Vĩnh Phúc thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là nam nhân viên y tế

Trường hợp này có lịch sử dịch tễ liên quan quán Sunny (quán bar-karaoke ở khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Được biết, hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. Nam nhân viên y tế này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cách ly.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, từ đêm qua, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã được cách ly y tế phòng dịch COVID-19. Hiện người trong khu vực này không được ra ngoài. Thời gian cách ly y tế từ 0h 3/5 tới hết ngày 16/5.

Trong vùng cách ly y tế này có khoảng 1.500 người. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu sàng lọc và bước đầu cho kết quả âm tính, còn 4-5 mẫu đang chờ kết quả.

Vĩnh Phúc thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là nam nhân viên y tế - Ảnh 1.

Trước đó, tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế chiều 2/5, Chủ tịch UBND TP Phúc Yên Phan Tiến Dũng cho biết Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đang tiếp nhận cách ly y tế cho khoảng 60 trường hợp là F1 của bệnh nhân COVID-19 liên quan quán Sunny.

Hôm 30/4, tỉnh Vĩnh Phúc nhận được thông tin đoàn chuyên gia Trung Quốc từng đến Vĩnh Phúc có người mắc COVID-19 (nay đã về nước). Lập tức tỉnh này đã truy vết, xác định hôm 23/4 đoàn chuyên gia này đã đến quán Sunny.

68 nhân viên và quản lý của quán được lập danh sách. 2 người (gồm 1 ở Hải Phòng, 1 ở Ba Vì - Hà Nội) đã về quê nên Vĩnh Phúc thông báo cho địa phương bạn tiến hành truy vết; 66 người còn lại được đưa đi cách ly ngay, lấy mẫu, phát hiện 6 ca dương tính (đã được Bộ Y tế công bố), gồm 5 nữ và 1 nam. Họ từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc.

Bộ Y tế, Hà Nội, Vĩnh Phúc... đã phát đi thông báo khẩn tìm người đến quán Sunny này trong khoảng thời gian từ 23/4 đến 1/5.

Từ đêm ngày 2/5 đến sáng 3/5, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tiếp nhận 309 công dân trên địa bàn tỉnh thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh.

Trong số 309 công dân được cách ly đợt này, đa phần đều là những người có liên quan đến quán Bar Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn thành phố Phúc Yên và Vĩnh Yên.

Trong sáng nay, UBND tỉnh Vĩnh Phúc hôm qua đã có Công văn số 3021 gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về việc cử tổ công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác khống chế, dập dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ: Hiện nay dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Theo kết quả tầm soát, xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch COVID-19 trong bệnh viện là rất lớn.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục cử đoàn công tác về trực tiếp hỗ trợ tỉnh chống dịch và hỗ trợ trang thiết bị phục vụ hoạt động xét nghiệm giúp Vĩnh Phúc sớm đẩy lùi COVID-19.

Chia sẻ
Đọc thêm