Vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên chi tiền tỷ đầu tư cho con nhưng cũng từng "đối nhau chan chát" về quan điểm nuôi dạy bé Thiên Từ

Trong cách nuôi dạy con, giữa ca sĩ Đan Trường và bà xã Thủy Tiên cũng có khi bất đồng về quan điểm, như nhiều cặp vợ chồng khác.

Trịnh Thủy Tiên, sinh năm 1986, là người Mỹ gốc Việt. Cô tốt nghiệp ĐH San Jose chuyên ngành Marketing và Kinh doanh Quốc tế, từng làm phát thanh viên 7 năm, mở công ty giải trí riêng sau đó thành lập công ty tư vấn tài chính tại Mỹ và hoạt động đến nay. Năm 2013, Thuỷ Tiên kết hôn cùng ca sĩ Đan Trường. Cả hai có với nhau một bé trai là Mathis Thiên Từ.

Hình ảnh hạnh phúc của cặp vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên bên nhau cùng con trai Thiên Từ cho thấy họ dường như thấu hiểu và sẻ chia rất nhiều trong cuộc sống. Tuy vậy, cuộc sống xa cách giữa hai vợ chồng cũng khiến cuộc hôn nhân nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó có cả chuyện  nuôi dạy con.

Vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên chi tiền tỷ đầu tư "khủng" cho con nhưng cũng từng "đối nhau chan chát" về quan điểm nuôi dạy bé Thiên Từ như thế này - Ảnh 1.

Hình ảnh hạnh phúc của cặp vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên bên nhau cùng con trai Thiên Từ cho thấy họ dường như thấu hiểu và sẻ chia rất nhiều trong cuộc sống.

Đan Trường: "Thủy Tiên luôn mong hướng con theo cách giáo dục của phương Tây nhưng lúc nào cũng chiều chuộng con"

Trong chuyện nuôi dạy con, Thủy Tiên thường được xem là người mẹ rất mực chiều con. Cậu quý tử này thường được mẹ cho mặc những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền. Theo tiết lộ, mỗi món trên người Thiên Từ có trị giá từ 100 đến 800 USD, đến từ các thương hiệu đẳng cấp như Gucci, Moschino và Burberry...

Nhóc tỳ 4 tuổi này còn được bố mẹ thành lập công ty riêng mang tên mình. Thủy Tiên cũng thường xuyên đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới và được trải nghiệm qua nhiều nền văn hóa khác nhau. Chế độ chăm sóc mà con trai Đan Trường được nhận nói không ngoa nếu dùng từ "thượng lưu".

Đan Trường trong một bài phỏng vấn trước đây từng tiết lộ: "Thủy Tiên mong hướng con theo cách giáo dục của phương Tây, nhất là tính cách tự lập. Tuy nhiên, cô ấy lại quá thương con nên lúc nào cũng chiều chuộng, khiến bé bám mẹ mọi lúc, mọi nơi. Tôi muốn Thiên Từ phải đi học, giao tiếp với bạn bè, được nề nếp như bao trẻ con khác chứ không phải là "em bé ngôi sao". Còn tôi rõ ràng trong cách dạy con nên nhiều lúc vợ chồng hay tranh cãi".

Vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên chi tiền tỷ đầu tư "khủng" cho con nhưng cũng từng "đối nhau chan chát" về quan điểm nuôi dạy bé Thiên Từ như thế này - Ảnh 2.

Con trai Đan Trường - Rich kid thứ thiệt showbiz Việt.

Tuy nhiên, Thủy Tiên chia sẻ: "Nhiều người nhìn vào cứ nghĩ rằng tôi chiều chuộng bé, nhưng không đúng. Với cuộc sống hằng ngày, tôi rất nghiêm khắc với con. Nhưng điều đó không ai thấy được vì chỉ có người trong gia đình mới biết thôi. Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ tôi đang chiều con quá, mở công ty cho con, mặc quần áo đẹp cho con… nhưng thực tế không phải. Tôi là một người kinh doanh, trước sau gì con cũng thụ hưởng ngành nghề đó mà thôi. Tôi chỉ đang sắp xếp mọi thứ để cho con từ từ bước theo và học hỏi theo mà thôi.

Tôi kinh doanh khá nhiều cơ sở thương mại nên việc thành lập công ty cho con khi còn bé có lẽ vì sự ảnh hưởng từ tính cách và ngành nghề của mình. Thứ hai tôi vốn là người lo xa, vì thế luôn muốn tạo ra những kế hoạch lâu dài cho con. Thật ra ngoài công ty, tôi còn mở một số quỹ tiết kiệm, hưu trí và bảo hiểm cho con".

