Vô cùng hiếm gặp ở Việt Nam: Bé trai chào đời có cân nặng lên đến 6,5kg

Dù kết quả siêu âm trước đó cho thấy thai nhi lớn nên sản phụ được chỉ định sinh mổ, nhưng cân nặng thật của bé khi chào đời vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ngày 09/2, thông tin từ Khoa Sản - Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa) đã giúp sản phụ H.T.A.T vượt cạn thành công và hạ sinh 1 cậu con trai thật đáng yêu. Điều đặc biệt là bé trai chào đời có cân nặng lên tới 6,5kg, tương đương với em bé 3-4 tháng tuổi.

Vô cùng hiếm gặp ở Việt Nam: Bé trai chào đời có cân nặng lên đến 6,5kg - Ảnh 1.

Cân nặng lúc chào đời của bé trai tương đương với 1 em bé 3-4 tháng tuổi.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang đây là trường hợp không những đầu tiên mà còn là kỷ lục về cần nặng đối với Khoa sản - Bệnh viện Tâm Trí từ trước đến nay, ngoài ra đây cũng là 1 ca vô cùng hiếm gặp ở nước ta.

Được biết, sản phụ H.T.A.T sinh năm 1992, hiện đang sinh sống tại Diên Khánh (Khánh Hòa) và tham gia chăm sóc thai sản tại bệnh viện. Vì kết quả siêu âm trước khi sinh thai nhi lớn, nên bác sĩ đã chỉ định sinh mổ để giữ an toàn cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, việc bé trai nặng hơn 6,5kg vẫn khiến rất nhiều người ngạc nhiên.

Sau khi sinh, tình trạng hồi phục của sản phụ lẫn sức khỏe của bé đều ổn định. Hiện bác sĩ vẫn thường xuyên kiểm tra và theo dõi thêm về tình hình sức khoẻ của chị T.

Vô cùng hiếm gặp ở Việt Nam: Bé trai chào đời có cân nặng lên đến 6,5kg - Ảnh 3.

Hiện sức khỏe của hai mẹ con ổn định.

Vô cùng hiếm gặp ở Việt Nam: Bé trai chào đời có cân nặng lên đến 6,5kg - Ảnh 5.

 Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ sơ sinh đủ tháng (37 tuần – 40 tuần) có trọng lượng cơ thể dao động từ 2,5kg đến 4kg.

Trẻ sơ sinh ở Việt Nam thường chỉ đạt 3,2 kg là cao. Trên 4kg, thai được xác định là to và phải sinh mổ cũng như theo dõi sức khỏe liên tục. Nếu trẻ sinh ra nhẹ cân hoặc nặng cân hơn trung bình mà sức khỏe vẫn bình thường thì không có gì đáng lo. Các bác sĩ và y tá có thể sẽ theo dõi thêm sau khi trẻ sinh ra để đảm bảo không có vấn đề.

Chia sẻ
Đọc thêm