Vô tình phát hiện trong ví chồng có thứ này, vợ biết ngay bị phản bội và hành động cao tay để vạch trần

Song Ngư NF, Theo Helino

Chả bao giờ Hương có thói quen lục ví chồng, nhưng lần ấy là 2 đứa trẻ nó nghịch cô mới vô tình thấy. Hương sững sờ nhìn món đồ ấy rơi ra, cô chắc chắn chồng mình đã ăn vụng bên ngoài.

Hương lấy Quang 6 năm, 2 mặt con rồi nên làm gì có chuyện ghen tuông và kiểm soát chồng nhiều như thời son trẻ, mặn nồng. Nhưng có vẻ vì thế mà Quang ngày càng lơ là, bỏ bê vợ con.

Nhiều lần Hương than phiền mà Quang cứ lờ đi, hoặc đưa cho vợ ít tiền rồi bảo:

- Anh bận lắm, công việc của anh thế nào em hiểu hơn ai hết mà. Anh không giúp em chăm sóc con cái và làm việc nhà được, em chịu khó chút đi.

Phải cái là Hương cũng dễ tính, lại thêm khoản thương chồng nên cũng bị mủi lòng. Cô lại bỏ qua cho mọi sự vô tâm của anh, một mình lọ mọ làm mọi việc từ lớn đến nhỏ trong gia đình.

Vô tình phát hiện trong ví chồng có thứ này, vợ biết ngay bị phản bội và hành động cao tay để vạch trần - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trước yêu nhau, Hương còn hay giận dỗi vì Quang hay phải đi công tác, nhiều khi đi biền biệt cả tháng. Bao nhiêu ngày lễ, ngày kỉ niệm, Quang đều không ở bên, Hương tủi thân khủng khiếp. Thế nhưng, mỗi khi Quang trở về, an ủi, dỗ dành là giận hờn tan biến hết.

Cuối cùng, sau nhiều lần tưởng đứt gánh, cả hai cũng tiến đến hôn nhân. Sau khi kết hôn, mọi thứ cũng chẳng thay đổi là bao. Quang vẫn cứ phải đi những chuyến công tác xa nhà, dài ngày như thế đều đều. Hương cũng đành chịu, đã chấp nhận lấy thì phải chịu thôi.

Nhưng cũng may, lương lậu của chồng cũng khá, đó là điều khiến cô mừng nhất. Do đó, dù cô ở nhà chăm 2 đứa con, nhưng kinh tế vẫn khá giả, tiền lúc nào cũng rủng rỉnh đầy túi.

Thế nhưng, thời gian gần đây khi các con đã lớn hơn, Hương có nhiều thời gian cho bản thân thì lại thấy chạnh lòng vì ít nhận được sự quan tâm của chồng. Thậm chí, cô còn thấy Quang chẳng tha thiết gì với vợ con nữa cả.

Sợ chồng có bồ nhí bên ngoài, Hương bắt đầu quan sát anh kĩ hơn. Một lần nọ, Quang đi công tác về quẳng nguyên vali ở đó, leo lên giường nằm ngủ. Hai đứa con quấn lấy bố, anh xua chúng ra, bảo:

- Ra vali bố mà lấy quà đi.

Chúng xúm lại, lục tung cả vali lên. Cả cái ví của Quang, chúng cũng không tha. Hương từ ngoài bê cốc nước cam vào thấy 2 đứa nhỏ đang tranh giành một món đồ lạ rớt ra từ ví, cô mới hốt hoảng giật lấy:

- 2 đứa làm gì lục tung đồ của ba thế này?

- Ba bảo tụi con tự lấy quà mà?

- Thế cái này ở đâu ra? Các con lấy ở đâu?

- Ở trong ví của ba đó mẹ.

Vô tình phát hiện trong ví chồng có thứ này, vợ biết ngay bị phản bội và hành động cao tay để vạch trần - Ảnh 2.

Hương thấy bất ngờ với món đồ trong ví của chồng. (Ảnh minh họa)

Thằng lớn hồn nhiên trả lời. Hương thì tay run run, nắm chiếc món đồ lạ đó trong tay. Quang vào miền trong công tác cả tháng nay, không có vợ ở bên, anh giữ bao cao su ở trong túi làm gì. Hương giận run, nhưng cố bình tĩnh để đợi khi Quang tỉnh ngủ, mới hỏi chồng.

Quang mở mắt ra đã bị Hương tra khảo. Ban đầu anh hơi bất ngờ khi thấy Hương hỏi về cái bao cao su ấy, nhưng ngay sau đó liền cười, đáp:

- À, của thằng Huy, em biết Huy mà đúng không? Khổ, tuổi trẻ mà, nó ham hố lắm. Mà anh dặn nó phải cẩn thận, có khi còn phải đi mua cho nó đó. Mà bữa trước đi gặp khách, thằng bé làm rơi ra, vội vàng nhặt lên giúp, bối rối quá nhét tạm vào ví.

Hương bán tín bán nghi, cười:

- Thế anh không ham hố như cấp dưới à? Mà cấp dưới chơi lại không rủ anh sao?

- Em nói gì thế, anh có gia đình rồi mà. Về với vợ là đủ rồi.

Nói rồi, Quang ôm lấy vợ nịnh bợ như mọi lần. Nhưng Hương đã lường trước được Quang sẽ chối, cô liền rút điện thoại từ trong túi ra, bấm số của Huy, bật loa ngoài lên cho chồng nghe cùng. Cô tự tin như thế, bởi cô cũng quen cô bạn gái của Huy, điều mà cả Quang và Huy không ngờ tới.

Rất nhanh, chàng thanh niên ấy bắt máy, khá ngỡ ngàng vì Hương gọi:

- Ơ, chị, chị có chuyện gì hỏi em thế ạ?

- À, muốn hỏi chú dạo này tình hình yêu đương thế nào rồi? Có cô đồng nghiệp xinh lắm muốn giới thiệu cho em.

- Ôi, chị làm em cảm động quá. Tiếc là em có bạn gái rồi, anh nhà không kể với chị ạ?

- Ơ, cái ông này vô tâm ghê, chẳng nói gì với chị ý. Mà chú có người yêu rồi sao đi công tác còn chơi bời gái gú?

- Chết, chị nói thế lại oan cho em. Em có chơi bao giờ, thi thoảng bị dụ dỗ em còn toàn từ chối thôi.

- Ha ha, chị cũng nghĩ thế, vì chị cảm thấy em mà yêu chắc chung thủy lắm.

Vô tình phát hiện trong ví chồng có thứ này, vợ biết ngay bị phản bội và hành động cao tay để vạch trần - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Hương nói vài câu bâng quơ nữa rồi nhấn kết thúc cuộc trò chuyện. Cô quay sang chồng, anh đang lấm lét nhìn vợ vì biết cô đã phát hiện anh nói dối. Giờ phút này, Hương rất giận, nhưng cô vẫn chưa biết phải làm sao để xử lý việc này.

Chia sẻ
Đọc thêm