Vở nhạc kịch về Công nương Diana được công chiếu, vợ chồng Harry - Meghan lộ bản chất thật, bị dư luận "ném đá"

Vở nhạc kịch về cuộc đời của Công nương Diana đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều và khiến nhà Sussex nhận về không ít chỉ trích.

Mới đây, vở nhạc kịch mới kể về cuộc đời của Công nương Diana đã được phát trực tuyến trên Netflix. Sản phẩm được quay vào năm 2020 tại Nhà hát Longacre.

Vở nhạc kịch này được tạo nên bởi các tên tuổi có tiếng gồm nhạc sĩ David Bryan, nhà viết kịch Joe DiPetro, đạo diễn sân khấu Christopher Ashley. Nữ diễn viên Jeanna de Waal đảm nhận vai Công nương xứ Wales quá cố.

Vở nhạc kịch còn có sự tham gia của Erin Davie trong vai Camilla Parker Bowles, Roe Hartrampf trong vai Thái tử Charles và Judy Kaye đảm nhận vai Nữ hoàng Anh. Tác phẩm này tập trung vào cuộc sống của Công nương Diana khi bà bắt đầu làm dâu hoàng gia.

Vở nhạc kịch của Công nương Diana được công chiếu, vợ chồng Harry - Meghan lộ bản chất thật, bị dư luận ném đá - Ảnh 1.

Thêm một tác phẩm mới về Công nương Diana được phát trên Netflix.

Một số hình ảnh trong vở nhạc kịch về Công nương Diana.

Hôn lễ xa hoa, những khoảng thời gian hạnh phúc, bộ váy đen trả thù hay mối tình tay 3 giữa Diana, Camilla và Charles đều được khắc họa rõ nét trong vở nhạc kịch này. Phần kết của vở nhạc kịch mô phỏng lại cái chết của Công nương Diana trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris vào năm 1997.

Ngay sau khi được phát sóng trên Netflix, vở nhạc kịch này đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Vào ngày 5/10, nhà báo kiêm chuyên gia hoàng gia Dan Wootton đã có một bài viết trên Daily Mail để chỉ trích tác phẩm này đồng thời mỉa mai vợ chồng Harry và Meghan.

Vở nhạc kịch của Công nương Diana được công chiếu, vợ chồng Harry - Meghan lộ bản chất thật, bị dư luận ném đá - Ảnh 3.

Chuyên gia hoàng gia Dan Wootton.

Bình phẩm về vở nhạc kịch, Dan Wootton nói: "Trong suốt 117 phút, tác phẩm này hoàn toàn đá văng đi di sản của Công nương Diana. Đây là vở nhạc kịch tệ nhất mà tôi từng xem: Thô thiển, xúc phạm, chống lại hoàng gia và không phản ánh đúng thực tế. Nhân vật chính là một người kiêu kỳ, cổ hủ và có trái tim lạnh lùng. Không có bất kỳ tinh thần hay phần hồn nào của Diana ở trong đó.

Nữ hoàng hiện lên là một nhân vật phản diện với những yếu tố không chính xác trong lịch sử. Diana phiên bản Mỹ của Netflix đã bóp méo nhiều sự thật. Công việc từ thiện của Công nương Diana lại biến thành chỗ để câu dẫn truyền thông, khao khát sự nổi tiếng".

Dan Wootton nói rằng ông không thể hiểu nổi vì sao nhà Sussex lại sẵn sàng đánh đổi tất cả để ký hợp đồng với Netflix, nơi sản xuất ra những tác phẩm bôi nhọ hoàng gia. Hoàng tử Harry luôn nhắc đến mẹ trên truyền thông bằng tình yêu tha thiết nhưng trên thực tế anh và Meghan đang có hành động đi ngược lại với lời nói. Rõ ràng, một lần nữa cặp đôi lại lộ rõ bản chất thật là những kẻ tham hư vinh, sẵn sàng chà đạp lên những giá trị cao quý của gia đình, tình thân.

Vở nhạc kịch của Công nương Diana được công chiếu, vợ chồng Harry - Meghan lộ bản chất thật, bị dư luận ném đá - Ảnh 4.

Hoàng tử Harry và vợ bị mỉa mai là đạo đức giả.

"Những gì chúng ta thấy là bây giờ Harry chỉ cố gắng dựa vào mẹ mình để phục vụ lợi ích của anh ta", Dan Wootton nhấn mạnh.

Chuyên gia Dan Wootton nghĩ rằng nhà Sussex nên rút lui khỏi Netflix, nếu họ còn tiếp tục hợp tác với gã khổng lồ này thì cặp đôi sẽ chỉ là những kẻ đạo đức giả. Bài viết của Dan Wootton đã nhận được sự ủng hộ của một bộ phận người dùng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng Harry nên cảm thấy xấu hổ về hành động của mình và ngừng nhắc đến Công nương Diana trên truyền thông vì anh không xứng đáng.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm