Vợ chồng cụ ông 78 tuổi siết cổ con gái đến chết, lúc bị bắt liền nhanh chóng nhận tội, trình bày lý do khiến cơ quan chức năng suy ngẫm

Có lẽ vợ chồng cụ ông này đã cảm thấy vô cùng bế tắc, trong phút chốc vì quá lo lắng cho tương lai của các cháu nên đã ra tay giết con gái.

Vào tháng 4 vừa qua, một vụ án giết người thương tâm xảy ra tại một ngôi nhà ở Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Trong đó, hung thủ là một cụ ông 78 tuổi (gọi là A) và nạn nhân là con gái 40 tuổi của ông (gọi là B), mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Vợ chồng cụ ông 78 tuổi siết cổ giết con gái, lúc bị bắt liền thừa nhận tội ác, trình bày lý do khiến cơ quan chức năng suy ngẫm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo Văn phòng công tố quận Pohang và Sở Cảnh sát Bắc Pohang, sự việc xảy ra vào sáng ngày 20/4 vừa qua, ông A đã siết cổ chị B đến chết bằng một sợi dây thừng. Sau đó, ông nhét thi thể của con gái vào bao tải và cùng vợ mang xác đi phi tang.

Hai vợ chồng ông A đào một cái hố ở sườn đồi gần nhà định chôn xác con gái tại đây thế nhưng, tuổi già sức yếu, cả hai người đều không cách nào mang thi thể chị B đến đây một cách dễ dàng nên đã gọi điện đến nhà tang lễ. Ông A nói với giám đốc nhà tang lễ rằng khi ông thức dậy thì phát hiện chị B đã chết nên muốn chôn cất con gái. Thế nhưng, người ở đầu dây bên kia nói với ông A rằng ngay cả khi một người đột ngột chết vì bệnh ở nhà thì ông cũng nên báo cảnh sát trước.

8h sáng ngày hôm sau, ông A gọi điện báo cáo với cảnh sát địa phương về cái chết của con gái mình và cũng đưa ra lời nói dối tương tự như những gì ông đã trình bày với giám đốc nhà tang lễ. Tuy nhiên, khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy dấu vết bị siết cổ trên thi thể chị B nên đã thẩm vấn ông A. Cụ ông 78 tuổi cuối cùng cũng nhận tội giết chết con gái.

Vợ chồng cụ ông 78 tuổi siết cổ giết con gái, lúc bị bắt liền thừa nhận tội ác, trình bày lý do khiến cơ quan chức năng suy ngẫm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong quá trình cho lời khai với nhân viên điều tra, ông A cho biết, con gái ông đã bị mắc bệnh tâm thần phân liệt vào năm 2013. Khoảng 5 năm trước, chị B dẫn theo con về nhà bố mẹ ruột để sống cùng họ, không rõ thông tin về chồng chị. Thời gian gần đây, sức khỏe tâm thần của chị B ngày càng nghiêm trọng, ông A lo sợ rằng sau này nếu lỡ như vợ chồng ông qua đời thì không biết con gái mình có vô tình làm hại các cháu hay không. Chính vì vậy nên ông đã ra tay giết hại chị B trước, tin rằng như vậy sẽ đảm bảo sự an toàn của các cháu.

Theo tờ Hankook Ilbo đưa tin vào ngày 20/6, ông A đã giải thích nguyên do ông ra tay tàn độc đoạt mạng con gái, rằng: "Tình trạng sức khỏe của con gái tôi ngày càng tồi tệ, tôi lo lắng cho tương lai của các cháu nhỏ nên đã ra tay giết con bé".

Với sự sửa đổi trong bộ luật liên quan vào năm 2017, điều quan trọng nhất trong việc tiến hành điều trị nội trú cho bệnh nhân tâm thần phân liệt là sự đồng ý của bệnh nhân để đảm bảo về vấn đề nhân quyền. Người bệnh phải trải qua buổi kiểm tra và đánh giá theo quy định trong Đạo luật Sức khỏe và Sức khỏe Tâm thần để xem họ có bị ép buộc nhập viện điều trị hay không. Điều này khiến cho quá trình đưa bệnh nhân tâm thần phân liệt nhập viện ngày càng khó khăn hơn.

Giám đốc Hiệp hội Gia đình Khuyết tật Tâm thần Hàn Quốc, ông Lee Young-ryeol, cho biết: "Khi quá trình đưa bệnh nhân tâm thần phân liệt nhập viện trở nên khó khăn thì gánh nặng và nỗi đau đều tăng lên đối với gia đình của người bệnh. Thật đáng tiếc cho hoàn cảnh của gia đình ông A và vợ ông cũng không còn cách nào khác là giúp chồng thực hiện hành vi tội ác".

Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

(Nguồn: Hankook Ilbo)

Chia sẻ
Đọc thêm