Vợ bảo chồng thay bỉm cho con, đi vào thấy bộ dạng như muốn bay lên vũ trụ của chồng mà tức "xì khói"

Công việc "dễ như ăn cháo" ấy thế mà lại đủ sức khiến ông bố trẻ "khiếp sợ".

Lên chức bố mẹ đồng nghĩa với việc mỗi người gần như có một cuộc "lột xác" ngoạn mục. Đơn cử một ví dụ thế này: trước đây, chỉ cần đang ăn mà chương trình tivi hay ai đó nói đến mấy thứ mất vệ sinh, hẳn bạn sẽ hết muốn ăn cơm luôn.

Nhưng sau khi có con nhỏ, con ị giữa bữa cơm của cả nhà, bạn hoàn toàn có thể chạy đi thay bỉm cho bé rồi quay lại thản nhiên ăn uống ngon lành!

Song có vẻ chỉ các bà mẹ mới "siêu nhân" được tới vậy. Còn các ông bố thì "level" vẫn còn kém xa!

Vợ bảo chồng thay bỉm cho con, đi vào thấy bộ dạng như muốn bay lên vũ trụ của chồng mà tức "xì khói" - Ảnh 1.

Ông bố này vũ trang đầy đủ định bay lên cung trăng ư?

Một bà mẹ trẻ người Trung Quốc mới đăng những hình ảnh về ông chồng quý hóa của mình lên MXH với tâm trạng vừa buồn cười vừa tức giận. Chuyện là, vợ chồng cô mới sinh đứa con đầu lòng không lâu.

Bình thường chồng cô đi làm cả ngày, cô ở nhà chăm bé. Chỉ cuối tuần anh mới có thời gian dành cho con. Dù là thế thì anh cũng chỉ chơi với con những lúc con đã ăn no và sạch sẽ, thơm tho. Các công việc còn lại đều do người vợ đảm nhận.

Hôm đó, người mẹ bận việc nên để chồng trông con. Bất ngờ em bé ị trong lúc chơi cùng bố. Cô đang dở tay nên bảo chồng thay bỉm cho em bé. Việc thay bỉm đâu khó khăn hay nặng nhọc gì. Chỉ cần bỏ bỉm bẩn ra, rửa ráy sạch cho con rồi mặc lại bỉm mới là được. Nhưng công việc "dễ như ăn cháo" ấy lại đủ sức khiến ông bố trẻ "khiếp sợ".

Vợ bảo chồng thay bỉm cho con, đi vào thấy bộ dạng như muốn bay lên vũ trụ của chồng mà tức "xì khói" - Ảnh 2.

Rón ra rón rén.

Nhìn bộ trang bị đầy đủ từ găng tay, ống thở, kính, khẩu trang, mũ bảo hiểm của ông bố mà ai nấy phải kinh hãi. Chẳng rõ mớ dụng cụ ấy anh làm sẵn từ trước hay vừa mới chuẩn bị nhưng thay bỉm cho con thôi mà, có cần phải thế không?

Người vợ đi vào thấy chồng trong bộ dạng chẳng giống ai thì kinh hãi hỏi anh đang làm gì. Anh dù đã đeo khẩu trang song vẫn đưa tay bịt mũi, nhăn nhó: "Thối quá vợ ạ".

Thay bỉm mà còn rón rén, đề phòng, cách xa con hết mức có thể nữa chứ!

Nhìn động tác cầm bỉm, rón rén không dám đến gần em bé của chồng, người vợ vừa buồn cười vừa tức "xì khói". Con ị mà anh làm như thể chuyện gì không bằng! Trông thái độ của chồng "ngứa mắt" quá nên cô đến thay bỉm cho con luôn.

Các bà mẹ hẳn không thể hiểu nổi suy nghĩ và cảm nhận của chồng. Tại sao nguyên cái việc thay bỉm mà các ông chồng có thể phản ứng tới mức quá đáng như thế. Nhưng ở một diễn biến khác, những ông bố trẻ cũng thầm ngả mũ bái phục sự "can đảm" của vợ, đối mặt với việc con ị thản nhiên đến vậy.

Thực ra sự đối lập hoàn toàn ấy không hề khó lý giải. Em bé ở trong bụng mẹ cả 9 tháng 10 ngày, rất thân thiết, gắn bó với mẹ. Khi con chào đời, người chồng chủ yếu đi làm kiếm tiền mua sữa bỉm và lo cho gia đình.

Còn việc chính của các bà mẹ là chăm sóc con nhỏ. Đối với việc mình vẫn làm hàng ngày, chắc chắn phụ nữ sẽ thực hiện vô cùng dễ dàng. Nhưng nó lại là thử thích lớn với đàn ông, bởi họ hiếm khi phải làm trước đó.

Để tránh tình trạng bi hài ấy xảy ra, các ông bố ngoài thời gian làm việc nên tích cực tham gia vào việc chăm sóc con cái với vợ. Điều đó vừa giúp san sẻ gánh nặng với người bạn đời, vừa gia tăng tình cảm cha con.

Vợ bảo chồng thay bỉm cho con, đi vào thấy bộ dạng như muốn bay lên vũ trụ của chồng mà tức "xì khói" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm