Vợ ngồi tù, chồng cướp máy bay thực hiện kế hoạch giải cứu như trong phim và cái kết "cười ra nước mắt", cảnh sát cũng không ngờ

Gã chồng si tình, cướp trực thăng để thực hiện kế hoạch giải cứu vợ nào ngờ đã mắc phải một sai lầm cực kỳ ngớ ngẩn giúp cảnh sát bắt gọn hắn mà chẳng cần tốn nhiều công sức.

Theo tờ The Guardian, người đàn ông tên Mike Gielen, 24 tuổi, đã có màn giải cứu vợ vượt ngục tưởng vô cùng hoành tráng nhưng cuối cùng lại kết thúc theo cách khó ngờ và bỗng dưng lại trở thành trò cười cho thiên hạ.

Được biết, vợ của Mike là Kristel Appelt (27 tuổi) đang phải chịu án tù vì hành vi giết người trong một vụ ẩu đả đường phố. Cô ta bị giam giữ ở nhà tù Berkendaal, thành phố Brussels (Bỉ). 

Vợ phải ngồi tù, chồng cướp máy bay thực hiện kế hoạch giải cứu như trong phim và cái kết "cười ra nước mắt", cảnh sát cũng không ngờ được - Ảnh 1.

Mike Gielen, 24 tuổi, và vợ là Kristel Appelt (27 tuổi).

Theo kế hoạch đã vạch sẵn, Mike thuê một chiếc máy bay trực thăng và khi máy bay vừa cất cánh, hắn dùng súng uy hiếp phi công bay về phía nhà tù Berkendaal. Theo suy tính, khi vừa đến nơi, hắn sẽ "bốc" vợ từ mái nhà của nhà tù và cả hai sẽ cùng nhau tẩu thoát bằng trực thăng. Tuy nhiên, điều Mike không thể ngờ đến là dù hắn đã ép buộc bay sát mái nhà tù vài lần nhưng phi công không thể định vị chính xác được khu vực trại giam.

Thêm một tình huống ngoài dự kiến nữa là "tên không tặc" này bắt đầu có cảm giác say máy bay và hắn phải "thò cổ ra bên ngoài cửa sổ trực thăng để nôn tới 5 lần", theo lời phi công kể lại. Mà cảm giác say máy bay thì đâu có dễ chịu gì.

Vợ phải ngồi tù, chồng cướp máy bay thực hiện kế hoạch giải cứu như trong phim và cái kết "cười ra nước mắt", cảnh sát cũng không ngờ được - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc máy bay trực thăng mà Mike đã khống chế để cứu vợ ra khỏi tù nhưng bất thành.

Một lát sau đó, Mike dường như đã nản chí và mệt mỏi, khó chịu nên yêu cầu phi công hạ cánh xuống một thị trấn nằm ở phía Nam của thủ đô Brussels. Ở đó có một chiếc xe ô tô cùng 3 đồng bọn, trong đó có cả bố nuôi 50 tuổi của Mike, đang chờ.

Và điều mà ngay chính cảnh sát cũng không ngờ được là việc bắt Mike lại vô cùng dễ dàng. Những tưởng kế hoạch giải cứu tù nhân phải được chuẩn bị kỹ lưỡng lắm và không dễ tìm được danh tính thủ phạm thì cảnh sát chỉ mất chưa đến 24h đồng hồ để tóm gọn Mike cùng đồng bọn. Bởi lẽ, hắn đã phạm phải một sai lầm ngớ ngẩn: Sử dụng chính tên thật của mình để đăng ký thuê chiếc trực thăng đi giải cứu vợ.

Mike và nhóm đồng bọn phải hầu tòa bởi tội sử dụng vũ khí, cướp tài sản, tham gia hoạt động có tổ chức, đột nhập bất hợp pháp và bỏ trốn.

Kế hoạch tái ngộ bên ngoài thế giới tự do của Mike và vợ không thành hiện thực. Nhưng có thể chắc chắn một điều, Mike và vợ có thể được gặp nhau trong nhà tù. 

(Nguồn: The Guardian)

Chia sẻ
Đọc thêm