Vợ chạy theo xe trại giam, ngã quỵ trước sân tòa án khi biết chồng bị tử hình vì ma túy

VĂN NGUYỄN, Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Kết thúc phiên tòa, chị L. khóc nức nở chạy theo chồng ra xe. Người phụ nữ này đã gào khóc khi chồng bị đưa lên xe về trại giam. Người thân phải dìu người phụ nữ này ra xe để về nhà.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Dềnh Song Chò (SN 1987, trú xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Biết hôm nay phiên toà được diễn ra nên ngay từ sớm, chị H.Y.L (vợ của Chò) đã bắt xe vượt hơn 200km xuống TP.Vinh để cha con được nhìn mặt nhau. Từ thời điểm Chò bị công an bắt, ngay cả chị L. cũng chưa được gặp mặt chồng.

 - Ảnh 1.

Bị cáo Chò tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, giữa tháng 5/2019, Chò đi chợ cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn thì gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào). Cả hai làm quen và cho nhau số điện thoại để liên lạc.

Ngày 13/6, Xềnh gọi điện thuê Chò mang 12kg ma túy đá đi bán cho người đàn ông tên Tuấn ở TP. Vinh với giá 160.000 USD. Nếu phi vụ làm ăn này thành công Xềnh sẽ trả cho Chò 5.000 USD tiền công.

Trưa ngày 14/6, Xềnh gọi điện thoại nói cho Chò đi nhận ma túy. Chò đi xe máy đến khu vực biên giới Việt - Lào thuộc địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thì gặp hai người Lào không quen biết. Hai người này đưa cho Chò một ba lô vải bên trong có 12 gói ma túy. Chò có nhiệm vụ đưa hàng cho Tuấn và lấy số tiền 160.000 USD về.

Tuy nhiên, vào 12h50 ngày 14/6, khi Chò chở ma túy đến khu vực Khe Mừ, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương) thì bị công an phát hiện và bắt quả tang, thu giữ 12.185,46gam ma túy đá.

 - Ảnh 2.

Chị L. òa khóc ngã quỵ khi chạy theo xe.

Tại phiên tòa, bị cáo Chò thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Tòa nhận định, việc bị cáo buôn ma túy với khối lượng lớn nên cần xử lý nghiêm minh. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dềnh Song Chò án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi HĐXX tuyên án, Chò bị đưa ra xe để trở về trại giam. Lúc này, chị H.Y.L. khóc nức nở chạy theo xe rồi ngã quỵ ngay trước sân. Nhìn thấy khung cảnh này tất cả mọi người đều ứa nước mắt. Sau đó, người thân phải đến dìu chị L. trở về.

Chia sẻ
Đọc thêm