Vitamin D giúp trẻ phòng tránh bệnh hô hấp

Thúy Phạm, Theo Mask Online
Chia sẻ

Theo kết quả một nghiên cứu mới, bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ em.

Vitamin D được biết đến với vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó có vai trò quan trọng khác, trong đó có chức năng miễn dịch.

Theo kết quả một nghiên cứu mới, bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ em.

Nghiên cứu thực hiện trên 250 học sinh ở Mông Cổ với nồng độ vitamin D trong máu thấp trong mùa đông. Các nhà nghiên cứu cho biết, sau một thời gian được bổ sung vitamin D hàng ngày thì nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp của nhóm thử nghiệm giảm đi một nửa.

Vitamin D giúp trẻ phòng tránh bệnh hô hấp 1

Cơ thể tự nhiên sản xuất vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Duy trì đủ lượng vitamin trong mùa đông có thể đặc biệt khó khăn cho những người sống ở các quốc gia Bắc bán cầu - nơi có những khác biệt lớn theo mùa về lượng ánh sáng mặt trời hàng ngày.

Những người ở Mông Cổ được biết đến là có nguy cơ  thiếu hụt vitamin D cao, đặc biệt là trong mùa đông

Tác giả công trình nghiên cứu, Tiến sỹ Carlos Camargo, Bệnh viện đa khoa Massachusetts cho biết: Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng mạnh mẽ rằng mức độ vitamin D thấp là một trong những nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Vì vậy, việc bổ sung vitamin D hàng ngày là một giải pháp rẻ tiền và an toàn giúp ngăn chặn một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cho trẻ.


Thiếu vitamin D trẻ sẽ mắc nhiều bệnh, nhưng nếu thừa vitamin D trẻ cũng gặp nhiều nguy hiểm. Vậy bổ sung vitamin D cho con thế nào là vừa đủ?
Vitamin D giúp trẻ phòng tránh bệnh hô hấp 2
Chia sẻ
Đọc thêm