Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản "cứng họng" khi bị dư luận chất vấn, sắp sửa đối mặt với thực tế khắc nghiệt

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đang phải chịu sự tấn công dồn dập từ phía dư luận Nhật Bản.

Mới đây, tờ News Postseven của Nhật Bản đưa tin, vợ chồng cựu Công chúa Mako đang phải đối mặt với câu hỏi chất vấn của dư luận về vấn đề liên quan đến việc học luật của phò mã Kei Komuro.

Theo đó, trước khi sang Mỹ du học, phò mã Kei Komuro từng học tại trường Đại học International Christian ở Tokyo. Sau khi làm việc tại một ngân hàng, Kei Komuro đã theo học luật quản lý tại Đại học Hitotsubashi.

Tuy nhiên, khi chưa lấy bằng tốt nghiệp, Kei Komuro đã nhận được học bổng toàn phần, miễn toàn bộ học phí tại khoa luật, trường Đại học Fordham (Mỹ). Nhiều nguồn tin cho hay, ngôi trường này yêu cầu học viên phải tốt nghiệp chuyên ngành luật chính quy thì mới xin được học bổng nhưng không hiểu vì sao Kei Komuro lại có thể dễ dàng được nhận vào học như vậy.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản bị dư luận chất vấn một câu hỏi khiến cặp đôi không nói nên lời, đối mặt với thực tế khắc nghiệt - Ảnh 1.

Kei Komuro và Mako vẫn chưa thể ổn định cuộc sống ở Mỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng, chắc chắn Kei Komuro đã nhận được sự hỗ trợ từ phía gia đình cựu Công chúa Mako nên mới có cơ hội đi du học nước ngoài. Bên cạnh đó, việc Kei Komuro vừa mới tốt nghiệp đã nhanh chóng xin được việc tại một văn phòng luật ở Mỹ là điều khó tin. Kei Komuro tiếp tục bị cáo buộc là "lợi dụng" Mako để có được con đường hanh thông phát triển sự nghiệp.

Trước câu hỏi chất vấn về con đường học tập của Kei Komuro, vợ chồng Mako hoàn toàn giữ im lặng. Họ không lên tiếng phản bác hay thừa nhận. Trong khi đó, cặp đôi đang phải đối mặt với áp lực rất lớn liên quan đến cuộc thi luật sư ở New York vào cuối tháng 2 tới của Kei Komuro.

Được biết kỳ thi diễn ra trong 2 ngày, 22 và 23/2 với hai phần thi. Thời gian cho mỗi phần thi là 6 tiếng đồng hồ. Kỳ thi luật sư này thường diễn ra vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm, tháng 7 thường có tỷ lệ đậu cao hơn. Kei Komuro từng tham gia kỳ thi vào tháng 7 năm ngoái nhưng không đỗ, tỷ lệ đậu vào thời điểm đó là khoảng 63%.

Đây cũng chính là một trong những lý do khiến dư luận Nhật nghi ngờ về năng lực thực sự của phò mã Kei Komuro. Giới quan sát cho rằng rất khó để chồng Mako thi đậu trong lần thi thứ hai này, nếu có thì chắc chắn là một "phép màu". Tờ News Postseven đưa tin, hiện Kei Komuro đang là "trợ lý pháp lý" nên anh không có nhiều thời gian để ôn thi. Bởi lẽ các trợ lý vô cùng bận rộn khi các công ty luật ở Mỹ luôn có nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, một luật sư ở New York tiết lộ rằng, công việc của phò mã Nhật có vẻ hơi khác so với các đồng nghiệp ở cùng một vị trí. Theo người này, sếp của Kei Komuro không biết nên giao việc gì cho anh ấy vì thực tế phò mã Nhật vẫn còn quá ít thực tế về ngành luật.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng, dư luận có cái nhìn quá khắc nghiệt về công việc của Kei Komuro. Rõ ràng chồng Mako đang rất cố gắng để có được một tương lai ổn định hơn ở Mỹ, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Phía hoàng gia Nhật hiện không lên tiếng về những ồn ào liên quan đến vợ chồng Mako ở Mỹ.

Nguồn: News Postseven

https://afamily.vn/vo-chong-cuu-cong-chua-nhat-ban-cung-hong-khi-bi-du-luan-chat-van-sap-sua-doi-mat-voi-thuc-te-khac-nghiet-20220214104808461.chn
Chia sẻ
Đọc thêm