Vô duyên vô cớ châm lửa đốt chân người khác rồi tháo chạy, thanh niên phút chốc tước một mạng người để lại cảnh ám ảnh vô cùng

Đoạn video cho thấy một thanh niên đã sử dụng một chiếc bật lửa và đốt vào phía chân trái của người đàn ông vô gia cư, sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngày 20/11, tờ tin tức New York Post đã đăng tải một đoạn video gây sốc cho thấy cảnh một người đàn ông bị biến thành "ngọn đuốc sống", trong chốc lát bị ngọn lửa thiêu chết. Tuy nhiên, nguyên nhân sự việc này không phải do tai nạn mà là hành vi cố tình của một gã thanh niên.

Vô duyên vô cớ châm lửa đốt chân người khác rồi tháo chạy, thanh niên phút chốc lấy đi một mạng người để lại cảnh tượng ám ảnh vô cùng - Ảnh 1.

Sự việc kinh hoàng xảy ra vào ngày 5/11 ở khu vực cầu thang bộ của tòa nhà chung cư Samuel Gompers Houses ở Manhattan's Lower East Side, trên phố Pitt, thành phố New York (Mỹ), nhưng gần đây mới được công bố trên báo đài, khi đoạn video cho thấy toàn bộ diễn biến vụ việc được tiết lộ. Nạn nhân là một người đàn ông vô gia cư không rõ tên tuổi.

Một cư dân (giấu tên) của tòa nhà kể rằng anh ta đã gọi cho dịch vụ khẩn cấp và nói với nhân viên y tế rằng mình đã tạt nước vào người đàn ông đang bốc cháy. Người này cũng cho biết ban đầu anh ta nghĩ rằng một thiết bị dùng để hút thuốc trong người nạn nhân có thể là nguyên nhân bùng phát ngọn lửa.

Thanh niên châm lửa thiêu chết người vô gia cư

Nạn nhân bị bỏng nặng được nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Dù được các bác sĩ nỗ lực hết sức cứu chữa nhưng anh đã tử vong hồi đầu tuần.

Sau khi kiểm tra camera an ninh trong thang bộ, cảnh sát mới phát hiện đó không phải là tai nạn mà là hành động cố ý. 

Vô duyên vô cớ châm lửa đốt chân người khác rồi tháo chạy, thanh niên phút chốc lấy đi một mạng người để lại cảnh tượng ám ảnh vô cùng - Ảnh 3.

Gã thanh niên châm lửa đốt chân người vô gia cư.

Vô duyên vô cớ châm lửa đốt chân người khác rồi tháo chạy, thanh niên phút chốc lấy đi một mạng người để lại cảnh tượng ám ảnh vô cùng - Ảnh 4.

Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên.

Vô duyên vô cớ châm lửa đốt chân người khác rồi tháo chạy, thanh niên phút chốc lấy đi một mạng người để lại cảnh tượng ám ảnh vô cùng - Ảnh 5.

Thiêu rụi người đàn ông vô gia cư.

Đoạn video cho thấy một thanh niên đã sử dụng một chiếc bật lửa và đốt vào phía chân trái của người đàn ông vô gia cư, sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường. Nhanh chóng sau đó, ngọn lửa bùng lên dữ dội, cơ thể của nạn nhân đã hoàn toàn cháy đen chỉ trong giây lát.

Cảnh sát hiện đang coi vụ việc như một vụ giết người và đã bắt giữ gã thanh niên Nathaniel Terry (27 tuổi) sống cùng khu nhà trên phố Pitt, New York. Terry đã bị buộc tội cố ý giết người, tấn công và đốt phá.

Hình ảnh nạn nhân (trái) và nghi phạm.

Một số hàng xóm thân cận tỏ ra sốc khi biết tin về hành động của Terry. Một người tên John cho biết: “Tôi không thể tưởng tượng được anh ta lại làm như vậy, nó không giống hành động của anh chàng đó. Tôi đã thấy rất nhiều người đến và đi từ căn hộ của anh ta. Mẹ của Terry bị tàn tật. Anh ta có bạn gái. Họ có nuôi thú cưng. Anh ta cũng chơi với những con chó của tôi ở công viên dành cho chó. Tôi sẽ không bao giờ ngờ được anh ta sẽ làm điều này. Tôi không nghĩ anh ta là loại người như vậy”.

Một nguồn tin cảnh sát nói rằng sự thiếu quan tâm của chính quyền thành phố là nguyên nhân sâu xa của thảm kịch.

“Thay vì cung cấp nhà ở an toàn, giá cả phải chăng cho người thu nhập thấp. Có những người vô gia cư, nghiện ma túy dựng lều trong các cầu thang chung cư".

Nguồn: NY Post

Chia sẻ
Đọc thêm