Vợ nuốt cay đắng “tác hợp” cho chồng với bồ vào nhà nghỉ, còn mình thư thả ôm trọn 50 cây vàng và sổ tiết kiệm một đi không trở lại

Hải Hương, Theo Helino

Chọn đúng dịp ra tay, Hương yên chí đặt điện thoại về chỗ cũ rồi ôm con ngủ. Ngày hôm sau, Lâm đang làm trên công ty thì nhận được tin nhắn từ vợ

Câu chuyện của người phụ nữ có quan điểm sống cực kỳ mạnh mẽ, lý trí tên Thu Hương thật sự khiến nhiều người tâm phục.

Hương tâm sự, cô thuộc tuýp người lãng mạng, đã yêu là cháy hết mình với tình yêu đó. Vậy nên khi lấy Lâm, cô đã tin yêu, hi sinh hết mình vì mái ấm của hai người.

Ban đầu Hương cũng nghĩ, trong tình yêu luôn có đi có lại. Cô yêu chồng bao nhiêu, ngược lại chồng cô sẽ thương yêu, trân trọng lại vợ bấy nhiêu. Chỉ cho đến khi, cô tận mắt chứng kiến Lâm ôm hôn ả đàn bà ấy trong quán cà phê giữa phố thì cô mới ngây dại nhận ra mình quá mù quáng.

Hương kể, sau khi biết mình bị phản bội, cô đau khổ vật vã lắm. Thậm chí không ít lần định sống chết một phen với 2 kẻ đó rồi muốn ra sao thì ra. Song nghĩ lại, dù gì thì cô cũng đã là mẹ của 2 đứa con, có lòng tự trọng riêng nên cô nhất quyết không tự bêu xấu mặt mình, cũng không để tâm hồn các con phải chịu tổn thương.

Vợ tổ chức cho chồng với bồ vào nhà nghỉ hâm nóng tình yêu, còn mình thư thả ôm trọn 50 cây vàng, cùng toàn bộ sổ tiết kiệm "lặn" mất tích - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cố kìm nén cay đắng trong lòng, Hương bắt đầu điều tra về mối quan hệ của chồng với ả đàn bà ấy. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ gần 1 tuần cô biết chính xác người tình của Lâm là ả đồng nghiệp mới được tuyển về công ty. Cô ả trẻ trung, xinh tươi nhưng cũng đầy thủ đoạn.

Thi thoảng ngồi ăn chung mâm với chồng, Hương lại bóng gió nhắc nhở, song dường như Lâm đã ăn phải bùa mê thuốc lú của cô ta nên chẳng nhận ra những ý tứ trong lời nói của vợ.

Thậm chí qua theo dõi tin nhắn chát của chồng với bồ, Hương biết được Lâm còn ngấm ngầm muốn rước cô ta về thay mình. Hầu như cuộc nói chuyện nào, Lâm cũng hứa hẹn với ả kia là chờ đợi anh thêm thời gian nữa, đợi con trai lớn hơn chút, anh sẽ ly hôn vợ.

Hương buồn bã tâm sự rằng, khi tận mắt đọc những dòng tin ấy của chồng, tim cô như vỡ vụn thành trăm mảnh. Nhưng hơn hết, cô nhận ra mình phải thật tỉnh táo, một khi hôn nhân đã không còn tình yêu, không còn trách nhiệm thì không việc gì cô chịu hi sinh mù quáng tiếp.

Hương bảo, nếu Lâm đã chọn nước đi khác, thì cô cũng sẽ có ngã rẽ riêng của mình. Hôm đó, tranh thủ lúc Lâm ngủ say, Hương lại mò mẫm vào điện thoại của chồng lén đọc tin nhắn thì thấy ả kia nhắn tin gạ gẫm Lâm tối mai đi chơi đổi gió. Song Lâm tỏ ra lưỡng lự vì hôm sau là sinh nhật vợ.

Chọn đúng dịp ra tay, Hương yên chí đặt điện thoại về chỗ cũ rồi ôm con ngủ. Ngày hôm sau, Lâm đang làm trên công ty thì nhận được tin nhắn từ vợ: "Tối nay mấy chị công ty tổ chức mừng sinh nhật cho em nên em về muộn anh nhé".

Vợ tổ chức cho chồng với bồ vào nhà nghỉ hâm nóng tình yêu, còn mình thư thả ôm trọn 50 cây vàng, cùng toàn bộ sổ tiết kiệm "lặn" mất tích - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đọc được tin nhắn của vợ, Lâm mừng như vớ được vàng, lập tức đưa người tình đi hâm nóng tình yêu. Đến 10h đêm, mệt mỏi rã rời cả rồi, anh mới lái xe về nhà, trên đường về còn không quên rẽ vào quán mua tặng vợ bó hoa thật đẹp.

Thế nhưng tới nơi, Lâm sững người thấy nhà cửa vắng tanh, tìm mãi cũng chẳng thấy vợ với con trai đâu. Gọi điện mãi Hương mới nghe máy, nhưng nghe những lời vợ nói mới làm anh sốc nặng:

"Anh khỏi cần tìm mẹ con tôi làm gì, đơn ly hôn tôi đã ký sẵn cho anh tự do đến với ả đàn bà đó. Tiện cũng báo cho anh biết, toàn bộ tiền tiết kiệm tôi đã rút hết cùng 50 cây vàng trong tủ, tôi đã mang theo để nuôi con. Đó là phần tôi đáng được nhận khi anh lừa dối vợ con".

Lâm hoảng hồn chạy lại lục tủ đúng là trống trơn chẳng còn gì ngoài mấy bức ảnh nóng của anh với bồ chẳng biết Hương chụp được từ bao giờ. Anh không dám gọi lại đòi Hương bởi anh hiểu chỉ cần anh làm găng lên, cô sẽ lập tức cho sự nghiệp của anh tiêu tan thành mây khói.

Chẳng còn cách nào khác, Lâm cúi đầu chịu thua. Còn mẹ con Hương hiện cuộc sống rất ổn. Hương bảo, trải qua giông bão, giờ cô đã là người phụ nữ cứng rắn, người mẹ bản lĩnh không bao giờ rơi nước mắt vì những thứ không xứng đáng.

Chia sẻ
Đọc thêm