Vợ chồng Meghan lấn lướt Nữ hoàng Anh, khinh thường nhà Công nương Kate trong thông báo mới

Vợ chồng Meghan - Harry đang bị chỉ trích khi lấn át Nữ hoàng Anh và phớt lờ Công nương Kate trong tuyên bố gần đây nhất của họ.

Mới đây, nhà Sussex đã thu hút sự chú ý khi đưa ra tuyên bố chung, đề cập đến cuộc khủng hoảng ở Afghanistan, Haiti và đại dịch Covid-19. Họ cho biết cảm thấy vô cùng đau lòng và không thể nói nên lời khi hay tin về tình hình lúc này ở Afghanistan. 

Cặp đôi hoàng gia sau đó đã nhận về không ít chỉ trích với cáo buộc đu bám tình hình ở Afghanistan để được nổi tiếng. Họ không đưa ra bất kỳ hỗ trợ cụ thể nào để giúp đỡ người dân Afghanistan khiến công chúng mỉa mai, giễu cợt.

Chuyên gia hoàng gia Charlie Rae cho hay, cặp đôi đáng lẽ không nên tham gia bình luận về cuộc khủng hoảng chính trị lẫn nhân đạo ở Afghanistan. Ông Charlie Rae nói rằng Nữ hoàng Anh mới là người phù hợp nhất đưa ra bình luận về vấn đề này. Theo ông Charlie Rae, nhà Sussex đã tự đưa ra tuyên bố, tìm cách lấn át Nữ hoàng Anh cùng gia đình hoàng gia.

Vợ chồng Meghan lấn lướt Nữ hoàng Anh, khinh thường nhà Công nương Kate trong thông báo mới - Ảnh 1.

Nhà Sussex gây tranh cãi khi bàn luận về vấn đề Afghanistan.

"Tôi nghĩ tuyên bố đó thật lố bịch. Meghan không liên quan gì ở đây. Người dân Afghanistan không cần những lời an ủi ấy của nhà Sussex. Hoàng gia Anh hiếm khi công khai nói về các vấn đề chính trị như thế này. Họ thường chọn im lặng và nếu cần lên tiếng thì người đó phải là Nữ hoàng Anh", ông Charlie Rae nói.

Ngoài tuyên bố mới, nhà Sussex còn đưa ra một danh sách các tổ chức chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các cựu chiến binh để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, nhà Sussex đã hoàn toàn phớt lờ Heads Together, tổ chức từ thiện về sức khỏe tinh thần do Kate đồng sáng lập với William và Harry vào năm 2017. Tổ chức này không được nhà Sussex lựa chọn vào danh sách.

Chuyên gia hoàng gia Daniela Elser khẳng định đây là một hành động coi thường và thiếu tôn trọng vợ chồng Công nương Kate dù cả 3 từng có quan hệ thân thiết với nhau. Đây tiếp tục là minh chứng cho thấy mối quan hệ giữa hai cặp đôi hoàng gia vẫn chưa được cải thiện. Hiện nhà Sussex chưa phản hồi về những cáo buộc trên.

Vợ chồng Meghan lấn lướt Nữ hoàng Anh, khinh thường nhà Công nương Kate trong thông báo mới - Ảnh 2.

Vợ chồng Công nương Kate và Harry trong cuộc thi chạy ra mắt Heads Together vào năm 2017.

Không chỉ vợ chồng Công nương Kate mà nhà Sussex cũng không còn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Thái tử Charles và bà Camilla. Mới đây, một nguồn tin nội bộ hoàng gia khẳng định rạn nứt sau sự kiện Megxit (Meghan rời hoàng gia) đã gây ra tổn hại không thể cứu vãn được, không chỉ trong quan hệ giữa Harry và Charles, mà còn giữa bà Camilla và Meghan.

"Tôi nghĩ nữ Công tước (xứ Cornwall) sẽ không bao giờ tha thứ cho Meghan vì những gì cô đã làm với chồng bà", nguồn tin nói.

Nguồn: Daily Star, Express

Chia sẻ
Đọc thêm