Vĩnh Phúc: Bé gái sơ sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại bệnh viện

Bé gái sơ sinh (ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội), chào đời lúc 6h sáng ngày 10/10 có cân nặng 3,6kg, khi sinh khỏe mạnh, hồng hào.

Theo thông tin ban đầu, sau khi sinh được hơn 6 tiếng, bé gái được đưa đi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

Đến 17 giờ cùng ngày cháu bé có biểu hiện tím tái, hôn mê nên gia đình đưa sang phòng trực cấp cứu.

Tại đây cháu bé được thăm khám, tuy nhiên thấy tình trạng nặng nên đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng bé gái đã tử vong, thi thế cháu bé đã được đưa về gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Liên quan đến vụ việc, sáng 13/10, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Chiến – Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên xác nhận, ngày 12/10 gia đình cháu bé đã đến bệnh viện đề nghị làm rõ nguyên nhân.

Theo ông Chiến, đến thời điểm hiện tại bệnh viện chưa thể kết luận điều gì, còn phải đợi kết quả xét nghiệm cũng như trả lời từ phía Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng ngày tiêm vaccine viêm gan B với cháu bé tử vong còn có 13 trẻ khác, tất cả được tiêm cùng lô vaccine đó nhưng chỉ có 1 bé có phản ứng. Vì thế, để kết luận nguyên nhân có phải do vaccine hay không thì chưa thể khẳng định vào lúc này.

"Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm từ bệnh viện Nhi Trung ương, cũng như nguyên nhân tử vong, khi nào có kết luận chúng tôi sẽ thông tin tới gia đình và các cơ quan truyền thông sau", ông Chiến cho hay.

Ông Chiến nói tiếp: "Bệnh nhi tiêm xong được theo dõi theo đúng quy định của Bộ Y tế, sau tiêm gần 10 tiếng mới bắt đầu có phản ứng. Hơn nữa các trẻ cùng tiêm qua theo dõi không có trẻ nào có phản ứng tương tự. Vì thế, tôi cho rằng mọi người nên bình tĩnh đợi nguyên nhân chính thức, không nên quá hoảng sợ mà bỏ tiêm vắc-xin cho trẻ".

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm