Vợ đón bố mẹ đẻ về chăm, chồng một mực phản đối bảo đưa vào viện dưỡng lão và phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh “lặng người”

"Suy đi tính lại, cuối tuần trước em bàn với chồng muốn đón bố mẹ đẻ về sống cùng để tiện chăm sóc...", người vợ chia sẻ.

Phụ nữ lấy chồng theo phận nhà chồng nhưng điều đó không có nghĩa là hết trách nhiệm, bổn phận chăm lo cho bố mẹ đẻ. Người con gái nào khi kết hôn cũng chỉ mong chồng mình hiểu cho điều ấy để có cách ứng xử hài hòa giữa nội ngoại đôi bên.

Thật tiếc anh chồng trong câu chuyện dưới đây lại thiếu tâm lý, sống nhất bên trọng, nhất bên khinh với nhà ngoại khiến vợ anh buồn tủi lên mạng xã hội than thở: "Nhà đẻ em có 2 anh em. Anh trai em du học bên Pháp rồi kết hôn sinh sống, làm việc bên ấy. Em phận con gái đi lấy chồng nữa là bố mẹ ở một mình. Nhiều lúc về chơi thấy ông bà cứ lủi thủi, nấu nướng ăn uống thất thường nhìn đến tội mà chẳng biết làm thế nào.

Vợ đón bố mẹ đẻ về chăm, chồng một mực phản đối bảo đưa vào viện dưỡng lão nhưng phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh “lặng người” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi trước bố mẹ trẻ khỏe còn đỡ, giờ họ có tuổi, trái gió trở trời tí là ốm đau nên em sốt ruột, phải chạy đi chạy lại thăm nom. Trong tuần đi làm thì thôi, cuối tuần là phi về với bố mẹ. Tuy sống cùng thành phố nhưng cách nhau gần 40km, đi lại cũng vất vả lắm.

Chán cái chồng em thì vô tâm, anh ấy chẳng mấy khi quan tâm tới bố mẹ vợ. Thậm chí vợ về ngoại nhiều là mắng: 'Em đi lấy chồng rồi mà cứ suốt ngày về đó làm gì. Rảnh ở nhà dọn dẹp không về nấu cơm cho ông bà nội'.

Nói về bố mẹ chồng em, ông bà còn trẻ khỏe lại sống cùng anh trai trưởng. Nói chung điều kiện của ông bà rất tốt. Một tháng em vẫn đưa con về 1, 2 lần thăm các cụ. Thật sự là em cư xử rất công bằng giữa bố mẹ chồng với bố mẹ đẻ. Ngược lại chồng em chỉ chăm chăm lo cho nhà anh, nhà vợ bỏ ngỏ.

Cách đây hơn tháng, bố em bị đột quỵ dạng nhẹ, tuy không ảnh hưởng tới tính mạng những cũng mất 20% sức khỏe. Bản thân ông lại có bệnh nền là tiểu đường, mẹ thì bị tiền đình thành ra để hai ông bà sống 1 mình bên đó em sốt ruột. Sợ nhỡ đêm có chuyện gì xảy ra, em ở xa xử lý không kịp.

Suy đi tính lại, cuối tuần trước em bàn với chồng muốn đón ông bà ngoại về ở cùng song anh bảo: 'Không được, em là gái đi lấy chồng coi như là hết phận làm gì có chuyện đón cả bố mẹ đẻ về nhà chồng chăm. Đó là trách nhiệm của anh trai chị dâu em. Nếu em lo cho ông bà thì gọi điện cho anh chị ấy về. Còn không thì đưa bố mẹ vào viện dưỡng lão. Khi nào con trai con dâu về sẽ đón'.

Nghe chồng nói em choáng váng luôn. Đúng là thất vọng toàn tập vì sự ích kỷ của anh ấy. Nản quá em đáp: 'Con gái thì cũng là do bố mẹ sinh ra, nuôi dạy thành người nên đương nhiên vẫn phải có trách nhiệm đền đáp công ơn sinh thành. Anh lo cho bố mẹ đẻ anh thế nào thì em cũng lo cho bố mẹ đẻ em như thế. Hơn nữa, em có đủ điều kiện để chăm sóc cho họ nên không có lý gì phải gửi bố mẹ vào viện dưỡng lão.

Ngoài ra, em cũng nhắc để anh nhớ, căn nhà mình đang ở có tới 2/3 là tiền của bố mẹ em nên không có lý do gì mà em không thể đón họ về sống chung. Còn nếu anh thật sự vẫn thấy không thể cùng vợ chăm sóc bố mẹ hai bên như 1 thì thôi, từ nay chúng ta cứ mạnh ai người ấy làm. Bố mẹ ai người ấy chăm'.

Lúc ấy chồng em vẫn căng lắm, bảo em cứng đầu. Hôm sau em về qua nhà nội tâm sự với mẹ chồng, kể đầu đuôi mọi chuyện cho bà. Thật may bà lại tán thành với cách làm của em, lập tức gọi mắng con trai ích kỷ. Bà phân tích cho anh nhiều lắm, rằng việc báo hiếu bố mẹ, con trai hay con gái đều có trách nhiệm như nhau. Bà nhắc anh ăn ở cho phải đạo với nhà vợ để vợ còn nhìn vào làm theo.

Vợ đón bố mẹ đẻ về chăm, chồng một mực phản đối bảo đưa vào viện dưỡng lão nhưng phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh “lặng người” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Được mẹ tác động thêm vào, hôm sau chồng em thay đổi thái độ hẳn. Anh không nhận sai với vợ nhưng chủ động sang nhà nói chuyện mời bố mẹ em sang sống cùng để các con tiện chăm sóc mà ông bà được gần con gần cháu cũng vui. Chuyện nhà cửa thu xếp được ổn thỏa. Vợ chồng đồng thuận em thấy nhẹ cả lòng".

Suy nghĩ của anh chồng trong câu chuyện trên không phải là hy hữu bởi thực thế tuy xã hội đã phát triển nhưng vẫn còn nhiều người đàn ông mang nặng tư tưởng trọng nội xem thường nhà ngoại, sống thiếu trách nhiệm với gia đình bên vợ. Chính cách hành xử thiếu công bằng của các anh khiến tất cả mọi phụ nữ đều hụt hẫng, tủi thân nên vợ anh có phản ứng gay gắt như vậy cũng là điều dễ hiểu. Thật may cuối cùng anh chồng này đã nhận thức ra vấn đề mà kéo về lại được sự yên ấm cho gia đình mình.

Chia sẻ
Đọc thêm