Vợ lái xe tải tông chết 8 người ở Hải Dương xin đến từng nhà nạn nhân xin lỗi

Hoàng Đan - Hoàng Hải, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Sở GTVT Hà Nội đã quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải của chủ sở hữu chiếc xe tải trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương làm 8 người chết.

Vợ lái xe tải tông chết 8 người ở Hải Dương xin đến từng nhà nạn nhân xin lỗi - Ảnh 1.

Chiều 22/1, đại diện Sở GTVT Hà Nội xác nhận, đơn vị vừa có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải của Công ty CP Sản xuất và thương mại NEWPRO, chủ sở hữu của chiếc xe tải có liên quan trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương làm 8 người chết.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 4440/GPKDVT ngày 14/12/2016 do Sở GTVT Hà Nội cấp lần thứ nhất cho Công ty CP sản xuất và thương mại NEWPRO; trụ sở ở tổ 1, Do Lộ, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội.

Người đại diện hợp pháp của công ty là ông Nguyễn Quốc Tuấn; loại hình kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe tải thường. Thời gian thu hồi 3 tháng.

Lý do vào hồi 14h6 phút, ngày 21/1/2019, tại km 76, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xe ô tô tải BKS 29C- 719.53 do Công ty CP sản xuất và thương mại NEWPRO quản lý đã gây TNGT hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (làm 8 người chết và 6 người bị thương).

Hành vi này đã vi phạm điểm đ khoản 2 Điều 23 Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cùng với đó, Công ty đã không truyền dữ liệu phương tiện về Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo quy định. Ngoài ra, lái xe BKS 29C- 719.53 cũng bị phát hiện có dương tính với chất ma túy sau khi gây ra tai nạn.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Công ty CP sản xuất và thương mại NEWPRO nộp lại Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và toàn bộ phù hiệu xe tải do Sở GTVT Hà Nội đã cấp cho đơn vị.

Đồng thời dừng toàn bộ các hoạt động vận tải theo Giấy phép đã thu hồi ngay sau khi Quyết định có hiệu lực theo đúng quy định của pháp luật.

Sở cũng giao Thanh tra Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý Vận tải thực hiện việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các phù hiệu xe tải đã cấp cho Công ty CP sản xuất và thương mại NEWPRO.

Vợ lái xe tải tông chết 8 người ở Hải Dương xin đến từng nhà nạn nhân xin lỗi - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn.

Đại diện phía công ty cho biết, sáng nay đơn vị cùng gia đình lái xe Lương Văn Tâm đã xuống công an huyện Kim Thành làm việc.

Đối với lái xe Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê Cao Bằng) khi được tuyển dụng vào có hồ sơ sức khoẻ được bác sỹ kết luận là bình thường, đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông và có bằng lái xe.

Công ty có 5 lái xe và vẫn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ. Hợp đồng ký với lái xe Tâm là hợp đồng giao khoán xe. Lái xe tự sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, và giao luôn định mức xăng, dầu cho lái xe.

Cũng theo thông tin, lái xe Lương Văn Tâm vào làm ở Công ty CP sản xuất và thương mại NEWPRO được khoảng 1 năm nay.

Đại diện công ty thông tin, chiều nay, đơn vị và vợ của lái xe Tâm sẽ đến từng nhà nạn nhân để mong muốn được chia sẻ với những đau thương mất mát trong vụ tai nạn. Lái xe Tâm vừa cưới vợ được hơn 1 tháng.

Công an huyện Kim Thành xác nhận chủ xe và gia đình tài xế Tâm đã chủ động đề xuất được thăm hỏi, chia buồn và phúng viếng gia đình các nạn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm