Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trực tiếp xuống Miền Tây xây cầu giúp đỡ bà con

Vợ chồng Lý Hải và Minh Hà đã khởi động lại các hoạt động từ thiện, đặc biệt là bà con miền Tây.

Mới đây, vợ chồng Lý HảiMinh Hà đã về xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khởi công xây dựng một cây cầu mới cho người dân.

Cây cầu cũ nay đã xuống cấp nặng và đây cũng là cây cầu có thể liên thông giữa ấp Bình Phú và xã Bình Nhì. Vì vậy, việc xây dựng cây cầu không chỉ giúp người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận tiện mà còn giúp lưu thông giữa 2 xã của hai huyện.

Sau mùa dịch, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trực tiếp xuống Miền Tây xây cầu giúp đỡ bà con - Ảnh 1.

Lý Hải - Minh Hà đã cùng gia đình và bạn bè phối hợp cùng chính quyền địa phương và Đại Đức Thích Minh Phước Trụ Trì Niệm Phật Đường Liên Hoa cùng xây dựng cây cầu mới bề ngang 2m8 và dài 8 mét. Thời gian hoàn thành khoảng 1 tháng. Tổng kinh phí 140 triệu do địa phương và gia đình Lý Hải Minh Hà và bạn bè cùng hỗ trợ.

Sau mùa dịch, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trực tiếp xuống Miền Tây xây cầu giúp đỡ bà con - Ảnh 2.

Sau mùa dịch, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trực tiếp xuống Miền Tây xây cầu giúp đỡ bà con - Ảnh 3.

Đây là cây cầu thứ 10 gia đình Lý Hải - Minh Hà cùng các mạnh thường quân đã làm ở Tiền Giang và Bến Tre trong những năm qua. Trước Tết đầu tháng 1, gia đình Lý Hải Minh Hà cũng đã có hoạt động tặng quà tết cho những hoàn cảnh bệnh tật neo đơn.

Sau mùa dịch, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trực tiếp xuống Miền Tây xây cầu giúp đỡ bà con - Ảnh 4.

Theo Minh Hà, đây là cách làm trước giờ của cô và chồng mình vì với cô cứ đặt mình vào vị trí ngược lại, mình cảm thấy ngoài xã hội còn rất nhiều nơi, rất nhiều trường hợp cần được giúp đỡ, khi mình giúp đỡ được họ mình cảm thấy ấm áp hơn.

Sau mùa dịch, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trực tiếp xuống Miền Tây xây cầu giúp đỡ bà con - Ảnh 5.

Ngoài ra, Lý Hải cũng chia sẻ chuyện minh bạch tiền từ thiện, vợ chồng anh luôn làm rõ vấn đề từ trước tới nay nên chưa gặp phải rắc rối nào. Cả hai người đều cảm thấy bình thường vì đã quen làm.

Sau mùa dịch, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trực tiếp xuống Miền Tây xây cầu giúp đỡ bà con - Ảnh 6.

Khác với nhiều nghệ sĩ, hiện tại Lý Hải – Minh Hà có một quỹ riêng mang tên “Trái tim đồng cảm” để hai người vừa bỏ tiền vừa để các mạnh thường quân đóng góp. Quỹ này đã hoạt động gần chục năm qua và làm việc thường niên, có fanpage riêng để thông báo các kế hoạch thiện nguyện, cập nhật các thông tin về tiền nhận của mạnh thường quân, số tiền chi vào các vấn đề cụ thể ra sao.

https://afamily.vn/vo-chong-ly-hai-minh-ha-truc-tiep-xuong-mien-tay-xay-cau-giup-do-ba-con-20220423112056929.chn
Chia sẻ
Đọc thêm