Nữ doanh nhân cũng bày tỏ sự lo lắng vì thời gian Thiên Từ bên ba không nhiều: "Thiên Từ giờ cũng nhận biết được khá nhiều vì thế tôi cũng không tránh khỏi lo lắng việc anh Trường xa con quá lâu như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Tôi mong ông xã sẽ sớm sắp xếp và thay đổi một số công việc trong cuộc sống để cân bằng giữa công việc và gia đình, không ảnh hưởng đến con".

Thủy Tiên: Tôi không muốn con vì có điều kiện mà sinh hư

Thiên Từ sở hữu cả một kênh YouTube với gần trăm nghìn lượt subscribes và hàng trăm nghìn lượt xem cho mỗi clip. Được biết, kênh YouTube này đã được bật kiếm tiền, mỗi tháng cậu bé có thể thu về số tiền lên tới 1.000 USD. Chưa hết, cậu quý tử này còn tham gia quảng cáo, trình diễn thời trang để kiếm thêm thu nhập.

Điều này cũng khiến giữa hai vợ chồng Thủy Tiên nảy sinh bất đồng. Đan Trường từng chia sẻ: "Bà xã tôi đưa bé Thiên Từ đi chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp đăng lên Youtube khiến lượng tương tác với công chúng tăng lên, vô tình con trai tôi kiếm được tiền từ kênh riêng. Cô ấy nghĩ ra việc mở công ty thời trang cho con, lợi nhuận dùng chuẩn bị tương lai của bé và làm từ thiện. Tôi không ngờ Thiên Từ còn nhỏ mà được quá nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên tôi cũng lo lắng về điều này. Hai năm qua, vợ tôi thường đem con đi quay những video về lối sinh hoạt, cho bé tập tành động tác ngôi sao. Tôi nói Thủy Tiên năm nay cho con đi học lại bình thường vì mọi việc đã vào guồng ổn định. Tôi hiểu tâm lý trẻ con, nếu người lớn muốn chúng làm gì phải luôn đưa ra một món quà để thuyết phục, vô tình khiến trẻ bị hư. Tôi muốn vợ phải giới hạn lại, không ảnh hưởng đến bé quá nhiều".

Vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên chi tiền tỷ đầu tư "khủng" cho con nhưng cũng từng "đối nhau chan chát" về quan điểm nuôi dạy bé Thiên Từ như thế này - Ảnh 3.

Thời gian hai cha con Đan Trường bên nhau không nhiều.

Trong khi đó theo quan điểm của Thủy Tiên, ngoài chuyện dạy con lễ phép, nghe lời bố mẹ, ông bà thì bé phải tự lập, không được ỷ lại là con cưng mà làm biếng.

"Nếu ai đã theo dõi bé thì chắc sẽ hiểu rằng tất cả công việc tôi làm mỗi ngày tôi luôn dạy con học theo. Người không hiểu nhìn vào sẽ cho rằng bé nhỏ vậy học được cái gì. Nhưng suy nghĩ của tôi là mình không dạy sao biết được con có làm được hay không? Hãy cứ để con cảm nhận những thử thách, nếu có sai có ngã con sẽ tự đứng dậy và đi tiếp. Ví dụ như việc tôi cho bé chơi goft khi mới 3 tuổi để rèn luyện sự kiên nhẫn và tận hưởng không khí thư giãn, trong lành.

Vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên chi tiền tỷ đầu tư "khủng" cho con nhưng cũng từng "đối nhau chan chát" về quan điểm nuôi dạy bé Thiên Từ như thế này - Ảnh 4.

Khi Thiên Từ hơn 1 tuổi tôi đã cho con bắt đầu đi học, ở Mỹ không ai làm điều đó. Với những người có tài chính thì họ sẽ thuê bảo mẫu hay giáo viên dạy tại nhà. Trong cuộc sống hằng ngày tôi chỉ dạy Thiên Từ tự lập hết, ngay cả những cái nhỏ nhất thì Thiên Từ cũng phải tự làm.

Bé đi với tôi thì cũng phải tự xách đồ, xách vali chứ không để người khác xách. Tôi chỉ có thể xây cầu cho con đi, nhưng con phải là người tự đi qua cây cầu đó. Điều quan trọng hơn nữa, Thiên Từ luôn phải là một đứa con ngoan vì tôi không muốn con sau này vì nhà có điều kiện mà đâm hư. Chính vì vậy, tôi luôn phải dạy con một cách tử tế để con không bị đi sai hướng".

Trên trang cá nhân sáng 18/7, doanh nhân Thủy Tiên chia sẻ cuộc hôn nhân 8 năm giữa cô và ca sĩ Đan Trường đã kết thúc. Cô tin rằng vì xung quanh con trai còn có sự quan tâm, yêu thương của mọi người nên sau này cậu bé sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định chia tay của bố mẹ.

Vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên chi tiền tỷ đầu tư "khủng" cho con nhưng cũng từng "đối nhau chan chát" về quan điểm nuôi dạy bé Thiên Từ như thế này - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm