm thực phương Tây. Đặc biệt hơn, chồng chị Trà My còn là người Thổ Nhĩ Kỳ, nên cư dân mạng lại càng tò mò về tình yêu của vợ Việt - chồng Tây.

Từ những bữa ăn trưa được chuẩn bị kỳ công trước giờ làm...

Qua trang Tik Tok của chị My có thể thấy, hàng ngày chị dậy từ sớm và làm đồ ăn sáng lẫn trưa cho hai vợ chồng. Đó không chỉ đơn thuần là các món Việt Nam rèn luyện thói quen ăn uống cho chồng mà còn là ẩm thực từ nhiều nước khác.

Trà My chia sẻ: "Hồi trước mình hay đi du lịch nên biết nhiều món mới lạ, thấy thích món nào thì sẽ về search để làm cho giống. Không dám nói là công thức riêng nhưng tham khảo cách làm của mấy món các nước khác để điều chỉnh hợp khẩu vị của vợ chồng mình.

Đồ ăn mình nấu có món Hàn, Nhật, Thái, Việt Nam chứ không chỉ Tây hay Thổ Nhĩ Kỳ (chồng mình người Thổ Nhĩ Kỳ). Đồ ăn thuần Việt Nam sẽ hay ăn với cơm, đồ kho. Mà 2 vợ chồng mình ăn kiêng - không ăn đường bột nhiều nên phải nghiên cứu các món ăn khác để no mà vẫn dinh dưỡng.

Mình bỏ việc cho đường, bột nêm với mấy đồ có hóa chất/chất bảo quản từ 3-4 năm nay nên từ đó nghiên cứu thêm các cách làm ngọt tự nhiên từ rau củ quả, nấu đúng lửa/cho lúc nào để lấy được chất ngọt..."

Hầu hết các bữa ăn gia đình đều là do chị My nấu. Chị kể cuối tuần hai vợ chồng sẽ đi ăn ngoài hâm nóng tình cảm hoặc gọi đồ ăn về tầm 3 - 5 lần/tháng, còn lại chị rất thích được thiết kế món cho hai người. Một lý do nữa mà chị My hay nấu ăn tại gia là vì chồng chị người nước ngoài dễ bị dị ứng với một số loại thực phẩm, do đó tự tay mình nấu đem lại cảm giác yên tâm. Hàng tuần, chị My sẽ đi chợ 1 lần và lên kế hoạch luôn xem từng ngày ăn gì. Chính vì vậy nên thói quen này đã được gia đình chị thực hiện từ rất lâu.

... cho đến nguồn động lực lớn lao mỗi ngày chốn công sở

Bữa ăn sáng, ăn trưa suy cho cùng cũng chỉ là phương thức nạp năng lượng cho một ngày làm việc. Nhưng đằng sau đó còn là tình cảm gia đình, là sự sẻ chia trách nhiệm, là cảm giác làm một điều gì đó cho người mình yêu, dẫu bé nhỏ hàng ngày thôi cũng được.

Cô nàng người Việt sáng nào cũng nấu cơm trưa công sở cho chồng Tây: Động lực làm việc mỗi ngày hóa ra bắt nguồn từ những điều bé nhỏ - Ảnh 3.

Chị My tâm sự: "Chồng mình sẽ cùng vào bếp khi nấu mấy món Tây (spaghetti, beefsteak, salad, hoặc món ăn Thổ). Mấy món khác thì nếu mình sai rửa rau, cắt củ thì cũng làm. Vì chồng đã có nhiệm vụ sau đó là rửa chén dọn dẹp rồi nên tham gia nấu cho vui cũng không sao. Thời gian đầu mình nấu món Việt hay đứng kế bên nhắc đừng cho nước mắm nhưng giờ ăn quen luôn rồi.

Còn dĩ nhiên là anh ấy mê đồ vợ nấu lắm. Mỗi bữa ăn đều trân trọng và thấy hạnh phúc, không quên cảm ơn mỗi bữa vì vợ bỏ thời gian để chăm sóc cho 2 người. Kiểu cũng thấy may mắn lắm nên cảm ơn hoài luôn. Thực ra mình nấu ăn là vì mình thích, và anh cũng trân trọng chứ không ép buộc gì.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi vợ chồng Việt - Thổ.

Anh chồng hay khen kiểu "Thank you for your food", "It's delicious/beautiful" (Cảm ơn, đồ ăn rất ngon và đẹp mắt) sau giờ ăn trưa. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để hai vợ chồng hạnh phúc, tăng biết bao động lực làm việc tốt. Mệt mỏi, stress gì cũng nhanh chóng tan biến vì luôn hiểu có một người vẫn nhớ, quan tâm và lo lắng cho mình."

Chồng chị Trà My không bao giờ quên nói lời cảm ơn và khen những món ăn vợ nấu.

Hi vọng rằng, sau câu chuyện đáng yêu truyền đầy cảm hứng trên của vợ chồng chị Trà My, chúng ta sẽ như được tiếp thêm động lực để làm những điều bé nhỏ hàng ngày. Có thể là nấu bữa trưa cho bản thân và gia đình mang đi làm, hay đôi khi chỉ là nhắn tin hỏi thăm giờ giải lao công sở. Chắc chắn cuộc sống công sở của chị em sẽ hạnh phúc hơn và vơi đi phần nào những gánh nặng, áp lực chất chứa.

Cô nàng người Việt sáng nào cũng nấu cơm trưa công sở cho chồng Tây: Động lực làm việc mỗi ngày hóa ra bắt nguồn từ những điều bé nhỏ - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm