Võ Hoàng Yên bất ngờ hé lộ tin nhắn của ông Dũng "lò vôi" chứng minh bản thân không có động cơ lừa đảo: "Thầy là máu thịt với tôi, tôi sẽ lo hết"

Ông Võ Hoàng Yên cho biết, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" từng coi mình như "máu thịt", vì thấy ông làm lụng cực khổ, học trò cũng quá nghèo nên đã tự nguyện giúp. Thậm chí ông Yên còn hé lộ tin nhắn ông Dũng "lò vôi" từng nhắn cho mình để chứng minh bản thân không phải kẻ lừa đảo.

Liên quan đến cáo buộc "lừa đảo", "ăn chặn" tiền cứu trợ của vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") - bà Nguyễn Phương Hằng, ngày 13/3 mới đây, ông Võ Hoàng Yên đã có cuộc trao đổi thẳng thắn.

Cụ thể, khi trả lời phóng viên báo Dân Việt về nguyên do tại sao chỉ quen biết hơn 1 năm nhưng ông được vợ chồng vị đại gia đã cho Võ Hoàng Yên cả chiếc ô tô đến hàng trăm nền đất trị giá cả nghìn tỷ, ông Yên cho biết do "chị Hằng thấy tôi làm lụng cực khổ quá, mà học trò tôi nghèo, nên chị Hằng cho".

Ông Võ Hoàng Yên bất ngờ hé lộ tin nhắn với ông Dũng "lò vôi" chứng minh mình không lừa gạt: "Thầy là máu thịt với tôi, tôi sẽ lo hết" - Ảnh 1.

Ông Võ Hoàng Yên (trái). Ảnh: Người lao động

Tuy nhiên, ông Yên cũng khẳng định, số đất trị giá tới cả ngàn tỷ đồng và cả chiếc xe ô tô được vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tặng, ông đã trả lại ngay trong tháng 5/2020, vì "vô công bất thọ lộc".

Đặc biệt, ông Yên cũng dẫn lại tin nhắn ông Dũng từng nhắn với ông để chứng minh rằng, ông không có động cơ lừa gạt. Anh Dũng từng nhắn tin cho tôi, tôi còn lưu nè: "Thầy là máu thịt với tôi. Từ nay, đoàn lương y đi chữa bệnh, đừng nhận tiền của ai hết. Tôi sẽ lo hết. Tôi đã nói với bà xã của tôi rằng, người thân trong gia đình thầy giúp đỡ hết".

Ông Yên cho rằng mình không phải lừa đảo, ông khẳng định, trong thời gian qua, ông không dám nói gì hết, dù bị vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tố cáo nhưng ông vẫn nói tốt cho vợ chồng ông Dũng: "Vậy mà nói tôi lừa đảo, lừa đảo là sao? Tội cho tôi lắm. Tôi - em út anh chị. Anh chị đánh tôi hoài", ông Yên nói với tờ Dân Việt.

Ở 1 diễn biến khác, nguồn tin trên tờ Lao động mới đây thông tin, trong quá trình chữa bệnh tại Hà Tĩnh, ông Võ Hoàng Yên cho biết đã chữa cho hơn 4.000 người bị câm biết nói. Song đến nay, cơ quan chức năng Hà Tĩnh chưa công bố trường hợp nào tại Hà Tĩnh và các địa phương khác bị câm, điếc được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi.

Ông Võ Hoàng Yên bất ngờ hé lộ tin nhắn với ông Dũng "lò vôi" chứng minh mình không lừa gạt: "Thầy là máu thịt với tôi, tôi sẽ lo hết" - Ảnh 3.

Ông Võ Hoàng Yên trong 1 buổi khám chữa bệnh câm điếc

Về phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên dùng các kĩ thuật xoa bóp, kéo lưỡi để chữa câm, điếc, bác sĩ Nguyễn Văn Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Hồng Hà (Hà Tĩnh) khẳng định là phản khoa học, không có kết quả.

Thời điểm cơ quan chức năng Hà Tĩnh cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động cho Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, ông Võ Hoàng Yên không có các bằng cấp chuyên môn theo quy định.

Trước đó, dư luận xôn xao trước việc bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (tỉnh Bình Dương, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng "lò vôi") gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên, người hành nghề chữa bệnh mà một số người xưng tụng là "thần y".

Trong đơn, bà Hằng tố ông Võ Hoàng Yên đã lừa đảo, chiếm đoạt của bà hơn 200 tỷ đồng thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua; việc xây dựng một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và một số hoạt động khác.

Chia sẻ
Đọc thêm