Vợ cùng cơ quan: Chồng mất hết cả danh dự!

Muốn rủ ai đi nhậu là bị “thụi” cho vài câu như: “lấy đâu ra vậy, vợ nó tịch thu hết còn gì”, “đã trình báo với bà xã chưa mà dám rủ”... Đúng là “mất hết cả danh dự”.

“Đầu tháng tới em về công ty anh rồi đó”, trước khi đi ngủ em nhả một câu, chẳng biết vô tình hay cố ý, chẳng biết có kèm theo nhã ý gì không, nhưng cũng đủ khiến anh trằn trọc.

Vợ chồng cùng cơ quan kể ra cũng có nhiều cái vui. Ngày ngày chồng chở vợ cùng tới cơ quan, chiều lại chở về, cứ như đôi lứa mới yêu, có việc gì chỉ cần ới một tiếng là người kia có mặt. Tối về, lại có nhiều chuyện chia sẻ với nhau. Em sẽ hiểu và thông cảm cho công việc lâu nay của anh. Khi cần chúng mình có thể hỗ trợ nhau...
 

Nhưng, than ôi, em về công ty anh, có thể anh rồi cũng cùng chung số phận  như ông bạn có vợ cùng cơ quan: coi như khỏi lãnh lương.

Những cặp vợ chồng cùng cơ quan có tiền lệ là người vợ ký luôn lương của chồng. Không chỉ lương mà cả tiền thưởng, tiền ăn trưa, tiền xăng xe, phúc lợi... đều bị vợ thâu tóm. Thì cũng đúng thôi, trong gia đình vợ là người  lo liệu chi tiêu mà, ai ký thì cuối cùng cũng về chung một quỹ. Bởi thế, các bà vợ coi việc nhận lương thay chồng là điều bình thường. Với người chồng “vô lo vô nghĩ”, chẳng biết dùng tiền thì họ càng khỏe với việc đó. Nhưng những người chồng như vậy e chừng hiếm.
 
Lương tháng là  thành quả lao động của mỗi người, không được tận tay nhận khiến họ cảm thấy  như bị tước đoạt cảm giác hứng khởi. Thứ nữa, lại cảm thấy không được vợ tin tưởng, chắc nghĩ chồng lem nhem quỹ đen quỹ đỏ. Điều bực bội hơn cả, là đến ngày nhận lương lại bị đồng nghiệp nháy nhau cười thầm, chọc quê. Muốn rủ ai đó đi nhậu là bị “thụi” cho vài câu như  “lấy đâu ra vậy, vợ nó tịch thu hết còn gì”, “đã  trình báo với bà xã chưa mà dám rủ”... Đúng là “mất hết cả danh dự”.
 
Vợ ký giùm lương bình thường nhưng cũng không bình thường là vậy đó em.
 
Theo Xuân Ca
Phụ nữ
Chia sẻ
Đọc thêm