Vò nhàu bìa carton dán kín sàn nhà, cô gái khiến mọi người ngỡ ngàng rồi "la làng" vì kết quả quá sức tưởng tượng

Khi nhìn thấy cô nàng xé và vò nhàu những tấm bìa carton, nhiều người có thể cho rằng cô đang làm chuyện "nực cười" nhưng khi thấy thành phẩm rồi mới thêm nể phục.

Cô gái trẻ tên Ashley là người sáng lập và điều hành một blog được gọi là Domestic Imperfection. Đây là nơi để Ashley chia sẻ những ý tưởng thiết kế nhà cửa vô cùng độc đáo, tinh tế, rẻ mà không kém phần sang trọng. 

Vài năm trước, Ashley khiến cộng đồng mạng "đứng ngồi không yên" với ý tưởng làm mới sàn nhà từ bìa carton với giá chưa đến 100 USD (tương đương với gần 2,2 triệu đồng). Sáng kiến vừa lạ vừa thú vị, tưởng "ngớ ngẩn" của một cô gái trẻ tuổi có tên Ashley đã khiến nhiều người phải thốt lên kinh ngạc: "Không thể tin nổi!".

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 1.

Tin được không khi cô nàng chỉ tốn 80 USD (1,8 triệu đồng) để mua nguyên, vật liệu làm sàn nhà? Ý tưởng sáng tạo nên một thiết kế sàn nhà mới của Ashley bắt nguồn từ cậu em trai nhỏ tuổi của cô.

Khi nhìn thấy cô nàng xé và vò nhàu những tấm bìa carton, nhiều người có thể cho rằng cô đang làm chuyện "nực cười" nhưng khi thấy thành phẩm rồi mới thấy không có gì là không thể nếu ta có niềm đam mê, sáng tạo và không ngại thử những thứ mà người khác không dám làm. 

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 2.

Khi bắt đầu, Ashley lau sạch sàn nhà để đảm bảo keo dán sẽ không bị bong tróc do tiếp xúc với cát bụi.

Được biết, ý tưởng sáng tạo nên một thiết kế sàn nhà mới của Ashley bắt nguồn từ cậu em trai nhỏ tuổi của cô. 

Ashley muốn tặng cho cho cậu bé một không gian mới nên có ý định thay toàn bộ thiết kế sàn nhà, tuy nhiên do chi phí quá đắt đỏ, Ashley không thể thực hiện được. Sau đó cô nảy ra ý tưởng đó là sử dụng bìa carton dùng trong xây dựng để làm sàn nhà hoàn toàn mới.

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 3.

Để cho sàn nhà trông tự nhiên nhất, Ashley dùng tay xé miếng bìa carton thành những mẩu nhỏ chứ không dùng kéo cắt và vo lại để tạo hoa văn, sau đó mới bôi keo lên cả hai mặt của chúng.

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 4.

Cô tỉ mỉ đặt những mẩu bìa chồng mép lên nhau một chút để tránh khi keo khô, miếng bìa co lại sẽ lộ ra khoảng trống trông mất thẩm mỹ.

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 5.

Mọi việc đã được Asley lên phương án, tính toán kỹ càng. Cô dán từ mép tường và lân la dần ra cửa để tránh giẫm chân lên những mẩu giấy đã dán.

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 6.

Sau khi hoàn thành xong việc ghép dán các mẩu bìa, cô dùng loại sơn giả gỗ để phủ lên những miếng bìa để sàn nhà có màu sắc sang trọng hơn và bóng hơn.

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 7.

Sau đó cô còn phủ một lớp polyurethane trên cùng để chắc chắn rằng những miếng bìa sẽ không bị xô lệch hay bong tróc trong quá trình sử dụng.

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 8.

Mất 1 tuần để đảm bảo rằng sàn nhà carton khô lại và sẵn sàng chịu được sự quậy phá của cậu bé.

Cô gái xé bìa các-tông dán đầy lên sàn nhà, mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho đến khi... - Ảnh 9.

Đây chính là thành phẩm cuối cùng của Ashley. Sàn nhà trông như kết lại từ những chiếc lá khô rụng, rất sang trọng và tinh tế.

Nhắc đến việc xây cất hoặc sửa nhà mọi người đều cho rằng đó là "mối lo" lớn vì đòi hỏi chi phí cao, tốn nhiều tiền bạc và cả công sức.  Đôi khi, chỉ là muốn căn nhà trở nên khác biệt bằng việc thay thế trần nhà, sàn nhà hoặc làm mới lại bức tường bị bong tróc và cũ mèm nhưng cũng "đau đầu" phết. Vì vậy mà nhiều người tỏ ra e ngại với việc sửa sang nhà cửa, nghĩ thôi cũng đã đủ đau đầu. Thế nên, nếu bạn đang có ý định sửa nhà nhưng lại có vài đồng ít ỏi trong tay thì ý tưởng của cô nàng Ashley này có thể là một gợi ý không tồi đâu nhỉ!?

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm