Vợ đang làm mâm cúng Rằm thì chồng to tiếng: "Vợ người ta thì khác, vợ mình mò mãi không xong", tiếng mở cửa ngay sau đó khiến anh đứng hình ngay lập tức

"Em cuống cuồng vào nấu cỗ thì hơi bị muộn mất một chút. Nhưng dù vậy em vẫn cố gắng làm nhanh để kịp giờ cúng", người vợ chia sẻ.

Trong hôn nhân, những người chồng cũng nên biết cách giúp đỡ vợ việc nhà cửa, cỗ bàn. Bình thường thì không vấn đề gì nhưng nhà có việc thì chuyện cùng chung tay là điều vô cùng quan trọng.

Mới đây, một cô vợ đăng tải lên mạng xã hội bài viết về người chồng vừa kém tâm lí vừa nóng tính. Chuyện như sau:

Nhiều lúc nghĩ mình cũng khổ các chị ạ, bây giờ cỗ bàn xong xuôi em mới có thời gian kể chuyện ngày Rằm. Quê em vốn ăn Rằm tháng 7 rất to. Mỗi gia đình sẽ làm mâm cỗ rồi gánh gồng hoặc bê mâm đến nhà thờ để thắp hương cúng ông bà.

Em vốn sinh ra trong gia đình đông con lại là con gái cả nên khá đảm đang. Điều này không phải em tự nhận đâu mà cả người nhà chồng cũng phải khen ngợi. Chuyện cỗ bàn mang đi cúng chưa bao giờ em làm khuất tất. Lúc nào em cũng làm xong sớm, trang trí đẹp mắt để chồng đưa đi.

Sau khi kết hôn cũng vậy, em luôn nghĩ chồng mình có phần hơi trẻ con nên quán xuyến hết việc nhà. Anh ấy thoải mái lắm, chỉ có đi làm rồi về nhà chơi điện tử.

Vợ đang làm mâm cúng Rằm thì bị chồng to tiếng: "Vợ mình lần mò mãi không xong", tiếng mở cửa ngay sau đó khiến anh đứng hình ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Năm nay lại Rằm, từ hôm qua em đã bị sốt. Không biết có phải dầm mưa không mà em rất mệt. Dù vậy nhưng em vẫn cố gắng sắm sửa đầy đủ lễ lạt và đồ để chuẩn bị sáng ngày Rằm dậy nấu cỗ cho anh mang đi.

Nhưng mà vì mệt quá, tối em uống mấy viên thuốc nên sáng dậy hơi muộn. Chồng em thì dậy rồi nhưng anh ấy bận tỉa giàn phong lan, xong xuôi thì ngồi máy chơi điện tử chứ cũng chẳng mảy may nghĩ rằng đánh thức vợ dậy.

Em cuống cuồng vào nấu cỗ thì hơi bị muộn mất một chút. Nhưng dù vậy em vẫn cố gắng làm nhanh để kịp giờ cúng. Khoảng 10 sáng giờ chồng em đã đi ra đi vào rồi bắt đầu cáu kỉnh. Như mọi năm, tầm này là nhà em đã xong xuôi, mâm đã bày lên bàn thờ họ. Dù 11 giờ kém mới bắt đầu cúng tế nhưng anh ấy cứ thích đến sớm hơn nhiều như thế.

Năm nay thì không được vậy nên chồng em bắt đầu cáu kỉnh. Anh đá thúng đụng nia rồi bắt đầu lên giọng mắng mỏ em ngủ dậy muộn, có mỗi việc làm cỗ mỗi năm 1 lần mà như thế này. Em đang lúi húi dọn mâm thì anh đứng ngay bếp nói to:

‘Ăn hại thật, chẳng được việc gì, nhà cậu A. chú B… vừa gánh đi ngang qua rồi đấy. Có một mâm cỗ mà mãi không xong. Cùng là vợ mà vợ người ta lo lắng tươm tất từ sớm sủa, vợ mình thì lần mò mãi không xong việc’.

Lúc này em vẫn đang còn mệt lắm nhưng nghe chồng nói là bực mình lắm rồi. Bình thường em không thèm đôi co nhưng nhịn không được, em bảo luôn:

‘Anh xem đã đến giờ cúng chưa, em có làm muộn giờ cúng của anh đâu mà anh đã vội nặng lời? Vợ anh ốm từ hôm qua đến giờ chẳng phải anh không biết, sáng anh dậy sớm nhưng cũn chẳng bỏ chút thời gian vào thức vợ dậy.

Em dậy muộn vẫn cố gắng tươm tất mọi thứ nào có muộn màng chậm trễ gì. Còn anh đã nói cái kiểu vợ nhà người ta thì rõ ràng anh chẳng còn sự tôn trọng nào cho em nữa”.

Vợ đang làm mâm cúng Rằm thì bị chồng to tiếng: "Vợ mình lần mò mãi không xong", tiếng mở cửa ngay sau đó khiến anh đứng hình ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngay lúc ấy, cửa bếp mở, mẹ chồng em bên ngoài bước vào. Mẹ chồng vốn thẳng tính, bà nói luôn:

‘Mẹ định sang xem H. ốm thế nào nhưng sáng giờ bận 3 mâm cỗ, chị T. thì đi trực nên hai bố mẹ làm mãi mới xong đây. Xong hết rồi hả con, hôm qua mẹ bảo con ốm thì làm bớt món đi không sao con ạ, năm nào con cũng làm mâm đầy đặn nhất họ thế này.

Nãy giờ mẹ nghe hết chuyện rồi, B. không biết đường giúp vợ hay sao mà mẹ thấy mày suốt ngày chỉ biết trách móc? Trước khi so với nhà khác thì nên nhìn lại mình, bố mẹ cưới nhau gần 40 năm, chưa bao giờ mẹ cỗ bàn một mình, lúc nào bố cũng giúp sức. Mẹ sang nghe được mấy câu này mà tức thay vợ mày”.

Chồng em nghe mẹ nói thế thì im lặng. Sau đó cũng thấy vào làm hộ em mắm chấm rồi gánh cỗ đi. Thật sự đôi khi phải ‘rèn chồng’ từ sớm các chị ạ. Một mình mình cứ quán xuyến hết thì chồng vô tâm vẫn chỉ mãi vô tâm mà thôi”.

Vậy mới nói, đôi lúc đàn ông thay vì to tiếng trách móc nên nhìn lại chính bản thân mình. Trong hôn nhân, hai vợ chồng cần có sự đồng hành trong mọi việc. Những điều tưởng như nho nhỏ đó cũng góp phần giữ vững mối quan hệ của cả hai luôn hạnh phúc, bền chặt.

Chia sẻ
Đọc thêm