Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: "Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi"

Sau hai đêm dài khóc "cạn nước mắt" trước sự ra đi bất ngờ của người yêu, Trang (bạn gái hiệp sĩ Nam - một trong 2 hiệp sĩ tử vong trong vụ bắt băng trộm SH) chỉ biết nép mình trước linh cữu của người chồng sắp cưới rồi loay hoay phụ giúp lo ma chay cho Nam.

"Anh Nam đã bỏ em mà đi thật rồi"

Sáng ngày 15/5, hòa vào dòng người đến nhà anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Đồng Nai), một trong hai hiệp sĩ tham gia bắt cướp bị đâm tử vong, chúng tôi bắt gặp hình ảnh của một cô gái trẻ, đứng lặng lẽ một góc trước linh cữu của Nam, đau buồn phụ gia đình tiếp khách đến viếng. Đó là Quỳnh Trang (22 tuổi, người yêu của Nam), đang học năm 3 một trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 1.

Trước sự ra đi của người yêu, Trang xuống Đồng Nai để phụ nhà Nam lo ma chay.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 2.

Khuôn mặt tiều tụy, buồn bã của Trang.

Sau khi biết tin Nam bị cướp đâm trọng thương, phải nhập viện cấp cứu, Trang luôn cầu mong Nam có thể vượt qua cánh cửa tử thần. Thế mà: "Anh Nam đã bỏ em mà đi thật rồi", Trang đau đớn nói.

Theo lời kể của Trang, tối 13/5, lúc đầu nghe mọi người báo Nam gặp nạn, Trang cứ nghĩ rằng Nam chỉ bị tai nạn giao thông, ai ngờ vì tham gia bắt cướp mà bị chúng đâm chết. "Lúc vào viện, em chỉ biết gào khóc trong vô vọng. Anh ấy hứa với em sau khi cưới xong sẽ không còn đi bắt cướp nữa. Vậy mà anh ấy lại nỡ lòng nào bỏ em ở lại", Trang bật khóc.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 3.

Dòng người đến viếng hiệp sĩ Nam tại Sông Trầu.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 4.

Ai cũng tiếc thương cho sự ra đi của chàng trai trẻ dũng cảm.

Suốt một đêm dài ở trong bệnh viện rồi qua pháp y đợi nhận thi thể của Nam, Trang không một giây phút nào ngủ được. Cứ chợp mắt lại, hình ảnh Nam lại xuất hiện trong đầu Trang, nước mắt cũng lăn dài trên đôi gò má của cô gái trẻ.

"Em với anh Nam yêu nhau được 4 năm rồi. Anh ấy hiền lắm, cả nhà em ai cũng quý anh Nam cả", Trang bộc bạch.

Nhớ lại giây phút vào Trung tâm pháp y để đưa linh cữu Nam về nhà, Trang tâm sự: "Lúc đó em như chết đứng, vừa đau xót, vừa không biết làm cách nào để chấp nhận được việc anh ấy đã ra đi. Biết anh ấy đam mê công việc này nên dù em nhiều lần can ngăn cũng không được. Đôi khi mấy anh tham gia bắt cướp không nghĩ đến tính mạng của mình để bảo vệ người khác. Mọi người cũng hỏi tại sao lại không bảo vệ mình trước. Nếu bảo vệ mình thì mấy anh ấy đã không tham gia công việc này".

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 5.

Bà Nhung buồn bã trong đám tang của đứa con trai duy nhất.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 6.

Trang cho biết sau khi ra trường, cả hai dự định sẽ kết hôn.

"Anh ấy nói đợi em ra trường sẽ tổ chức đám cưới"

Quen nhau được 4 năm nhưng vì Trang còn bận học nên anh Nam quyết tâm đợi Trang ra trường sẽ tổ chức đám cưới. Dự định cả hai sẽ kết hôn vào cuối năm nay. Mọi kế hoạch đã có sẵn từ trước, Nam cũng nói với bố mẹ về việc tổ chức đám cưới với Trang.

"Anh ấy nói đợi em ra trường rồi cả hai sẽ đám cưới. Đến cả váy cô dâu em còn chưa được thử. Thế mà ảnh lại bỏ em để đi, mọi dự định đều tan biến cả rồi", Trang rớt nước mắt nói.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 7.

Nhiều người thân đau buồn đứng trước linh cữu của Nam.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 8.

Trang òa khóc trong lúc nhận thi thể Nam từ Trung tâm pháp y.

Theo chia sẻ của Trang, vì từ nhỏ đã mất bố nên sau khi quen Nam, Trang muốn có một cuộc sống yên bình. Khi làm đám cưới xong, Nam sẽ không tham gia bắt cướp nữa vì Trang sợ Nam sẽ gặp nguy hiểm. 

"Có lần hai đứa hẹn gặp nhau nhưng lúc đó anh Nam có điện thoại từ anh em trong nhóm hiệp sĩ rồi lỡ hẹn. Em hơi buồn một chút nhưng chỉ cần ảnh nói đi bắt cướp với anh em, em lại lo chuyện không hay sẽ xảy ra. Giờ thì anh ấy đã đi thật rồi", Trang nghẹn ngào nói.

Trước sự ra đi của người yêu, Trang cho biết khoảng thời gian sắp tới sẽ rất khó khăn, cô chưa hình dung ra những ngày thiếu vắng Nam, Trang sẽ sống như thế nào. "Em chỉ mong anh Nam dưới suối vàng có linh thiêng được an nghỉ và phù hộ cho những anh em trong đội bắt cướp của anh Nam được tai qua nạn khỏi. Giờ thì em chỉ muốn phụ lo ma chay cho anh ấy", Trang nói.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 9.

Rất nhiều người đến viếng Nam, chàng trai trẻ dũng cảm.

Vợ sắp cưới thẫn thờ trong đám tang hiệp sĩ Nam: Mong anh được an nghỉ và phù hộ cho anh em tai qua nạn khỏi - Ảnh 10.

Ông Hoàng, bố của Nam vẫn chưa tin được con trai của mình đã mãi mãi ra đi.

Có lẽ với Trang, việc ra đi của Nam sẽ là vết thương lòng đau đớn nhất. Mong cho Nam an nghỉ, cho những người hiệp sĩ ngày đêm đấu tranh chống lại cái ác sẽ được bình an. Và những kẻ phạm tội kia nhanh chóng chịu lấy sự trừng phạt của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm