Vợ bị chồng sát hại trong thời gian chờ ly hôn, thảm kịch được dự báo trong dòng trạng thái rợn người từ 4 tháng trước

Nạn nhân nhiều lần trình báo với cảnh sát về việc bị chồng bạo hành nhưng đều không được xử lý.

Trang Jimu News đưa tin, hôm 10/7 tại Tương Hương, Hồ Nam, Trung Quốc, một phụ nữ 31 tuổi đã bị sát hại trên đường đi làm. Tên hung thủ bị bắt ngay tại hiện trường chính là chồng của nạn nhân.

Điều làm cho gia đình nạn nhân phẫn nộ nhất chính là trước khi thảm kịch xảy ra, cô đã nhiều lần cầu cứu cảnh sát và chính quyền địa phương vì bị chồng bạo hành. Thậm chí tên sát nhân còn đăng dòng trạng thái trên mạng xã hội từ nhiều tháng trước, thông báo về việc sẽ "giết ai đó rồi tự sát" nhưng tất cả đều bị cảnh sát làm ngơ.

Theo thông tin từ gia đình, nạn nhân Văn Hi và chồng là Tạ Tiểu Vũ (tên các nhân vật đã được thay đổi) đã kết hôn được 6 năm. Trong quá trình chung sống, tên Tạ bắt đầu bộc lộ bản chất vũ phu, mê cơ bạc và rượu chè. Vì vấn đề này mà gia đình họ đã không biết bao nhiêu lần xảy ra mâu thuẫn.

Vợ bị chồng sát hại trong thời gian chờ ly hôn, thảm kịch được dự báo trong dòng trạng thái rợn người từ 4 tháng trước - Ảnh 1.

Cách đây 3 năm, tên Tạ từng thua bạc đến hơn 1 triệu nhân dân tệ, đẩy gia đình vào cảnh nợ nần chồng chất đến mức phải bán hết cả nhà cửa để trả nợ. Tuy nhiên Tạ vẫn không thay đổi mà còn lợi dụng vợ bất cẩn, sử dụng điện thoại của cô để đi vay nặng lãi.

Những lần say xỉn, thua bài hoặc cảm thấy tức giận vì bất cứ chuyện gì, tên Tạ lại đem hết sự bất mãn trút vào đầu vợ mình. Đồng nghiệp của Văn Hi rất nhiều lần phát hiện trên tay cô có những vết xước và bầm tím.

Chính Văn Hi đã từng nhiều lần trình báo với cảnh sát việc bị chồng bạo hành nhưng suốt quá trình đó cảnh sát lại không hề có một động thái tích cực nào để xử lý hay ngăn chặn gã chồng vũ phu.

Đến năm 2020, Văn Hi quyết định ly hôn với chồng sau đó dọn về nhà mẹ đẻ sinh sống. Cô cũng đã đệ đơn lên tòa án địa phương để xin ly hôn, dự kiến phiên xét xử sẽ được tổ chức vào giữa tháng 7 năm nay. Không ngờ chỉ còn vài hôm nữa là đến ngày ra tòa, Văn Hi lại bị Tạ Tiểu Vũ sát hại dã man.

Vợ bị chồng sát hại trong thời gian chờ ly hôn, thảm kịch được dự báo trong dòng trạng thái rợn người từ 4 tháng trước - Ảnh 2.

Dòng trạng thái lạnh người của tên hung thủ, dự báo về tội ác khủng khiếp hắn sẽ gây ra.

Đầu tháng 3/2021, Tạ Tiểu Vũ đã đăng lên trang Weibo cá nhân dòng trạng thái gây ớn lạnh, dự báo trước về vụ án mạng mà hắn sẽ thực hiện: "Tôi có thể sẽ làm một việc rất đau lòng. Tôi sẽ giết người rồi tự sát. Tôi cảm thấy suy sụp và đau khổ lắm. Tôi nhất định phải giết chết người này. Tôi không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật nên tôi sẽ tự sát. Làm sao để chết mà không đau khổ đây?".

Thời điểm xảy ra án mạng, Văn Hi vừa rời khỏi nhà để đi làm thì bị Tạ theo dõi và bịt miệng từ phía sau. Trong khi nạn nhân chưa kịp hiểu chuyện gì thì tên Tạ đã dùng dao ra tay sát hại. Sau khi gây án, tên Tạ bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.

Cha của Tạ Tiểu Vũ rất sốc trước hành vi mất nhân tính của con trai nhưng ông sẽ chấp nhận kết quả bản án theo quy định của pháp luật. Ông cho biết con người của Tạ Tiểu Vũ thay đổi hoàn toàn sau khi hắn dính vào bài bạc, rượu chè. Thấy con trai u mê lạc lối và còn ra tay đánh vợ, ông đã nhiều lần khuyên nhủ và ngăn cản nhưng đều bất lực.

Hiện cảnh sát địa phương đang gấp rút tiến hành xử lý và từ chối tiết lộ chi tiết sự việc.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm