Vỡ mạch máu não, mất khả năng nói chuyện và đi lại, người phụ nữ vẫn kiên cường chiến đấu

Tinh thần kiên trì không bao giờ bỏ cuộc của cô đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Leola Rose (28 tuổi) hiện đang sinh sống tại Úc bất ngờ bị vỡ mạch máu não khiến cô ngã quỵ xuống sàn nhà vệ sinh trong công ty.

“Cảm giác như đùng một cái, tất cả mọi thứ đều trở nên mờ dần. Tôi không thể đứng vững và cứ thế ngã quỵ xuống sàn. Một người bên ngoài đã nghe thấy tôi. Họ leo qua cửa nhà vệ sinh và kêu gọi sự giúp đỡ. May mắn một cô y tá xuất hiện”, chị chia sẻ.

Vỡ mạch máu não, mất khả năng nói chuyện và đi lại, người phụ nữ vẫn kiên cường chiến đấu - Ảnh 1.

(Ảnh: dailymail)

Trước khi được đưa đến bệnh viện ở Sydney trong tình trạng bất tỉnh, Leona không hề hay biết mình bị vỡ mạch máu não. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật, cắt động mach để ngăn máu chảy. Đồng thời, một phần hộp sọ của Leona bắt buộc phải lấy ra để cứu sống cô cũng như phòng ngừa các biến chứng sau này.

Đó là một ca phẫu thuật vô cùng phức tạp và căng thẳng. Gia đình cũng như bạn bè của Leona được bảo hãy chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. May mắn thay, cô đã không bỏ cuộc trong trận chiến sinh tử và thành công sống sót dù ca mổ khiến cô đánh mất khả năng đi lại và nói chuyện.

“Thật sự rất khó chấp nhận điều ấy. Đến tận lúc tập đi với bác sĩ vật lý trị liệu, tôi vẫn không thể hiểu nổi vì sao mình không thể đi lại được. Cảm giác ấy rất kỳ lạ nhưng tôi không biết giải thích như thế nào”, Leona không giấu được sự bối rối khi nói với tờ 9Honey.

Vỡ mạch máu não, mất khả năng nói chuyện và đi lại, người phụ nữ vẫn kiên cường chiến đấu - Ảnh 2.

Sau tai nạn, cuộc sống của Leona gắn liền với chiếc xe lăn (Ảnh: dailymail)

“Tập đi ở tuổi này không phải là chuyện thường xảy ra và chắc chắn tôi hay bạn đều không bao giờ nghĩ nó có thể khó khăn đến vậy. Tập đi là thử thách vật lý lớn nhất mà cuộc đời tôi phải trải qua. Thậm chí, việc ngồi trên xe lăn cũng không hề dễ dàng chút nào”, Leona chia sẻ những vấn đề cô gặp phải trong quá trình hồi phục trên facebook.

Bất kể những điều đó, Leona vẫn kiên trì trong suốt 7 năm ròng rã. Khoảng thời gian ấy không chỉ làm lành vết thương mà còn giúp cô hiểu hơn về những giới hạn và khả năng của bản thân. Nhờ đó, Leona giờ đây đã trở đây không chỉ có thể tự đi bằng chính đôi chân của mình và trở thành một diễn giả có khả năng truyền cảm hứng cho người khác.

Vỡ mạch máu não, mất khả năng nói chuyện và đi lại, người phụ nữ vẫn kiên cường chiến đấu - Ảnh 3.

(Ảnh: dailymail)

“Tôi sống sót vượt qua vết thương não nghiêm trọng. Tai nạn khiến tôi mất đi công việc, thất nghiệp trong suốt 6 tháng. Nhưng nhờ đó, tôi bắt đầu kinh doanh riêng và mua được 3 căn nhà tại Sydney. Tất cả sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thức nếu không nhờ sức mạnh của những luồng suy nghĩ tích cực. Tôi chắc các bạn đã nghe thấy điều này rất nhiều lần. Tin tôi đi, tôi đã làm theo và thành công.

Trước khi tai nạn xảy ra, tôi luôn hoài nghi và sống rất tiêu cực. Mỗi ngày đi đi về về giữa nhà và chỗ làm, chấp nhận mọi thứ “ông trời” ban ngày qua ngày mà không hề cố gắng.

Thật buồn cười là một ngày nào đó, cuộc đời bỗng dưng quăng một trái bóng vào mặt bạn và chờ đợi phản ứng của bạn. Khoảnh khắc đó sẽ quyết định con người của bạn.

Giá trị bản thân là thứ giá trị duy nhất mà bạn không bao giờ được phép quên đong đếm mỗi ngày. Hãy tin tưởng vào sức mạnh của bản thân có thể thay đổi vận mệnh, bất kể chông gai khó khăn đến đâu.

Tôi biết trận chiến ấy sẽ rất mệt mỏi nhưng mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Thoát khỏi bàn tay của Tử thần và sống sót trở về đã giúp tôi bước sang một trang mới của cuộc đời, tốt đẹp hơn bao giờ hết. Cảm ơn những vì sau may mắn đã giúp tôi vượt qua mọi khó khăn để vươn lên đỉnh cao.

Bởi vì chứng phình động mạch, tôi bị mất đi một bên thính giác. Tôi nói lắp mỗi khi bị mệt mỏi hay căng thẳng. Chứng mất thăng bằng đột ngột rất nhiều lần làm tôi bị ngã sóng soài. Khả năng ghi nhớ của tôi rất tệ và cảm xúc thì chẳng khác gì quả bom nổ chậm nhưng tôi vẫn sống đấy thôi.

Hãy nhớ bạn có thể đạt được tất cả những gì bạn muốn. Kể cả sau khi cận kề cái chết, tôi vẫn nỗ lực từng ngày để hoàn thiện hạnh phúc của cuộc đời mình”.

Câu chuyện của cuộc đời mình được Leona chia sẻ trong tuần lễ Nhận thức tổn thương não bộ (Brain Injury Awareness Week) diễn ra từ ngày 21-27/8 vừa qua.

Vỡ mạch máu não, mất khả năng nói chuyện và đi lại, người phụ nữ vẫn kiên cường chiến đấu - Ảnh 4.

Leona hạnh phúc bên bạn trai của mình (Ảnh: dailymail)

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm