Vợ ở cữ lâu ngày không gội đầu, chồng hết chịu nổi làm luôn salon tại gia, kết quả mãn nhãn với sự “lột xác” đáng kinh ngạc

Đoạn video khiến dân mạng hết lời xuýt xoa, cho rằng người vợ này quả là may mắn khi có chồng chu đáo và tận tâm.

Trong quan niệm của dân gian, phụ nữ mới sinh cần phải ở cữ khoảng 1 tháng. Đó là khoảng thời gian để họ phục hồi sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động từ môi trường xung quanh, có như vậy thì người mẹ mới mau khỏe, không dễ mắc các nhiều bệnh khi lớn tuổi.

Tuy nhiên, nhắc đến chuyện ở cữ, nhiều phụ nữ cảm thấy vô cùng kinh hãi bởi hàng loạt các quy định khắt khe về chuyện ăn uống cho đến vệ sinh cơ thể. Đặc biệt là họ không được gội đầu, tắm rửa để tránh việc nhiễm lạnh.

Ngày nay, dù cho các bác sĩ đều khuyên rằng phụ nữ sau sinh vẫn nên vệ sinh cơ thể như bình thường nhưng vẫn còn rất nhiều mẹ với tâm lý lo sợ, kiên quyết không chịu gội đầu tắm rửa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh mà thật sự còn làm cho người phụ nữ mới sinh có ngoại hình trở nên “xuống cấp” trầm trọng cả về ngoại hình lẫn tinh thần.

Mới đây, một ông chồng sống ở Hà Nam (Trung Quốc) vì không thể chịu nổi việc vợ ở cữ không chịu gội đầu, quyết định phải đích thân ra tay.

Vợ ở cữ lâu ngày không gội đầu, chồng hết chịu nổi làm luôn salon tại gia, kết quả mãn nhãn với sự “lột xác” đáng kinh ngạc  - Ảnh 1.

Trong đoạn video giới thiệu, vợ của người này mới sinh em bé, nhiều ngày trời không gội đầu nên tóc tai bết dầu, rối bời, chưa kể đến mùi cơ thể bốc ra rất khó chịu. Hình ảnh một người vợ trông bệ rạc, tinh thần kém, khuôn mặt phờ phạc khiến chồng vô cùng đau lòng.

Cuối cùng, người chồng đã ngỏ ý được gội đầu cho vợ. Không ngờ vừa nghe lời chồng nói, người vợ tỏ ra vô cùng mừng rỡ “như bắt được vàng”, thái độ vui vẻ hẳn. Có vẻ như bản thân cô cũng đã chán ngán tình cảnh hiện tại của mình và chỉ mong chờ được chồng giúp đỡ từ lâu.

Hành động của người chồng sau đó khiến dân mạng nức nở khen ngợi. Anh rất cẩn thận bật máy sưởi để vợ không bị lạnh rồi mang một thau nước nóng đặt ở đầu giường. Người vợ nằm trên giường, ngửa đầu ra để chồng gội đầu, khuôn mặt tận hưởng thấy rõ sự hạnh phúc. Sau khi gội sạch đầu cho vợ, người chồng tỉ mẩn dùng máy sấy khô tóc cho vợ rồi giúp cô chải đầu gọn gàng. 

Nhiều người nhận xét, việc gội đầu sạch sẽ thật sự đã mang lại thay đổi đáng kể đối với người vợ. Trông ngoại hình và thần thái của cô trước và sau có sự khác biệt quá lớn. Quan trọng hơn nữa, người vợ sau sinh đã chịu nhiều vất vả, mệt mỏi, nếu như có chồng ở bên cạnh ủng hộ, quan tâm và chăm sóc, chắc chắn đó sẽ là người vợ hạnh phúc nhất.

Vợ ở cữ lâu ngày không gội đầu, chồng hết chịu nổi làm luôn salon tại gia, kết quả mãn nhãn với sự “lột xác” đáng kinh ngạc  - Ảnh 3.

Việc ở cữ đối với phụ nữ sau sinh là cần thiết. Tuy nhiên các chị em hãy nhớ rằng, bên cạnh việc nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin thì vấn đề vệ sinh cơ thể không nên bỏ qua. Chỉ khi mẹ khỏe mạnh, sạch sẽ, tinh thần sảng khoái thì mới có thể chăm sóc cho con được tốt nhất.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm