Vợ chồng ly hôn, tòa giao con trai cho người chồng nuôi dưỡng, hình ảnh sau phiên xử khiến ai cũng xót đến quặn tim

Sự việc khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Bố mẹ có nên vì con cái mà tiếp tục cuộc hôn nhân của mình?

Khi một cuộc hôn nhân kết thúc, dù ít dù nhiều, cuộc sống của mỗi người đều bị ảnh hưởng. Thế nhưng những đứa trẻ có bố mẹ ly hôn mới là người chịu tổn thương nhiều nhất. Nỗi đau đó có lẽ người lớn sẽ không thể nào hiểu được.

Hôm 27/7 vừa qua, một cặp vợ chồng ở Duy Phường, Sơn Đông, đã hoàn thành thủ tục ly hôn tại tòa. Đứa con trai của họ được giao cho người chồng nuôi dưỡng. Đối với một đứa trẻ, việc phải chứng kiến cảnh bố mẹ đưa nhau ra tòa, gia đình ly tán là một điều vô cùng khủng khiếp, có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của đứa trẻ đến suốt cuộc đời.

Vợ chồng ly hôn, tòa giao con trai cho người chồng nuôi dưỡng, hình ảnh sau phiên xử gây nỗi xót xa quá lớn - Ảnh 1.

Sau khi nhận được phán quyết của tòa, người mẹ nhanh chóng rời đi. Cậu con trai không thể chấp nhận chuyện phải rời xa mẹ nên đã gào khóc, van xin ngay trước cửa tòa án. Tiếng khóc của cậu bé làm nhiều cư dân mạng xót xa. Đồng thời sự việc cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Bố mẹ có nên vì con cái mà tiếp tục cuộc hôn nhân của mình?

Theo đoạn video được lan truyền, cậu con trai của cặp đôi này khoảng 7-8 tuổi. Nhìn bóng lưng mẹ rời đi, đứa trẻ chỉ có thể tuyệt vọng gào lên: "Mẹ ơi, mẹ đừng đi!".

Vợ chồng ly hôn, tòa giao con trai cho người chồng nuôi dưỡng, hình ảnh sau phiên xử gây nỗi xót xa quá lớn - Ảnh 2.

Cậu bé chạy đuổi theo mẹ nhưng đã bị bố ngăn cản. Nhìn thấy sự xúc động của đứa trẻ, người bố chỉ có thể ôm chặt con vào lòng. Anh cố bế con trai, kéo con quay về nhưng dù vậy, cậu bé vẫn vùng vẫy kịch liệt.

"Bố thả con ra. Con không muốn theo bố đâu. Mẹ ơi, mẹ đừng đi mà. Con không muốn ở với bố!".

Người bố không còn cách nào khác, đành phải thả tay con trai. Cậu bé vội vã chạy về phía mẹ, vừa chạy vừa khóc thảm thiết nhưng người mẹ đã leo lên xe mà không dám ngoảnh đầu nhìn lại.

Lời nói của đứa trẻ giống như hàng nghìn mũi dao đâm thẳng vào tim của tất cả những bậc làm cha mẹ. Phải đau đớn đến thế nào khi một đứa trẻ bị buộc phải rời xa vòng tay của mẹ? Phải tuyệt vọng đến thế nào khi ông bố và bà mẹ này phải nhìn thấy con trai mình suy sụp đến như vậy?

Vợ chồng ly hôn, tòa giao con trai cho người chồng nuôi dưỡng, hình ảnh sau phiên xử gây nỗi xót xa quá lớn - Ảnh 3.

Thực tế cảnh tượng đau lòng này vẫn thường xuyên xảy ra trong xã hội. Ngày xưa khi còn nhiều sự ràng buộc về quan niệm trong xã hội, nhiều cặp vợ chồng dù không còn tình cảm nhưng họ vẫn cố để sống với nhau, để cho con có đầy đủ cha mẹ. Giờ đây tư tưởng của mọi người thoáng hơn, nhiều người không còn muốn cố gắng khi hôn nhân không hạnh phúc nữa và chọn cách ly hôn. Đâu mới là cách làm đúng đắn?

Có người nhận định rằng hôn nhân là chuyện của hai người nhưng không phải chuyện của riêng hai người, nhất là khi họ đã có con cái. Chính vì thế khi cân nhắc chuyện ly hôn, đôi bên vợ chồng cần phải suy nghĩ rất nhiều trước khi ra quyết định, làm sao để đứa trẻ ít tổn thương nhất.

Cũng có ý kiến nói rằng nếu hai vợ chồng "cơm không lành canh không ngọt", vì sao họ phải vì con mà cố ép bản thân? Nếu đứa trẻ sống trong một gia đình tràn ngập tình cảm giả tạo, bố mẹ chúng hàng ngày phải "diễn", liệu đứa trẻ có được hạnh phúc thật sự hay không? Chúng sẽ đau khổ đến thế nào khi phát hiện ra sự thật là vì con mà bố mẹ phải sống trong sự dằn vặt mỗi ngày?

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm