Vợ chồng già đi ăn nhưng không đủ tiền trả liền bị chủ quán mắng chửi dữ dội, con trai ông bà xuất hiện liền khiến đối phương "xanh mặt"

Câu chuyện này chính là bài học dành cho chủ quán, không nên trông mặt mà bắt hình dong, để rồi phải trả giá đắt cho hành động của mình.

Đây là câu chuyện của bà Trần, năm nay 60 tuổi, sống ở Trung Quốc. Thời còn trẻ, vợ chồng bà đã lam lũ ngược xuôi để gây dựng sự nghiệp, sau này để lại cho con cháu phát triển. Bản thân bà Trần xuất thân không mấy khá giả, thời trẻ chịu nhiều nỗi khổ cực vì không có tiền, vậy nên dù cuộc sống về già đã dư dả hơn nhưng bà vẫn không từ bỏ lối sống tiết kiệm.

Vợ chồng cụ bà đi ăn nhưng phát hiện không đủ tiền trả liền bị chủ quán chỉ trích dữ dội, con trai bà xuất hiện liền khiến đối phương "xanh mặt" - Ảnh 1.

Nhờ có số tiền thừa kế từ bố mẹ, cộng với đầu óc kinh doanh nhanh nhạy, con trai bà Trần cũng đã tự mình xây dựng được sự nghiệp riêng. Anh kết hôn với người phụ nữ mình yêu và mua cho bố mẹ một căn nhà ngay gần nhà mình để tiện sang thăm hỏi. Một ngày nọ, vợ chồng bà Trần đi dạo phố và mua sắm một số đồ dùng cần thiết hàng ngày. Về gần đến nhà, họ cảm thấy đói bụng nên đã ghé vào một quán ăn để kiếm chút gì đó lót dạ. 

Tại đây, vợ chồng bà Trần đã gọi một đĩa bánh bao với giá 10 NDT (khoảng hơn 35 nghìn đồng). Sau khi ăn xong, bà Trần phát hiện ra trong túi không đủ tiền để thanh toán, chồng bà vì nghĩ vợ đã mang tiền nên cũng không cầm theo ví.

Thế là vợ chồng bà Trần phải xấu hổ giải thích với chủ quán tình hình, dự định sẽ về nhà mang tiền ra trả nhưng đối phương lại bày tỏ thái độ nghi ngờ, cho rằng vợ chồng cụ bà cố ý ăn quỵt, lại còn công khai nói lớn tiếng để chỉ trích đôi vợ chồng lớn tuổi.

Vợ chồng cụ bà đi ăn nhưng phát hiện không đủ tiền trả liền bị chủ quán chỉ trích dữ dội, con trai bà xuất hiện liền khiến đối phương "xanh mặt" - Ảnh 2.

Đúng lúc này, một chiếc xe sang trọng dừng lại trước cửa tiệm, bước xuống xe là một người đàn ông lịch lãm, tuấn tú. Nhìn thấy vợ chồng bà Trần, anh đã vui mừng gọi 2 tiếng: "Bố mẹ". Sự xuất hiện của con trai đối với vợ chồng bà Trần không khác gì một vị cứu tinh, bà lập tức bảo con trả tiền bánh bao cho mình. 

Khi vừa nhìn thấy con trai bà Trần, chủ quán ban đầu còn ngờ ngợ nhưng sau đó liền nhận ra đó chính là chủ của căn nhà mà ông đang thuê làm quán ăn. Thông tin này chẳng khác gì "sét đánh ngang tai" người chủ quán. Từ trước đến nay, ông chỉ liên lạc với trợ lý của con trai bà Trần, cùng lắm chỉ biết mặt đối phương thông qua hình ảnh, không ngờ giờ đây lại được chạm mặt chủ nhân căn nhà trong tình cảnh éo le thế này, trước đó lại còn buông lời xúc phạm bố mẹ anh.

Con trai bà Trần biết chuyện tất nhiên là không để yên cho chủ quán, anh đã lập tức gọi cho trợ lý, yêu cầu hủy hợp đồng cho thuê nhà, tất cả thiệt hại đều do anh gánh vác. Đây có lẽ là bài học đắt giá cho người chủ quán kia, vội trông mặt bắt hình dong để rồi lãnh trọn hậu quả do chính mình gây ra.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm