Vĩnh Long: Rủ nhau đi tắm sông 2 chị em sinh ba 12 tuổi chết đuối, bố mẹ nghèo không có tiền mua quan tài lo ma chay

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Helino

Trong lúc xuống sông gần nhà cô ruột để tắm, cả 3 chị em sinh ba đều bị đuối nước nhưng chỉ duy nhất một em được cứu sống. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ nghèo đau đớn nhìn thi thể hai con mà không có tiền mua quan tài lo ma chay tử tế.

Xin nội đến nhà cô chơi thì 2 chị em bị chết đuối

Ngày 24-2, người dân sinh sống tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vẫn chưa hết bàng hoàng, xót thương cho hoàn cảnh trớ trêu của 2 đứa con sinh ba 12 tuổi của gia đình anh Huỳnh Phi H. khi bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Tìm về căn nhà nhỏ nằm sâu ở ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành, không khí ngột ngạt bao trùm cả căn nhà khi 2 bé gái chỉ mới 12 tuổi (học lớp 6) là Kim Huỳnh Ngọc A. và Kim Huỳnh Ngọc N. vừa bị đuối nước.

Vĩnh Long: Rủ nhau đi tắm sông 2 chị em sinh ba 12 tuổi chết đuối, bố mẹ nghèo không có tiền mua quan tài lo ma chay - Ảnh 1.

Không khí tang thương bao trùm trong căn nhà nhỏ ở Đông Thành.

Ngồi nép vào một góc trước thi thể của hai đứa con gái, anh H. cho biết, cả bé A. và N. là hai đứa con gái sinh ba của vợ chồng anh. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động nên mọi gánh nặng đều phụ thuộc vào vợ anh. Cả 3 đứa con gái sinh ba là A., N. và bé lớn nhất tên M. đều đang học lớp 6 tại địa phương, rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Anh H. đau xót nói: "Tôi không thể nào tin được hai đứa con lại bỏ vợ chồng tôi ra đi như thế này, nó mới xin bà nội đến nhà cô chơi thôi mà".

Vĩnh Long: Rủ nhau đi tắm sông 2 chị em sinh ba 12 tuổi chết đuối, bố mẹ nghèo không có tiền mua quan tài lo ma chay - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm trong đêm 23-2.

Theo anh H., vào khoảng chiều 23-2, 3 đứa con sinh ba của anh xin bà nội đến nhà cô ruột ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để thăm chơi. Vì cứ nghĩ từ nhà đến xã Ngãi Tứ không xa nên gia đình để cho 3 chị em tự đi. Khi đến nhà cô, 3 chị em rủ thêm một người chị họ cùng xuống sông Ngãi Cái gần đó để tắm.

Tuy nhiên, đến khoảng 16h cùng ngày, nghe tiếng kêu cứu từ mé sông, người dân chạy đến cứu được bé M., còn hai em A. và N. mất tích dưới dòng nước. Riêng người chị họ do biết bơi nên tự bơi vào bờ.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an huyện Tam Bình và Cảnh sát cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long có mặt tại hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Vĩnh Long: Rủ nhau đi tắm sông 2 chị em sinh ba 12 tuổi chết đuối, bố mẹ nghèo không có tiền mua quan tài lo ma chay - Ảnh 3.

Thi thể hai bé gái xấu số đã được tìm thấy trong đêm 23-2.

Đến hơn 20h30 cùng ngày, thi thể 2 bé A. và N. đã được ngành chức năng tìm thấy, cách nơi gặp nạn khoảng 100m. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, thi thể 2 bé gái bị đuối nước lúc tắm sông được ngành chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Gia đình nghèo, đến tiền mua quan tài cho con cũng không có

Sau khi được bàn giao thi thể hai bé A. và N. về nhà để tổ chức ma chay, vợ chồng anh H. càng thêm đau xót khi gia đình quá nỗi nghèo khó, tiền mua quan tài cũng không biết mượn đâu ra.

Anh H. đau đớn nói: "Tôi bị mất sức lao động, cuộc sống của mấy người đều phụ thuộc vào đồng tiền làm thuê của vợ tôi, hai đứa con ra đi quá đột ngột, giờ tiền ma chay của hai đứa nó tôi cũng không biết xoay sở đâu ra nữa".

Vĩnh Long: Rủ nhau đi tắm sông 2 chị em sinh ba 12 tuổi chết đuối, bố mẹ nghèo không có tiền mua quan tài lo ma chay - Ảnh 4.

Dù nhà nghèo nhưng 2 bé gái đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Trước sự việc đau lòng xảy ra, nhiều người dân đã đến thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ cho gia đình anh H. có đủ tiền để mua quan tài làm ma chay cho hai bé gái tội nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đã chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ giúp đỡ cho gia đình 2 bé gái gặp nạn trong vụ đuối nước để có đủ điều kiện để lo ma chay cho hai bé. Cũng theo ông Dân, gia đình anh H. thuộc diện hộ nghèo của xã, hiện địa phương đang tích cực hỗ trợ gia đình nhằm vượt qua nỗi đau mất con, tiếp tục cố gắng để vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm