Vợ của NS Xuân Bắc: Chẳng những có thu nhập khủng còn dạy dỗ con cực hay, tuy vậy vẫn bị nhóc Bi Béo "tố cáo" như này

Dù bận rộn việc dạy học và kinh doanh nhưng chị Nhung luôn quan tâm, chăm chút cho các con từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Trong số các danh hài đình đám miền Bắc, Xuân Bắc là một trong những nghệ sĩ có gia đình hạnh phúc, viên mãn nhất. Được biết, vợ của anh là chị Nguyễn Hồng Nhung, hiện đang là giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Bên cạnh công việc dạy học, chị Nhung còn kinh doanh online và có thu nhập 100 triệu đồng/tháng. Điệu này được chính cậu con trai Bi béo tiết lộ trong bài văn mới gây bão mạng xã hội thời gian trước: "Mẹ đang kinh doanh... Thu nhập loanh quanh cũng 100 triệu một tháng".

Vợ của NS Xuân Bắc: Chẳng những có thu nhập khủng còn dạy dỗ con cực hay, tuy vậy vẫn bị nhóc Bi Béo "tố cáo" như này - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Được biết những năm qua, chị Nhung luôn là người vợ đảm, mẹ hiền của nghệ sĩ Xuân Bắc và các con. Dù bận rộn việc dạy học và kinh doanh nhưng chị Nhung luôn quan tâm, chăm chút cho các con từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bi béo từng kể trong bài văn của mình: "Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần, tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi".

Vợ của NS Xuân Bắc: Chẳng những có thu nhập khủng còn dạy dỗ con cực hay, tuy vậy vẫn bị nhóc Bi Béo "tố cáo" như này - Ảnh 2.

Bà xã Xuân Bắc cũng dành nhiều thời gian cho việc học của con. Chị thường cùng chồng xem lại bài tập của Bi béo và Minh bủm. Khi thấy con đạt thành tích cao thì không tiếc lời khen và cả phần quà động viên. Ngay từ lúc Bi béo mới học lớp 1, chị đã dành thời gian dạy con tập đánh vần.

Bi béo được mẹ dạy đánh vần.

Không phải là buổi học khô khan, căng thẳng, Bi béo chỉ đơn giản nằm trong lòng mẹ, ê a đánh vần các từ "dưa - dừa - dứa". "Vừa học - vừa chơi" khiến Bi béo thoải mái hơn rất nhiều. Khi con đánh vần đúng, bà xã Xuân Bắc không quên khen ngợi con.

Giống như nhiều bà mẹ khác, chị Nhung cũng dành thời gian mỗi tối để đọc các cuốn sách văn học, truyện dân gian, Hạt giống tâm hồn,.. cho con nghe. Nhờ những câu chuyện của mẹ mà Minh bủm, Bi béo biết thêm nhiều kiến thức. Bi béo thậm chí còn biết tới cả cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln.

Bi béo và Minh bủm được mẹ đọc sách cho nghe.

Trong cuộc sống hàng ngày, chị Nhung cũng chú trọng dạy con các kỹ năng sống, làm việc nhà. Ngay từ khi còn nhỏ Bi béo, Minh Bủm đã biết rửa bát rất sạch sẽ và điệu nghệ.

Bi béo rửa bát điệu nghệ lắm này.

Tuy giỏi dạy con là vậy nhưng chị Nhung vẫn bị cậu nhóc Bi béo "tố cáo" cực lầy lội. Bi béo từng kể xấu mẹ trong bài văn bất hủ của mình: "Còn về tính tình, mẹ tôi lúc nắng lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn. Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu mà thường xuyên, mẹ tôi ức chế 1 đứa thế là 2 đứa đều bị ăn mắng.

Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi bàn cãi, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc. Nói chung tôi thấy rất khó dự đoán xem đứa nào làm việc".

Vợ của NS Xuân Bắc: Chẳng những có thu nhập khủng còn dạy dỗ con cực hay, tuy vậy vẫn bị nhóc Bi Béo "tố cáo" như này - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm