BÀI GỐC Chồng đưa đồng nghiệp nữ đi mua sắm và xem phim nhưng lại cho rằng đó là chuyện thường tình

Chồng đưa đồng nghiệp nữ đi mua sắm và xem phim nhưng lại cho rằng đó là chuyện thường tình

Chồng không giải thích còn đỡ, anh giải thích lại càng khiến tôi sôi máu.

2 Chia sẻ

Vợ đi làm tóc cả ngày mới về nhưng vừa mở cửa, tôi đã bật ngửa vì quá sốc

Vợ hùng hổ tuyên bố sẽ đi làm đẹp bất chấp thời tiết lạnh giá. Nhưng cái kết nhận lại đúng là sốc nặng, sốc đến cạn lời.

Hồi còn son trẻ, vợ tôi cũng xinh xắn, đáng yêu lắm. Nhưng tù tì sinh liên tục 2 đứa con, rồi cơm áo gạo tiền, đối nội đối ngoại cứ khiến cô ấy xoay vòng. Nhan sắc vợ càng lúc càng đi xuống. Đôi lúc xem lại ảnh cưới trên facebook, tôi lại thầm tiếc nuối cho vóc dáng nuột nà và làn da trắng mịn, cách ăn mặc sành điệu của vợ mình. Nói cách khác, tôi hay thầm so sánh vợ hiện tại với vợ ngày xưa. Càng so sánh lại càng tiếc, càng thấy thương vợ hơn.

Dẫu vậy tôi vẫn là một người chồng chuẩn mực. Tôi chưa bao giờ so sánh vợ mình với vợ người ta. Tôi còn giúp vợ dọn nhà, chăm con để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi. Ấy thế mà chẳng biết ai nói gì mà mấy ngày trước, vợ tôi bỗng nổi giận đùng đùng. Cô ấy tuyên bố phải đi làm đẹp, "tuốt" lại nhan sắc chứ bị chê quá mức rồi. Và mặc kệ thời tiết lạnh lẽo, sáng sớm chủ nhật, vợ đã hùng hổ đem theo hộp sữa (của con) đi thẳng tới tiệm làm tóc.

Vợ đi làm tóc cả ngày mới về nhưng nhìn vừa mở cửa, tôi đã "bật ngửa" vì quá sốc - Ảnh 1.

Trước đây tóc vợ tôi vốn dài, suôn mượt và chưa từng uốn hay duỗi thẳng. (Ảnh minh họa)

Và nguyên một ngày, phải, nguyên một ngày trời tôi chiến đấu với hai đứa nhóc, một 4 tuổi, một 2 tuổi để vợ thảnh thơi đi làm đẹp. Trưa tôi còn gọi điện hỏi thăm tình hình thì vợ bảo tiệm đông khách quá nên phải đợi, đã ăn tạm cái bánh với uống hộp sữa để "cầm hơi".

Mãi đến tận 5 giờ chiều vợ tôi mới bấm chuông cửa "tin tin". Tôi hào hứng ra mở cửa, ngỡ là sẽ được trông thấy diện mạo mới xinh đẹp của vợ. Ngờ đâu vừa thấy mái tóc của cô ấy, tôi đã bật ngửa bật nghiêng. Thấy thái độ của tôi, vợ lí nhí nói đây là mẫu tóc mới, thấy mấy cô gái trẻ ở tiệm ca ngợi quá nên cô ấy làm thử, ai dè kết quả tệ hại thế này.

Trước đây tóc vợ tôi vốn dài, suôn mượt và chưa từng uốn hay duỗi thẳng. Bây giờ thì đã bị cắt ngắn lên tận gáy, uốn xoăn như mì tôm, lại nhuộm vàng hoe hoe, trông chẳng đâu ra đâu. Sợ chê thì vợ buồn nên tôi đành nén thất vọng. Hai đứa con tôi phản ứng mới buồn cười. Đứa lớn còn bảo mẹ úp mì tôm lên đầu. Đứa nhỏ thì khóc đòi mẹ giống như trước. 

Giờ vợ tôi xuống tinh thần quá mà tôi không biết phải động viên thế nào. Có cách gì để tóc dài ra sớm cho kịp Tết này không hả mọi người?

(tranngoc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm