Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển đưa các con đi thả diều, tưởng chỉ để vui chơi ai ngờ kết hợp cả phương pháp dạy dỗ như này

Cứ nghĩ đây chỉ là một chuyến đi chơi đơn giản, nhưng hai vợ chồng kiện tướng đã khéo léo kết hợp thêm các bài học dạy con.

Gia đình Khánh Thi - Phan Hiển lâu nay luôn nhận được sự yêu mến, quan tâm của người hâm mộ. Cả hai không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn hạnh phúc trong cuộc sống riêng. Không ít lần, vợ chồng kiện tướng Dancesport dành cho nhau những lời ngọt ngào, có cánh. Bên cạnh đó, cặp đôi còn khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ bởi cách dạy con cực đỉnh.

Mới đây, kênh Youtube của Khánh Thi - Phan Hiển đã đăng tải thêm 1 clip đáng yêu về các con. Cụ thể nhân dịp rảnh rỗi, nữ kiện tướng cùng chồng đã sắp xếp thời gian đưa Kubi và Anna đi thả diều. 

"Đây là lần đầu tiên các bé đi thả diều. Cũng là lần đầu Anna chơi trò này. Kubi cũng từng thả diều nhưng chỉ chơi tại nhà", Phan Hiển chia sẻ. Anh cũng tỏ ra lo lắng vì thời tiết không được thuận lợi cho lắm. 

Về phía Kubi và Anna, cô cậu nhóc vẫn gây ấn tượng bởi vẻ đáng yêu. Trong khi Anna vẫn khá nhút nhát thì Kubi hoạt ngôn, lanh lợi. Nhưng nhìn chung, cả hai nhóc tì đều rất thích thú khi được vui chơi ngoài trời. Cũng trong dịp này, Khánh Thi tranh thủ dạy các con thêm những bài tập vận động rèn luyện sức khỏe.

Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển đưa các con đi thả diều, tưởng chỉ để bé vui chơi ai ngờ có hẳn phương pháp rèn luyện đức tính này cho hai nhóc tỳ - Ảnh 1.

Khánh Thi đưa con đi thả diều để rèn luyện đức tính kiên nhẫn trong 2 nhóc tỳ.

Cứ nghĩ đây chỉ là một chuyến đi chơi đơn giản, nhưng hai vợ chồng kiện tướng đã khéo léo kết hợp thêm các bài học dạy con. Cụ thể, Khánh Thi dạy con về tính kiên nhẫn khi thả diều thất bại. Cô tâm sự: Vì khi thả diều không lên được thì dễ bị nản chí và nóng nảy. Đây cũng là cách tôi tập cho Kubi tính năng động và kiên nhẫn. 

Còn khi giữ được diều giữa gió to thì cũng giúp bé biết cách lèo lái, định hướng. Điều này cũng góp phần giúp tương lai của bé tốt hơn". Trước sự nghiêm túc của vợ, Phan Hiển đùa: "Ôi mẹ văn vẻ thế, đi thả diều mà mẹ tổ lái thế". Đáp lại, Khánh Thi nhắn nhủ: "Đừng quên, mẹ là cô giáo nhé".

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển rất chú trọng việc dạy con. Cả hai luôn kiên nhẫn giải thích, không quát mắng, dọa nạt khi con làm sai. Bởi Khánh Thi cho rằng: Lớn tiếng với con là một sai lầm và sẽ tạo cho trẻ phản ứng lì lợm mỗi lần bị bố mẹ mắng. Thay vào đó mỗi lần con giận dỗi, bố mẹ hãy bày tỏ tình yêu thương nhiều hơn. Dần dần con sẽ bình tĩnh lại và tiếp thu được những lời dạy dỗ của bố mẹ. 

Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển đưa các con đi thả diều, tưởng chỉ để vui chơi ai ngờ kết hợp cả phương pháp dạy dỗ như này - Ảnh 3.

Do còn nhỏ tuổi nên không ít lần cả Kubi lẫn Anna "ăn vạ" bố mẹ ở nơi công cộng. Trẻ nhỏ vốn hay quên nên Khánh Thi quyết định chuyển hướng chú ý của con sang một điều khác. Theo cô, đây không phải là "nói dối cho qua" mà là cách để con hiểu hơn, nhận biết được điều gì cần ưu tiên trước. Rất nhiều lần, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển áp dụng cách này. Kết quả cả hai nhóc Kubi và Anna đều không còn mè nheo vô lý nữa.

Dù thường xuyên được khen ngợi nhưng không ít lần, Khánh Thi - Phan Hiển cũng xảy ra những tranh cãi, bất đồng quan điểm về cách nuôi dạy con. Tuy nhiên cả hai nhanh chóng tìm ra cách giải quyết mà không làm tổn thương đối phương và con. Bên cạnh đó khi chồng đang dạy dỗ con, Khánh Thi sẽ ở một bên mà không "hùa" vào. 

"Điều đó làm cho em bé càng sợ và về sau tâm lý sẽ lì lợm, lì với việc ba cùng mắng, mẹ cùng mắng. Bé sẽ không sợ nữa và im lặng hoặc có những ý nghĩ phản kháng lại mà mình hoàn toàn không hề biết là những hành động đó về sau sẽ nguy hiểm như thế nào" - nữ kiện tướng chia sẻ.

Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển đưa các con đi thả diều, tưởng chỉ để vui chơi ai ngờ kết hợp cả phương pháp dạy dỗ như này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm