Vợ lắm chiêu “cải tạo” chồng khô khan

Không cam chịu số phận chung sống với “một khúc gỗ” suốt cả cuộc đời, không ít bà vợ cao tay đã kỳ công mày mò nghĩ các chiêu trò “cải tạo” lại ông chồng khô khan.

Trên thực tế, dù đã từng trải qua những phút giây tình yêu nồng nàn trước khi tiến tới hôn nhân nhưng không phải người đàn ông nào cũng quen với việc thể hiện sự ngọt ngào, lãng mạn với vợ. Và đương nhiên, chẳng bà vợ nào lại cảm thấy hài lòng với chuyện này. Không cam chịu số phận chung sống với “một khúc gỗ” suốt cả cuộc đời, không ít bà vợ cao tay đã kỳ công mày mò nghĩ các chiêu trò hòng “cải tạo” lại ông chồng thiếu lãng mạn.

Suốt 4 năm chung sống, Khuê (Thanh Xuân Bắc, HN) đã không ít lần phải phàn nàn và cáu gắt vì chồng chẳng khi nào nhớ những dịp kỷ niệm quan trọng giữa hai người. Không ít lần, Khuê háo hức chờ đợi rồi lại rơi vào thất vọng tột độ vì sự dửng dưng của chồng. “Valentine, Quốc tế phụ nữ… quên đã đành. Đến ngay cả sinh nhật vợ, kỷ niệm ngày cưới cũng không nhớ nốt thì quả thực là mình không thể chịu được nữa. Nhìn thấy bạn bè, đến ngày cuối tuần cũng có hoa của chồng tặng, trong khi mình kỷ niệm ngày cưới còn chẳng được lời chúc mừng, mình tủi thân lắm” - Khuê buồn bã kể về ông chồng vô tâm.

Không cam phận “sống chung với lũ”, Khuê hạ quyết tâm “cải tạo” lại chồng. Ban đầu, cô hơi nản vì nghĩ đã 4 năm trôi qua, dù đã nghe không biết bao nhiêu lời ca thán, giận dỗi của vợ mà chồng cô vẫn chẳng mảy may suy chuyển tính khô khan. Giờ bắt chồng thay đổi ngay lập tức thì quả là khó hơn... lên trời. Được sự tư vấn của một cô bạn thân, Khuê tiến hành công cuộc “lãng mạn hóa” cho chồng dần dần từng bước một. 

Vợ lắm chiêu “cải tạo” chồng khô khan 1
Nghĩ đến quãng đời còn lại phải sống chung với một "khúc gỗ", cô cảm thấy chán nản (ảnh minh họa).

Mình cài chế độ thông báo tất cả những ngày kỷ niệm vào điện thoại chồng, đánh dấu đỏ vào cuốn lịch để bàn. Chồng mình hay có cuốn sổ tay để ghi nhớ công việc cần làm, trước mỗi dịp quan trọng mình lén cầm lấy và tích vào đó một ô vuông nhỏ ghi ngày tháng. Rồi để chắc ăn, mình hay gửi một tin nhắn nhắc nhở kiểu… vu vơ, đại ý là mai là ngày abc gì đó, vợ chồng mình có kế hoạch gì không nhỉ. Mỗi đêm nằm ngủ, mình lại thủ thỉ vào tai chồng vài câu âu yếm hay giả vờ nũng nịu, giận dỗi, vặn vẹo lại là anh chẳng lãng mạn tí gì cả. Công việc rảnh rỗi một chút thì mình rủ chồng đi đâu đó chơi vài ngày, gọi là thay đổi không khí và làm mới tình cảm. Ngần ấy việc thôi nhưng là cả một chặng đường gian khổ đấy” - Khuê chia sẻ bí quyết.

Sau gần một năm kiên trì, cuối cùng nỗ lực của Khuê cũng mang lại kết quả đáng mừng. “Chồng mình là dân xây dựng, từ khi yêu đã chẳng khi nào biết lãng mạn, đến khi về sống cùng nhau thì còn tệ hơn. Đến giờ, mình phần nào cảm thấy hài lòng trước sự thay đổi của chồng, dù là rất nhỏ. Ngày 8/3, mình mừng rơi nước mắt khi chồng mang về một bó hoa hồng đỏ, tình cảm ôm eo vợ, lại còn xung phong vào bếp nấu cơm. Đi đâu xa nhà, chồng biết nhắn tin nhắc vợ đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ. Những việc này với các chị em khác thì bình thường, nhưng đối với mình đó là cả một sự phi thường đấy, mình hạnh phúc lắm” - Khuê cười rạng rỡ khi nhắc đến những thay đổi của chồng.

Chung hoàn cảnh như Khuê, Lan Anh (Vĩnh Phúc) cũng từng chạnh lòng không ít khi phải sống cùng ông chồng “khô như củi” suốt 5 năm trời. Hồi còn yêu nhau, Lan Anh chẳng khi nào phải phàn nàn vì anh rất nhiệt tình và yêu chiều hết mực. Nhưng sau khi cưới, mọi việc thay đổi 180 độ. Lo lắng tiền bạc, nhà cửa rồi con cái bận rộn khiến cả hai vợ chồng chẳng còn thời gian riêng tư bên nhau. Nhiều khi chuyện bỉm sữa còn khiến cả hai quay ra cáu gắt lẫn nhau. Chuyện lãng mạn thì đúng là không tưởng.

Có hôm sinh nhật chồng, mình sửa soạn xinh đẹp chờ chồng về để ra ngoài ăn tối, con gửi bà nội trông. Háo hức là thế, vậy mà lúc về nhìn thấy vợ, chồng cau có làm tụt cả hứng, còn hoạnh họe hỏi cơm đâu, hôm nay anh đói và mệt lắm chỉ muốn ở nhà thôi. Mình chẳng nói chẳng rằng vào phòng thay đồ rồi vào bếp chuẩn bị cơm, đến cả mấy hôm sau hai vợ chồng nhìn nhau vẫn còn hậm hực” - Lan Anh kể.

Trước khi cưới, Lan Anh cũng quen với việc được tặng hoa và đưa đi chơi mỗi dịp lễ Tết. Đến khi lấy nhau về, mấy “thói quen tốt” đấy của chồng chẳng biết chạy đâu hết cả, 5 năm trời mà chưa hề biết một câu nói dịu dàng với vợ. Nghĩ tới cuộc sống chán ngắt với một “khúc gỗ” sau này, Lan Anh quyết tâm khiến chồng thay đổi.

Vợ lắm chiêu “cải tạo” chồng khô khan 2
Lan Anh bất ngờ về sự thay đổi của chồng (ảnh minh họa).

Đầu tiên, Lan Anh thay đổi bản thân mình trước, cô chăm chút cho ngoại hình hơn, dịu dàng hơn mỗi khi ở bên cạnh chồng. “Hết giờ làm, mình tranh thủ về nhà lo cơm nước, chăm con. Đến tối, cơm nước xong thì hai vợ chồng rủ nhau đi xem phim, café với bạn bè, hôm thì cho con đi cùng, hôm nào muốn thay đổi không khí thì gửi con cho ông bà trông hộ. Thấy vợ vui vẻ, tự nhiên chồng mình cũng thay đổi theo, về đến nhà là mặt mày rạng rỡ hẳn, dần dần còn có những cử chỉ tình cảm với vợ. Được một thời gian thì không khí trong nhà khác hẳn so với trước kia, tâm lý mọi người cũng thoải mái hơn” - Lan Anh chia sẻ.

Thừa thắng xông lên, nhân một dịp kỷ niệm quan trọng, Lan Anh chuẩn bị một món quà nhỏ tặng chồng, kèm theo một bức thư giãi bày tâm tư của mình. “Mình không nói những lời hoa mỹ gì đâu, thú thực là trong đầu mình vướng mắc gì, không hài lòng điểm nào ở cuộc sống chung thì viết cả ra đó, coi như là xả hết những muộn phiền từ trước đến nay tích tụ lại. Lúc chồng bóc món quà ra, nhìn thấy bức thư cũng ngạc nhiên lắm, còn bảo mình đợi đến đêm sẽ đọc để thấm những điều vợ viết” - Lan Anh hài hước kể lại.

Nói về kết quả của kế hoạch “cải tạo chồng”, Lan Anh cười tươi cho biết về sau này thì chưa biết sẽ thế nào, nhưng hiện tại dường như hình ảnh người cô yêu 5 năm về trước đã dần quay trở lại. “Chồng mình chủ động gợi ý với vợ về việc đi du lịch xa, thông báo với vợ về ngày giờ, còn lại tự mình chuẩn bị tất cả và bảo là muốn vợ bất ngờ. Trước hôm đi, chồng còn đưa hai vợ con đi sắm quần áo mới, cả nhà cứ tíu tít suốt cả mấy ngày. Nhìn thấy chồng cố gắng như thế, mình cảm động lắm. Có lẽ quãng thời gian này, mình mới thực sự được thấm thía cái gọi là hạnh phúc gia đình” - Lan Anh tâm sự.

Chia sẻ
Đọc thêm