Vợ tức tưởi vì chơi tiền ảo bị lỗ đậm, tôi ra sức động viên để rồi lịm người khi biết việc làm đáng khinh của cô ấy

Đối với gia đình chúng tôi ở thời điểm hiện tại, 1 tỷ là con số quá lớn. Vậy mà tôi vẫn động viên và không một lời nhiếc móc vợ.

Sau khi cưới, vợ tôi ở nhà nội trợ, 6 năm qua, cô ấy lần lượt sinh 2 đứa con. Lâu nay, cô ấy vẫn luôn lo mọi chuyện trong gia đình, từ đối nội đối ngoại đến chi tiêu sinh hoạt. Tôi thì lo làm ăn để nuôi gia đình. Bình thường, tôi rất tin tưởng vợ nên kiếm được bao nhiêu thì đưa hết cho cô ấy.

Cuối năm ngoái, chúng tôi có mua một căn nhà 5 tỷ, dự định sau khi sửa sẽ bán đi kiếm lãi, nhưng rồi người tính cũng không bằng trời tính. Kinh tế khó khăn, không dễ để người ta bỏ tiền mua một căn nhà với mức giá ấy. Thành ra lâu nay, căn nhà đó của chúng tôi vẫn đang cho thuê với mức giá rất rẻ.

Đầu tư vào căn nhà khiến kinh tế gia đình tôi đi xuống. Cách đây một tháng, vợ tôi bắt đầu có dấu hiệu về bệnh tâm lý. Cô ấy cứ u uất, lại không muốn ăn uống, dẫn đến sụt cân không phanh. Sợ vợ bị bệnh nghiêm trọng, tôi đưa đi khám, thế rồi bác sĩ kết luận cô ấy bị trầm cảm nhẹ. Sau hôm ấy, vợ tôi về nhà và nức nở nói bị bạn bè rủ đầu tư tiền ảo, bây giờ mất trắng hơn 1 tỷ đồng.

Vợ tức tưởi vì chơi tiền ảo bị lỗ đậm, tôi ra sức động viên để rồi lịm người khi biết việc làm đáng khinh của cô ấy - Ảnh 1.

Còn chuyện tiền bạc, tôi cũng động viên vợ, xem như mua một bài học đắt giá. (Ảnh minh họa)

Tôi choáng váng vô cùng. Từ trước đến nay, làm việc gì đụng đến tiền, vợ tôi đều hỏi ý kiến, vậy mà bây giờ cô ấy lại mang hơn 1 tỷ đi đầu tư và không nói cho chồng biết. Có điều nghĩ kỹ lại, tôi thấy mình vẫn nên gánh vác chuyện này vì đã quá vô tâm với vợ. Gần đây, tôi cố gắng về nhà sớm để tranh thủ thời gian với gia đình. Còn chuyện tiền bạc, tôi cũng động viên vợ, xem như mua một bài học đắt giá. Tôi sợ vợ vì suy nghĩ chuyện này mà bệnh tình nghiêm trọng nên không trách cô ấy một câu.

Cứ nghĩ chuyện đã kết thúc, không ngờ hôm vừa rồi, tôi về sớm thì thấy cửa không khóa, lại chẳng có ai ở trong nhà. Gần vào đến phòng ngủ, tôi nghe tiếng vợ khóc nấc trong nhà tắm, cô ấy hét lên: "Bao giờ anh mới trả tôi 800 triệu? Nếu không vì quá lụy tình, tôi đã kiện anh rồi".

Nghe đến đó, tai tôi ù đi. Còn vợ tôi sau khi bước ra khỏi nhà tắm, biết chuyện bại lộ, cô ấy mới tức tưởi nói mình bị trai trẻ lừa tiền. Thực tế vợ tôi chỉ mất 300 triệu vì tiền ảo, số còn lại đã mang đi nuôi người tình. Không ngờ gã đó lừa vợ một vố rồi bỏ chạy. 

Chuyện đến nước này, tôi không nghĩ mình có thể tha thứ cho vợ, nhưng khổ một điều là các con tôi còn quá bé, tôi không muốn vì người lớn mà bọn trẻ phải tổn thương. Giữa lương tâm một người bố và sự tôn nghiêm của một người đàn ông, tôi không biết phải chọn bên nào. Mọi người tư vấn giúp tôi với.

(Xin giấu tên)

Vợ tức tưởi vì chơi tiền ảo bị lỗ đậm, tôi ra sức động viên để rồi lịm người khi biết việc làm đáng khinh của cô ấy - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm