Vợ mua máy hút bụi, chồng tuyên bố "có nó khỏi cần cô", nhưng khi chiếc xe bán tải đậu cửa thì tình thế lập tức "rẽ" sang hướng khác

"Anh không chịu đỡ vợ, mình đành quay ra bàn mua robot hút bụi cho đỡ phải lau dọn nhiều, còn dành thời gian chăm con nhưng anh cũng gạt luôn...", người vợ kể.

Việc nhà là của vợ, không ít đàn ông luôn mặc định suy nghĩ ấy trong đầu khiến cuộc sống hôn nhân với phụ nữ trở thành áp lực.

Chung tâm sự ấy, mới đây một người vợ trẻ đã vào mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình với nội dung như sau:

"Chồng mình tính gia trưởng, anh ấy mặc định suy nghĩ việc nhà là của đàn bà nên không bao giờ xắn tay đỡ vợ. Trong khi đó, mình cũng đi làm giống chồng nhưng 2 đứa hưởng 2 chế độ hoàn toàn trái ngược, anh như ông chủ còn mình đúng nghĩa nàng hầu. Anh đi làm về ngồi chơi xơi nước, xem tivi đợi cơm vợ nấu. Mình làm như cái máy hết nấu nướng thì dọn nhà, chăm con, giặt giũ. Nếu vợ có kêu than anh sẽ quát lại rằng đàn bà ai lấy chồng không phải làm mấy việc đó. Muốn sướng thì cô đừng kết hôn làm gì".

Vợ mua máy hút bụi, chồng tuyên bố "có nó khỏi cần cô", nhưng khi chiếc xe bán tải đậu cửa thì tình thế lập tức "rẽ" sang hướng khác - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Người vợ kể, cô với chồng cũng từng cãi vã nhiều lần để phân chia công việc nhưng chưa bao giờ chồng cô biết san sẻ gánh nặng cuộc sống cùng vợ. Bao năm cô gánh vác lo toan mọi việc, chồng cô chỉ xem đó như trách nhiệm, nghĩa vụ người làm vợ phải làm. Cũng vì thế mà nỗi ấm ức trong cô tích tụ ngày một nhiều, tới khi sức chịu đựng trong cô không còn thì mâu thuẫn gia đình bắt đầu bùng nổ.

"Đợt này công việc của mình nhiều, con lại vào lớp 1 nên mình nói chuyện với chồng bảo buổi tối thay vì ngồi chơi game, đọc báo thì anh dành thời gian kèm con học để vợ dọn dẹp chứ một mình vợ ôm đồm nhiều việc quá mệt vô cùng. Tuy nhiên chồng mình không đồng ý, anh nói việc dạy con là của phụ nữ, mình tự phải thu xếp không chia cho chồng được.

Anh không chịu đỡ vợ, mình đành quay ra bàn mua robot hút bụi cho đỡ phải lau dọn nhiều, còn dành thời gian chăm con nhưng anh cũng gạt luôn: 'Nhà có người mà lại phải mua robot cho tốn tiền à. Cô chỉ giỏi vẽ cách tiêu tiền'.

Tuy chồng phản đối nhưng sau vài ngày tính toán, mình vẫn quyết mua 1 robot hút bụi hơn chục triệu. Hôm mang về chồng mình đỏ mặt quát: 'Tôi đã cấm, cô vẫn còn cố tình mua à. Có mấy việc lau dọn cũng lười phải mua máy thì nhà này cần gì tới cô nữa. Tôi cho cô lựa chọn, 1 là mang trả máy, 2 là cô ra khỏi nhà. Tóm lại có máy thì khỏi có cô, tự chọn'.

Vợ mua máy hút bụi, chồng tuyên bố "có nó khỏi cần cô", nhưng khi chiếc xe bán tải đậu cửa thì tình thế lập tức "rẽ" sang hướng khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thái độ của chồng khiến mình ức chế vô cùng nhưng lúc đó tuyệt nhiên mình không đôi co nói lại nửa lời mà im lặng về phòng. Anh ấy nghĩ đã dọa được vợ nên đắc ý lắm. 

Tuy nhiên đến đầu giờ chiều, bên siêu thị điện máy cho xe tải chở cả máy rửa bát, bàn là đứng đến nhà khiến chồng mình sốc hẳn. Anh quát hỏi vợ thế là thế nào, mình thản nhiên đáp: 'Tôi sẽ giải phóng sức lao động cho mình. Không lý do gì cùng đi làm như anh mà tôi lại phải lo hết viêc nhà, anh được ngồi chơi. Còn không thì ly hôn chứ tôi không thể sống như 1 cái máy giống trước đây nữa'.

Miệng nói tay mình đặt đơn ly hôn đã ký sẵn tên xuống bàn. Lần này là mình cho chồng lựa chọn, hoặc là vợ chồng ra tòa hoặc anh phải thay đổi lối suy nghĩ. Biết vợ làm căng rồi chồng mình mới không lớn tiếng quát tháo nữa".

Phụ nữ thường nói vui với nhau rằng, trên đời này khó nhất chính là "nghề làm vợ". Bởi sau cưới phụ nữ thường được chồng trao cho nhiệm vụ riêng mang tên "việc nhà của vợ". Họ phải lo toan mọi việc gia đình, nội trợ, chăm con, báo hiếu bố mẹ chồng nhưng vẫn phải gánh vác trọng trách cùng chồng làm kinh tế. Phụ nữ giống như 1 siêu nhân, phải hoàn thành tất cả gánh nặng trên vai vậy nhưng nhiều người đàn ông lại vô tâm nghĩ đó đơn giản là nghĩa vụ của người làm vợ.

Cũng vì thế mà màn vùng lên của người vợ trong câu chuyện trên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhiều người. Họ cùng quan điểm rằng phụ nữ cũng có những đòi hỏi, những nguyện vọng riêng của mình. Họ hi sinh hết lòng cho gia đình, ngược lại không được chồng trân trọng đương nhiên sẽ có lúc "tức nước vỡ bờ" mà phản kháng lại như thế.

Chia sẻ
Đọc thêm