BÀI GỐC Sau khi có công việc ổn định, em gái tôi xin ra ngoài sống, nào ngờ chồng tôi mở miệng đòi hỏi một việc quá đáng

Sau khi có công việc ổn định, em gái tôi xin ra ngoài sống, nào ngờ chồng tôi mở miệng đòi hỏi một việc quá đáng

Chồng nói về số tiền mà em vợ phải trả làm cả hai chị em tôi đều sốc đến nghẹn họng.

2 Chia sẻ

Vô tình nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và em dâu, tôi thẫn thờ tự thu xếp quần áo rời khỏi nhà

Câu nói của mẹ chồng khiến tôi thất vọng và hoang mang nhưng cũng tự hiểu cần phải làm gì? Tuy nhiên, thấy tôi thu xếp quần áo, chồng lại tỏ vẻ không đồng ý và đưa ra lời khuyên ngược đời.

Nhà chồng tôi tương đối rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Chồng tôi tuy là anh nhưng vì mải mê phấn đấu cho sự nghiệp nên hơn 33 tuổi mới lấy vợ. Trong khi đó, em trai chồng đã có vợ con trước và cả gia đình vẫn đang sống chung với bố mẹ chồng. Khi tôi về làm dâu, em dâu đã có kinh nghiệm chung sống hòa thuận cùng nhà chồng tới 5 năm.

Mối quan hệ giữa tôi và em dâu chẳng có gì mâu thuẫn. Bởi cả hai đều đi làm, tối mới gặp mặt nhau, trò chuyện đôi ba câu trong bữa cơm gia đình rồi lại phòng ai nấy ở. Tôi luôn cố gắng giữ gìn mối quan hệ mỏng manh với em dâu và cả bố mẹ chồng. Bởi tôi nghĩ, nếu đã xác định sống chung trong một nhà thì hạn chế mâu thuẫn càng nhiều càng tốt.

Mẹ chồng cũng có vẻ thương tôi. Bà hay bóng gió rằng sau này sẽ sống chung với vợ chồng tôi, còn bố chồng thì sống chung với vợ chồng em trai. Nhưng mẹ chồng nói thế đồng nghĩa với việc một trong hai gia đình phải ra ở riêng.

Vô tình nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và em dâu, tôi đắng lòng và tự thu xếp quần áo rời khỏi nhà - Ảnh 1.

Bởi tôi nghĩ, nếu đã xác định sống chung trong một nhà thì hạn chế mâu thuẫn càng nhiều càng tốt. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng và em dâu. Vì quên đồ nên tôi quay về giữa chừng mới biết hôm qua em dâu nghỉ làm. Hai người nói to, có lẽ nghĩ tôi đã đi làm rồi. Em dâu hỏi mẹ chồng khi nào thì vợ chồng tôi ra ở riêng? Mẹ chồng tôi bảo cứ từ từ, để bà tìm cơ hội thích hợp để nói chuyện ấy với tôi. Nhưng em dâu giãy nãy lên: "Hồi sửa căn nhà này, vợ chồng con đã bỏ hết 300 triệu tiền tiết kiệm vào. Nếu như vợ chồng anh Cả không chuyển ra ngoài thì mẹ trả lại 300 triệu để con chuyển ra ngoài. Sống chung thế này, mệt mỏi lắm".

Mẹ chồng lúng túng khẳng định chắc chắn sẽ nói vợ chồng tôi ra ở riêng, chỉ là chúng tôi mới cưới nên phải có thời gian để ổn định cuộc sống và lo liệu tiền bạc. Tôi buồn, thất vọng khủng khiếp về mẹ chồng mình. Tôi cũng chẳng có suy nghĩ muốn chiếm đất chiếm nhà, sao mẹ chồng lại chấp nhận và nhún nhường con dâu út như thế?

Tối, tôi thu xếp bớt quần áo vào va li. Chồng ngạc nhiên hỏi lý do, tôi cũng thật thà kể lại mọi chuyện và nói ý định tìm nhà trọ để chuyển ra ở riêng. Nhưng chồng tôi không đồng ý với lý do đây là nhà của bố mẹ chứ không phải nhà của em dâu, chẳng ai có quyền đuổi chúng tôi đi cả. Anh cũng nói trước đây đã bỏ tiền vào sửa nhà, dù không nhiều bằng vợ chồng em trai nhưng cũng gần 200 triệu chứ không ít. Giờ tôi phân vân quá. Nên chuyển ra ngoài không hay nghe lời chồng, mặc kệ em dâu mà sống?

(thanhnhien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm