Vợ chồng: Sau "khẩu chiến" là màn ứng phó "trên giường"

Khi mang nước lên, anh xã thường bảo: “Cốc nước này coi như anh làm lành nhé”. Nga chẹp chẹp miệng, anh xã bảo tiếp: “Uống đi, uống giả vờ thì uống ít thôi kẻo đêm lại sạo sục dậy đi tè"...

“Vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường” 

Khi chưa lấy chồng, Nguyễn Liên (Cầu Giấy, HN) thường thấy bà chị gái đã lấy chồng của mình cười hí hí lúc tâm sự với mẹ đẻ khi tường thuật chuyện vợ chồng chị cãi nhau. Lúc ấy, thú thật Liên chẳng hiểu mô tê gì. Thậm chí Liên cứ nghĩ theo nghĩa đen: "Đã cãi nhau to rồi, lúc lên giường lại còn đánh nhau tiếp là sao? Như thế khổ thân bà chị mình quá!".

Chỉ từ ngày lấy chồng, Liên mới biết rõ cái câu mà chị gái "báo cáo" với mẹ. Liên còn phải bật cười vì nhiều lúc chính bản thân Liên giờ đây còn thi thoảng giả bộ gây sự với chồng để được "làm lành" theo kiểu đặc biệt ấy nữa.

Lấy nhau gần năm, tuy chưa có con nhưng vợ chồng Liên cũng không tránh khỏi một vài trận cãi vã. Tuy chỉ cãi cọ mấy câu, nhưng Liên đã thấy không khí gia đình căng thẳng rồi.

Những lúc giận, Liên toàn giở màn đi toilet xả tức. Khi trở lên phòng, lần nào Liên đã thấy lão chồng ngáy khò khò. Tất nhiên, Liên tức điên lên được, trèo lên giường nằm quay lưng lại với kẻ vô tâm. Nào ngờ, chồng Liên chỉ ngủ giả vờ.  

Thấy Liên trèo lên giường ngủ, chồng quay sang bảo: “Em ơi, ngủ đi. Anh buồn ngủ díu cả mắt rồi”. Lúc này, Liên vẫn vùng vằng kiểu: “Anh buồn ngủ thì ngủ đi, có liên quan gì tới em. Vô duyên!”. 

Vợ chồng: Sau "khẩu chiến" là màn ứng phó "trên giường" 1
Vợ chồng cãi nhau đầu giường...

Thế là chồng Liên miệng nói ngủ mà tay chân anh cứ ngang nhiên quờ quạng vào người vợ. Chồng gác chân lên Liên thì Liên lại hất xuống. Sau đó, anh còn gác nốt chân còn lại lên. Đôi co vài lần, chồng "tung chiêu" cuối hôn tới tấp vợ... 

“Thế là hết chống đỡ. Hai vợ chồng mình lại abc, xyz… nồng thắm. Nói chung, vợ chồng mình cứ cãi nhau tối hôm trước, chỉ qua đêm là đã lại ôm nhau rồi” - Liên cười lớn chia sẻ.

Cũng vẫn là cách làm lành lúc cãi vã “y xì đúc” như vợ chồng nhà Liên, vợ chồng nhà Minh Quân, 29 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội chỉ hơi khác tí tẹo.

Theo người chồng này kể thì mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau xong, Quân nằm dài trên ghế sofa xem ti vi. Cứ thế, Quân ôm ti vi đợi vợ cho đến lúc thấy vợ đã cho con đi ngủ đâu vào đấy rồi mới "hành động".

Lúc thấy vợ vào giường nằm hoặc đứng dọn dẹp ở nhà bếp là y như rằng Quân nhanh chân chạy đến ôm vợ từ phía sau bất thình lình. Sau đó, những lời lẻo mép nói kiểu chém gió sẽ được cất lên từ chàng khô khan này: “Tại hạ biết sai rồi, phu nhân muốn chém muốn giết tùy ý. Thân này đã trao hết cho phu nhân và không bao giờ hối tiếc”. 

Như nhớ lại những chuyện này, Quân cười tủm tỉm nháy mắt đầy hàm ý: “Vợ chồng mà, có mất gì đâu. Đàn bà lại thích nói lời ngọt ngào dù biết rõ 100% là nịnh bợ. Nhưng mình toàn nói kiểu mật ngọt chết ruồi ấy. Thế là lại đâu vào đấy. Có lúc, làm lành xong, vợ lại thưởng cho...".

Nhiều lúc, không áp dụng được cách ấy, Quân lại ứng biến làm lành bằng cách khác lúc vợ chồng cãi nhau. Để chấm dứt cuộc khẩu chiến, Quân ra ngoài một lát. Thường khoảng 1 giờ sau, Quân sẽ lấy điện thoại di động gọi vào máy bàn ở nhà. Điện thoại reo, có một mình ở nhà thì vợ Quân sẽ buộc phải cầm máy. 

Lúc ấy Quân sẽ nói những câu, đại loại như: “Vợ ơi, bỗng dưng thèm yêu vợ lắm. Thế là lúc về nhà, thấy vợ lại mặn mồng. Hai vợ chồng lại quấn vào. Mấy lần con trai 13 tháng tuổi ngủ chung với bố mẹ bị làm cho tỉnh giấc. Lúc ấy, vợ lại vừa phải dỗ con và dỗ chồng cùng lúc".

Vợ chồng trẻ Nga - Hùng (Tập thể Giảng Võ, HN) lại có cách làm lành "mắc cười" và "tình củm" khác. Mỗi lần cãi nhau, Nga toàn mắc màn trùm chăn ngủ trước. Bình thường việc mắc màn này toàn do anh xã Nga đảm nhiệm.

Bất chấp vợ vẫn còn tức điên lên, cứ khi anh xã Nga chui vào màn đi ngủ là cứ hôn lấy hôn để vợ. Rồi thì anh nói 1 câu vợ yêu, 2 câu yêu vợ. Trong khi đó, Nga lúc thì nằm yên giả vờ ngủ say, lúc lại vùng vằng giận dỗi. Có lúc, loay hoay làm lành một hồi không thấy Nga thay đổi, anh xã không đủ kiên nhẫn lại quay qua máy tính làm vài ván game. 

“Nga cứ giả bộ nằm một hồi lâu, thấy tình hình mãi thế này sẽ chẳng thể cải thiện được bởi anh xã kém kiên trì quá, không hiểu tâm lý phụ nữ khi giận hờn. Vì thế, Nga lại giả vờ giở mình, tỏ vẻ khó ngủ và kêu khát nước. Chỉ cần thấy vợ nói thế, anh xã Nga đã lật đật chạy xuống nhà rót nước mang lên cho uống”. - Nga cười ngặt nghẽo kể.

Khi mang nước lên, anh xã thường nhìn Nga một cách khó hiểu và bảo: “Cốc nước này coi như anh làm lành nhé”. Nga chẹp chẹp miệng thì anh xã bảo tiếp: “Uống đi, uống giả vờ thì uống ít thôi kẻo đêm lại sạo sục dậy đi tè". Thấy Nga cười cười, anh xã được thể liền gập máy tính và 2 vợ chồng Nga lại... tèn tén ten. 

Vợ chồng: Sau "khẩu chiến" là màn ứng phó "trên giường" 2
... làm lành cuối giường.

Nhớ lại những lần cãi vã ấy của 2 vợ chồng, Nga bảo: “Nhiều khi hắn giúp Nga có mỗi cốc nước mà được trả công cao thật nhỉ?Và nếu có lúc mình là người có lỗi thì Nga cứ giả bộ hôn cổ anh xã chụt 1 phát. Sau đó cứ ý éo 'Anh ơi' giả vờ tí cho lão tưởng bở. Sau khi hết giận là Nga 'ghê gớm' trở lại ngay".

Lời bàn!

Khi đang yêu, nhiều cặp đôi đã không tránh khỏi sự cãi vã. Khi đã là vợ chồng, tần suất "khẩu chiến" sẽ càng nhiều hơn vì những va chạm trong cuộc sống hôn nhân cũng nhiều hơn. Nhưng phải nói rằng, nếu hôn nhân không có những lần cãi nhau thì cuộc hôn nhân cũng trở nên nhạt. Chỉ cần người trong cuộc đừng để những cuộc khẩu chiến này trở nên quá mức căng thẳng thôi.

Nếu không biết làm lành với vợ/chồng của mình những lúc to tiếng, bạn có thể học tập ngay cách làm lành “Vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường” của các cặp vợ chồng trên. Hãy cứ "dụ" nửa kia bằng nhiều cách thật linh hoạt và tình cảm. 

Chẳng hạn, sau khi khẩu chiến, hãy cứ ôm cục cưng của mình nói: “Giận thì giận, mà ôm thì cứ ôm”. Cứ hôn vài cái là sẽ "chuyện ấy" liền. Bởi vì, chẳng người vợ, người chồng nào có thể giận nổi khi nghe cái giọng eo éo, nhõng nhẽo, ngọt như mía lùi hay những hành động khiêu khích đến rã rời xương cốt của đối phương!
 

Vợ chồng cãi nhau cũng cần phải học!
Vợ chồng: Sau "khẩu chiến" là màn ứng phó "trên giường" 3

Chia sẻ
Đọc thêm