Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của chiếc xe tải đồ chơi đâm vào đầu.

Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của chiếc xe tải đồ chơi đâm vào đầu

Đã từng có rất nhiều trường hợp tai nạn của trẻ em liên quan đến đồ chơi. Ngoài chuyện hóc nghẹn do nuốt phải những đồ chơi nhỏ, kẹt ngón tay trong những bộ đồ chơi lớn, thì mới đây một người chú có tài khoản facebook là Sue Mohamad, sinh sống ở Indonesia, đã lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác sau khi cháu trai của anh bị một thanh sắt nối giữa hai bánh xe của xe tải đồ chơi đâm vào đầu dẫn đến phải đi bệnh viện cấp cứu.

Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của một món đồ chơi quen thuộc hầu như nhà nào cũng có đâm vào đầu - Ảnh 1.

Đứa trẻ đã bị thanh kim loại gắn ở bánh xe của xe tải đồ chơi đâm vào đầu.

Theo lời kể của anh Mohamad thì bé trai đã vô tình bị ngã và đầu va vào thanh kim loại nối 2 bánh xe của chiếc xe tải đồ chơi khiến thanh sắt đâm xuyên qua đầu.

Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của một món đồ chơi quen thuộc hầu như nhà nào cũng có đâm vào đầu - Ảnh 2.

Thanh kim loại đã được bác sĩ rút ra khỏi đầu bé trai.

Thấy vậy, mọi người trong gia đình liền vội đưa đứa trẻ vào viện ngay lập tức. May mắn khi kiểm tra bác sĩ thông báo thanh kim loại không gây tổn hại đến não của bé trai. Họ chỉ cần rút nó ra và khâu vài mũi cho vết thương mau khỏi. Và sau vài ngày nằm theo dõi, cậu bé đã được xuất viện về nhà.

Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của một món đồ chơi quen thuộc hầu như nhà nào cũng có đâm vào đầu - Ảnh 3.

May mắn là vết thương không quá nguy hiểm.

Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của một món đồ chơi quen thuộc hầu như nhà nào cũng có đâm vào đầu - Ảnh 4.

Chỉ sau vài ngày, bé trai đã được xuất viện ra về.

Rõ ràng khi nhìn chiếc xe tải nhỏ bằng nhựa này, ít ai nghĩ nó lại có thể gây ra tai nạn được cho trẻ nhỏ. Song, câu chuyện của anh Mohamad đã gióng một hồi chuông mạnh mẽ với các bậc phụ huynh khác rằng dù các nhà sản xuất luôn đảm bảo đồ chơi của họ an toàn với trẻ từ mấy tuổi trở lên, nhưng điều đó không có nghĩa là an toàn tuyệt đối.

Vậy phải lựa chọn đồ chơi cho trẻ như thế nào để đảm bảo an toàn?

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) đã đưa ra một số lời khuyên đến cho các cha mẹ trong việc lựa chọn đồ chơi an toàn. Cụ thể là:

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi

Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của một món đồ chơi quen thuộc hầu như nhà nào cũng có đâm vào đầu - Ảnh 5.

Cha mẹ không nên mua những món đồ chơi có kích thước nhỏ, đường kính nhỏ từ 3cm – 5,7cm (Ảnh minh họa).

Trẻ em dưới 3 tuổi có xu hướng đưa mọi thứ vào miệng. Do đó, bạn nên tránh mua những món đồ chơi dành cho trẻ lớn vì nó thường sẽ có những bộ phận nhỏ gây nguy hiểm nghẹt thở. Tốt nhất, bạn không nên mua những món đồ chơi có kích thước nhỏ, đường kính nhỏ từ 3cm – 5,7cm.

Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối đừng bao giờ cho trẻ chơi bóng bay vì nếu những quả bóng đó vỡ ra, trẻ có thể cho mảnh vỡ vào miệng dẫn đến bị nghẹt thở.

Trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi

Đối với trẻ ở tầm tuổi này, bạn nên tránh mua những đồ chơi có cạnh sắc nhọn. Tránh đồ chơi làm bằng nhựa mỏng, giòn vì chẳng may nếu nó bị vỡ thì rất dễ khiến trẻ bị thương do các cạnh lởm chởm. Đồng thời, bạn vẫn nên tiếp tục tránh cho con chơi những món đồ chơi nam châm, những quả bóng tròn có đường kính nhỏ.

Khi mua bút chì màu, sơn nước, cha mẹ nên lựa chọn sản phẩm có ký hiệu "ASTM D-4236". Điều này có nghĩa là những sản phẩm này đã được kiểm tra bởi một nhà độc học và nó sẽ an toàn đối với sức khỏe của trẻ em.

Ngoài ra, cha mẹ hãy thường xuyên kiểm tra đồ chơi của con để tìm những bộ phận nhỏ, mảnh vỡ và những nguy cơ tiềm ẩn bao gồm sơn bị bong tróc hay nứt nẻ. Đồng thời, hãy nhớ dặn dò và khuyến khích con không nên cho đồ chời vào miệng. Dọn dẹp đồ chơi ngay khi chơi xong để tránh bị vấp té.

Và cho dù bận rộn như thế nào đi chăng nữa thì các cha mẹ vẫn nên dành thời gian ngồi chơi cùng con để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nguồn: W.O.B, FB, Family

Vô tình té ngã, bé trai đã bị thanh kim loại của chiếc xe tải đồ chơi đâm vào đầu - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm