Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chân trần lội nước đến phát quà cho học sinh vùng lũ tại Huế

Con trai quyên góp được 162 triệu đồng, vợ chồng Đăng Khôi và Thủy Anh vượt ngàn cây số trao tận tay 325 phần quà cùng lắp đặt máy lọc nước sạch cho học sinh vùng lũ.

Từ hành động nhỏ mà ý nghĩa của con trai lớn, hot mom Thủy AnhĐăng Khôi đã lên đường tới Thừa Thiên Huế để trao đi những món quà thiết thực và cần thiết cho học sinh các trường bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại đây.

Với ý tưởng "Bớt một bữa sáng - Ấm lòng miền Trung", bé Ken - con trai của Đăng Khôi và Thủy Anh đã quyên góp được số tiền 162.458.000 đồng. Đăng Khang đã "ủy quyền" cho mẹ toàn bộ số tiền để có thể thực hiện việc ủng hộ đồng bào miền Trung một cách hiệu quả. Hiểu được những khó khăn của các em nhỏ đồng trang lứa với cậu con trai lớn, Thủy Anh đã quyết định ủng hộ cho 4 trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chân trần lội nước đến phát quà cho học sinh vùng lũ tại Huế - Ảnh 2.

Hình ảnh hai vợ chồng lội nước tới thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Huế.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chân trần lội nước đến phát quà cho học sinh vùng lũ tại Huế - Ảnh 3.

Hot mom Thủy Anh chia sẻ, hoạt động lần này không chỉ có ý nghĩa với chính học sinh gặp khó khăn mà còn đem lại nhiều bài học con trai Đăng Khang khi giúp con hiểu được ý nghĩa thực tế của việc làm từ thiện.

Sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, 4 trường được Thủy Anh lựa chọn bao gồm: Trường tiểu học số 1 Quảng Phước, huyện Quảng Điền, trường tiểu học số 2 Quảng Phước, huyện Quảng Điền, trường tiểu học số 2 Quảng Phú, huyện Quảng Điền, trường THCS Phong Hiền, huyện Phong Điền. Đây đều là những địa phương gặp khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi mưa lũ qua đi, bàn ghế bị hư hỏng nặng, sách vở của học sinh cũng bị ướt, rách không dùng được.

Với số tiền 162 triệu của con trai quyên góp được, Thủy Anh cho biết đã chuẩn bị xong 325 suất quà bao gồm chăn tuyết, áo ấm, cặp sách, vở và dụng cụ học tập cùng với 52 suất tiền mặt mỗi suất từ 500 ngàn - 1 triệu đồng cho các em học sinh của 4 trường.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chân trần lội nước đến phát quà cho học sinh vùng lũ tại Huế - Ảnh 5.

Ngoài ra, vấn đề nước sạch sau mùa mưa lũ cũng được đánh giá rất cấp bách, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của các em học sinh. Hiểu được điều đó, bà xã Đăng Khôi cũng quyết định lắp 2 hệ thống lọc nước cho 2 trường Quảng Phước 1 và Quảng Phước 2.

"Đây đều là những đồ dùng cần thiết trong giai đoạn này của các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi biết rằng nhiều anh chị đã ủng hộ nhiều lương thực, thực phẩm trong giai đoạn mưa lũ nên đây là lúc để những người đi sau đánh giá tình hình cẩn thận để trao đúng người đúng sản phẩm họ cần. Và với các bạn học sinh, áo ấm cho mùa đông, cặp sách vở cho năm học mới, nước sạch cho sinh hoạt… là điều cần thiết lúc này. Những trường học tôi đi qua có rất nhiều trường hợp hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, như mồ côi, là con trong gia đình hộ nghèo, cận nghèo, đông anh em", bà xã Đăng Khôi cho biết.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chân trần lội nước đến phát quà cho học sinh vùng lũ tại Huế - Ảnh 6.

Chia sẻ về lý do không lao vào vùng lũ hơn như nhiều người nổi tiếng khác, Thủy Anh chia sẻ: "Mỗi người có một cách làm từ thiện riêng. Trước đây vợ chồng tôi thường âm thầm làm từ thiện, hoặc đưa các con đi từ thiện để các con hiểu được giá trị cuộc sống. Tôi thấy mình không có tài vận động và cũng không đủ kinh nghiệm để xử lý nên không kêu gọi online.

Tiền từ thiện hầu hết do mình tự đóng góp và là sự trợ giúp của gia đình, bạn bè, người thân. Tôi rất vui vì các anh chị em nghệ sĩ đã kêu gọi và xung phong đi tuyến đầu để cứu trợ cho bà con, tạm thời tôi nghĩ về lương thực thực phẩm không phải là nỗi lo nữa. Vấn đề sau lũ còn nhiều việc phải làm và hậu quả mà lũ để lại còn rất nặng nề".

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chân trần lội nước đến phát quà cho học sinh vùng lũ tại Huế - Ảnh 7.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh rất hạnh phúc với chuyến đi ý nghĩa lần này.

Chia sẻ
Đọc thêm