Vợ mất đột ngột, cựu vận động viên Hải Phòng lên mạng xã hội xin sữa mẹ nuôi con

Đinh Huyền – Minh Lý, Theo GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Vừa sinh con được 17 ngày tuổi, đột ngột vợ mất, thương con, cựu vận động viên (VĐV) Hải Phòng đăng đàn xin sữa mẹ nuôi con.

Lên mạng xã hội xin sữa mẹ nuôi con

Vừa sinh con được 17 ngày tuổi, bất ngờ bị nhồi máu cơ tim và mất, chị Lê Thị Phương Hoài, SN 1981 – vợ anh Vũ Văn Hoài, SN 1976 (Đoàn Lập, Tiên Lãng, Hải Phòng) ra đi để lại con thơ đang khát sữa mẹ.

Sự ra đi của vợ khiến anh Vũ Văn Hoài, SN 1976 (Đoàn Lập, Tiên Lãng, Hải Phòng) đang công tác trong Nha Trang sốc nặng. Về nhà lo tang sự cho vợ, chăm con thiếu vắng hơi mẹ, anh Hoài vật lộn, xoay xở chống đỡ. Bị dứt sữa mẹ đột ngột, cho sữa bột cũng không uống, bé Vũ Gia Hưng, SN 17/10/2019, khóc ngằn ngặt thèm sữa mẹ. Lòng quặn thắt thương con, cực chẳng đã, anh Hoài đành nhờ em vợ lên mạng đăng đàn xin trợ giúp nguồn sữa mẹ cho con.

Vợ mất sau sinh, cựu VĐV Hải Phòng đăng đàn xin sữa mẹ nuôi con - Ảnh 1.

Người nhà chị Hoài thương hoàn cảnh bố con bé Gia Hưng đã đăng đàn xin sữa mẹ

Đọc những dòng thông tin chia sẻ của người đàn ông này, chỉ sau vài giờ, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đã sẵn lòng chia sẻ nguồn sữa mẹ của mình cho bé Gia Hưng.

Vợ mất sau sinh, cựu VĐV Hải Phòng đăng đàn xin sữa mẹ nuôi con - Ảnh 2.

Nhờ nguồn sữa từ các bà mẹ dành cho, bé Gia Hưng sỉnh hẳn.

Chỉ vào chiếc tủ lạnh đặt ở góc nhà, anh Hoài xúc động cho biết: "Từ hôm biết tin, có nhiều bà mẹ đã dành một phần sữa của con mình chia cho bé Hưng. Thậm chí, nhiều người còn cất công đến tận nhà cho quà bé Hưng. Tôi chưa từng tiếp cận những vụ việc này nên vô cùng cảm kích trước sự nhiệt tình, trách nhiệm của mọi người với gia đình mình. Nhờ đó, tôi thấy mình không còn bị đơn độc khi đối mặt với việc chăm sóc con thơ. Cuộc đời quá nhiều người tốt đáng trân trọng".

Theo lời anh Hoài, từ ngày có nguồn sữa mẹ, bé Hưng thể trạng tốt hẳn lên và không còn quấy khóc do khát sữa. Chiếc tủ lạnh của gia đình gần như lúc nào cũng đủ sữa cho bé Hưng ăn. Hàng ngày anh đi làm, việc chăm sóc con đều trông cậy vào ông bà bên ngoại. Được cái, 2 đứa con lớn dù đang tuổi tiểu học nhưng biết thương bố nên chăm chỉ học tập và ngoan ngoãn.

Cuộc sống vất vả của VĐV vật tự do đột ngột mất người vợ hiền

Nhắc về chuyện gia đình mình, anh Hoài ưu tư kể: "Trước khi lấy vợ, tôi vốn là VĐV bộ môn Vật tự do, gặt hái nhiều huy chương Vàng, Bạc toàn quốc và được vinh danh là 1 trong 10 VĐV tiêu biểu của thành phố Hải Phòng. Năm 2002, tôi giải nghệ và làm công việc tự do. Năm 2003, tôi gặp và kết hôn với Lê Thị Phương Hoài và thuê căn nhà gần bố mẹ vợ ngoài Đồ Sơn cho thuận tiện công việc. 

Thời gian đầu, vợ chạy chợ, buôn bán còn tôi làm đủ các công việc xa nhà như đi biển; lắp đặt cáp viễn thông... Cuộc sống tuy chưa dư dả nhưng êm đềm, hạnh phúc. Gần đây, khi vợ tìm được công việc ổn định ở sân Golf Đồ Sơn, chúng tôi quyết định sinh thêm cháu thứ ba.

Vợ mất sau sinh, cựu VĐV Hải Phòng đăng đàn xin sữa mẹ nuôi con - Ảnh 3.

Bé Gia Hưng được bà ngoại chăm sóc

Ngày 17/10/2019, bé Vũ Gia Hưng chào đời trong niềm vui của cả nhà. Sinh con được 17 ngày tuổi thì vợ tôi đột ngột qua đời khiến ai cũng bàng hoàng, đau đớn", anh Hoài nghẹn lời.

Cố kìm nén cảm xúc khi nhớ lại những gì vừa xảy đến với mình, anh Hoài tiếp câu chuyện: "Vợ tôi sinh mổ cháu Hưng thuận lợi lắm. Sau sinh, cả mẹ và con sức khỏe đều bình thường. Ở nhà chăm vợ được chục ngày thì tôi quay vào Nha Trang làm tiếp. Vừa được 1 tuần, gia đình gọi điện báo tin dữ "vợ mất", tôi choáng váng không thể tin nổi vì lúc đi làm, cô ấy còn rất khỏe mạnh".

Tiếp lời con rể, ông Lê Văn Đông, bố đẻ chị Hoài chia sẻ: "Hôm đó, (3/11), khi đang nằm chơi với bé Gia Hưng, bỗng cái Hoài kêu mệt, nhờ mẹ vào bế giúp. Nửa tiếng sau, thằng cu Hưng khóc quá nên bà bế cháu vào với mẹ thì đã thấy Hoài mặt mũi tái xanh, chân tay lạnh cóng. Hoảng quá, mọi người vội đưa nó đi cấp cứu. Nhưng do con bé bị tụt huyết áp và nhồi máu cơ tim nên không qua khỏi. Nó mất quá đột ngột, bỏ lại 3 đứa con thơ, nghĩ tội quá!".

"Từ hôm xảy ra chuyện, thằng Hoài bỏ hết công việc đang làm ở Nha Trang, dành thời gian ở nhà tập trung chăm sóc cu Hưng, động viên tinh thần hai con lớn", ông Đông tiếp lời.

Nhìn về xa xăm, anh Hoài tâm tư: "Cũng may các con đều ngoan, học tốt, ý thức tự lập cao nên cũng đỡ lo lắng, áp lực. Dù cuộc sống trước mắt sẽ vô cùng khó khăn nhưng tôi sẵn sàng làm tất cả để các con được học hành đến nơi đến chốn để mẹ của các cháu yên lòng. Đêm nào bố con tôi cũng nằm thủ thỉ, tâm sự với nhau để các con hiểu và mạnh mẽ hơn, chấp nhận cuộc sống từ nay thiếu vắng mẹ", anh Hoài ngậm ngùi.

Chia sẻ
Đọc thêm