Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản thay đổi kế hoạch đi Mỹ, phò mã thường dân sẽ sớm thất bại?

Kế hoạch đi Mỹ của vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đã thay đổi so với dự tính ban đầu.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Kei Komuro, người được cho là sẽ rời Nhật Bản vào hôm 8/11 sau khi tham dự tang lễ ông ngoại Mako, đã không có mặt tại sân bay như dự kiến.

Tờ Prime đưa tin, kế hoạch sang Mỹ của vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đã thay đổi. Theo đó, Mako và Kei Komuro sẽ sang Mỹ cùng nhau vào cuối tuần này thay vì phò mã thường dân di chuyển một mình, để Mako ở lại Nhật. Cụ thể, Mako và chồng dự định cùng nhau đến Mỹ vào ngày 14/11, di chuyển từ sân bay Haneda, Tokyo để đến New York.

Trước đó, cựu Công chúa Mako dự kiến sẽ ở lại căn hộ cho thuê cùng với mẹ chồng để sắp xếp nốt các thủ tục và hành lý cần thiết trước khi bước vào cuộc sống mới ở bên Mỹ, còn Kei Komuro sẽ bay sang Mỹ trước để tiếp tục công việc ở văn phòng luật sư.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản thay đổi kế hoạch đi Mỹ, phò mã thường dân sẽ sớm thất bại? - Ảnh 1.

Vợ chồng Mako tại cuộc họp báo hôm 26/10.

Theo truyền thông Nhật Bản, có 2 nguyên nhân chính khiến cặp đôi vội vã sang Mỹ. Đầu tiên là việc vào ngày 23/11 tới đây, hoàng gia có một nghi lễ quan trọng tên là Niiname-sai. Đây là một nghi lễ thu hoạch của người Nhật, được cử hành bởi Nhật hoàng, người sẽ tạ ơn các vị thần và cầu nguyện cho một năm mới thịnh vượng, bội thu hơn. Nghi lễ này sẽ diễn ra gần Tam cung thánh địa trong hoàng cung.

Theo truyền thống của hoàng gia Nhật, các thành viên trong hoàng tộc và kể cả những công chúa đã ra khỏi hoàng gia cùng phò mã, đều được góp mặt tham dự buổi lễ này. Do đó, Mako và Kei Komuro cũng có thể tham dự. Điều này sẽ khiến truyền thông chỉ tập trung vào cặp đôi, ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nghi lễ.

Bên cạnh đó, vào ngày 30/11 tới đây, Thái tử Nhật Bản sẽ bước sang tuổi 56 và trong cuộc họp báo mừng tuổi mới chắc chắn Thái tử sẽ bị hỏi đến vấn đề cuộc sống hôn nhân của con gái Mako với hôn phu thường dân. Chính vì vậy, cách tốt nhất để tránh những rắc rối trong thời gian tới đó là Mako và Kei Komuro cùng nhau rời khỏi Nhật Bản, ổn định cuộc sống bên Mỹ.

Mako và chồng tại tang lễ ông ngoại hôm 6/11.

Mặc dù vậy, theo truyền thông Nhật Bản, chuyến đi Mỹ của vợ chồng cựu Công chúa Mako cũng mang nhiều nỗi lo, băn khoăn. New York là một nơi có giá cả đắt đỏ và có nhiều cánh săn ảnh luôn rình rập xung quanh.

Mako sẽ không thể được bảo vệ bởi đội ngũ an ninh chuyên nghiệp như khi còn ở Nhật. Công việc của Kei Komuro hiện không ổn định khi anh vẫn chưa được hành nghề luật sư sau khi thi trượt bài kiểm tra đánh giá năng lực. Trong khi đó, Mako có rất ít kinh nghiệm sống ở nước ngoài. Nghề nghiệp của cô cũng chỉ đơn thuần là làm việc trong viện bảo tàng.

Một nguồn tin dự đoán: "Cuộc sống của cựu Công chúa Nhật Bản và người chồng thường dân ở New York sớm muộn gì cũng không thể trụ vững. Trước mối quan ngại này, hoàng gia Nhật đã bắt đầu nghĩ đến kế hoạch phải làm gì nếu như vợ chồng Mako thất bại, quay trở về Nhật Bản sớm".

Sau khi dự tang lễ ông ngoại, vợ chồng Mako không còn xuất hiện trên truyền thông. Hơn nửa tháng chính thức trở thành vợ chồng, Mako và Kei Komuro chưa có lấy một ngày bình yên. Hiện cặp đôi vẫn giữ im lặng trên truyền thông về kế hoạch sang Mỹ của mình.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm