Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đối mặt với khó khăn chưa từng thấy ở Mỹ, liên lụy đến gia đình hoàng gia

Vợ chồng Mako đang rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan".

Sau hơn 3 tháng sang Mỹ, vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của dư luận Nhật trong những ngày gần đây, liên quan đến cuộc thi luật sư tiếp theo của phò mã Kei Komuro diễn ra vào cuối tháng 2 này.

Việc Kei Komuro có thể thi đậu trong kỳ thi sắp tới hay không đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận Nhật Bản. Vì điều này quyết định đến sự "sống còn" của vợ chồng Mako ở Mỹ. Nếu thi đỗ phò mã hoàng gia Nhật sẽ chính thức trở thành luật sư, có cuộc sống ổn định lâu dài ở Mỹ. Nếu thi trượt vợ chồng Mako nhiều khả năng phải quay trở lại quê hương.

Nhiều trang tin đã phân tích kỳ thi sắp tới mà Kei Komuro phải đối mặt là một "cửa ải" không hề dễ dàng vượt qua một chút nào. Takuya Murao, người đã vượt qua kỳ thi luật sư bang New York vào tháng 7 năm ngoái chia sẻ rằng, đây là một cuộc thi rất khó.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đối mặt với khó khăn chưa từng thấy ở Mỹ, hoàng gia cũng bị liên lụy - Ảnh 1.

Vợ chồng Mako đối mặt với áp lực chưa từng thấy ở Mỹ.

"Tỷ lệ đậu của các thí sinh nước ngoài trong tháng 7 năm ngoái chỉ đạt 31%. Rào cản lớn nhất của họ chính là ngoại ngữ. Bạn phải phân tích vụ án bằng tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn là điều khá khó khăn", Takuya Murao cho hay.

Theo một nhà báo sống ở New York, kể từ đầu năm mới đến nay, Mako và Kei Komuro không còn được trông thấy xuất hiện trên đường phố nữa. Dường như phò mã đang tập trung cho công việc ôn thi. Kỳ thi luật sư của bang New York đang đến gần, nó sẽ chính thức diễn ra trong ngày 22 và 23/2.

Nhiều nguồn tin cho biết, Kei Komuro đang nhận được sự hậu thuẫn rất lớn. Đầu tiên là ông Gary Moriwaki, một luật sư người Nhật có tiếng ở Mỹ. Chính ông này là người đã giúp Kei Komuro làm việc trong văn phòng luật hiện tại ở Mỹ. Ngoài ra, người tiếp theo được cho là đang hỗ trợ vợ chồng Mako đó chính là Thái tử Nhật Bản.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đối mặt với khó khăn chưa từng thấy ở Mỹ, hoàng gia cũng bị liên lụy - Ảnh 2.

Vợ chồng Thái tử Nhật Bản.

Một nguồn tin cho biết: "Thái tử Nhật đang hỗ trợ hết mình cho Komuro. Vào ngày 27/1, ông Fumihito đã gặp ông Mikio Mori, người được chọn trở thành Tổng Lãnh sự quán Nhật tại New York. Ông Mori được biết đến là người có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng Thái tử Nhật. Việc một nhà ngoại giao có cuộc gặp riêng với Thái tử Nhật là một điều bất thường".

Một người trong Hiệp hội người Mỹ gốc Nhật tại New York cho biết: "Tôi được biết ông Mikio Mori có mối quan hệ quen biết với Mako. Tôi nghĩ vợ chồng Komuro đang nhận được rất nhiều sự quan tâm".

Thái tử Nhật được cho là vẫn chưa hoàn toàn yên tâm về con rể Kei Komuro. Vì thương con gái nên ông buộc phải can thiệp, nhờ sự hỗ trợ từ những người quen biết. Trong khi đó, vợ chồng Mako đang gặp phải khó khăn chưa từng thấy khi dù Kei Komuro trượt hay đỗ kỳ thi sắp tới thì họ cũng sẽ bị dư luận chỉ trích.

Nếu Kei Komuro thi đỗ thì nhiều người chắc chắn sẽ cho rằng chàng phò mã này đã được trợ giúp. Trong trường hợp thi trượt, chồng Mako sẽ nhận về nhiều "gạch đá" hơn. Tương lai ở Mỹ của vợ chồng Mako vô cùng bấp bênh khi họ thuê nhà đắt đỏ nhưng công việc lại chưa ổn định. Bất cứ động thái nào của họ cũng đều bị dư luận để ý và cho rằng cặp đôi vẫn đang sống dựa vào hoàng gia.

Các thành viên hoàng gia cũng bị chú ý mọi động thái chỉ vì dư luận nghĩ rằng Mako và Kei Komuro vẫn âm thầm nhận sự trợ giúp từ gia đình. Kể từ khi sang Mỹ cho đến nay, làn sóng chỉ trích vợ chồng Mako tiếp tục xuất hiện trở lại và ngày một tăng cao khi ngày càng có nhiều thông tin về việc cặp đôi này nhận quá nhiều sự trợ giúp. 

Hiện tại phía Thái tử Nhật Bản không đưa ra phản hồi nào về những thông tin trên.

Nguồn: Yahoo JP

https://afamily.vn/vo-chong-cuu-cong-chua-nhat-ban-doi-mat-voi-kho-khan-chua-tung-thay-o-my-lien-luy-den-gia-dinh-hoang-gia-2022021110033771.chn
Chia sẻ
Đọc thêm