Viết đơn ly hôn xong, tôi đưa chồng đọc, không ngờ anh ký luôn mà chẳng chút do dự

Tôi đã yêu cầu nói chuyện nhưng anh ta nói là: "Tùy mày, muốn làm sao thì làm".

Gửi các bạn độc giả, tôi có câu chuyện muốn chia sẻ và mong muốn nhận được lời khuyên của các bạn.

Tôi năm nay 36 tuổi, kết hôn được 12 năm, ban đầu là do mai mối không có thời gian tìm hiểu, sau đó về sống chung mới nhận thấy không có điểm hòa hợp về tính cách. Tính tình chồng thô lỗ, cục cằn, không quan tâm đến cảm xúc của vợ, hay nói dối. Trong thời gian hôn nhân vẫn nhiều lần tán tỉnh người khác, anh ta viện lý do tôi không trong trắng và không nói cho anh ta biết trước khi kết hôn.

Sau 5 năm do không có công ăn việc làm ổn định, anh ta học tiếng để ra nước ngoài xuất khẩu lao động. Trong thời gian đi học tiếng đã cặp kè với người cùng học và về đòi bỏ tôi. Gia đình đã họp và quyết định nếu anh ta quyết tâm bỏ thì sẽ từ mặt và đuổi ra khỏi nhà, sau đó mọi chuyện lắng xuống, bọn họ kết thúc và anh ta ra nước ngoài làm việc.

Trong khoảng thời gian ở nước ngoài cũng đã cặp kè với 1 số người, tuy nhiên vẫn gửi tiền về để tôi cất giữ. Một năm trước, anh ta bị trục xuất về nước, tôi đã xin việc làm là nhân viên trong công ty tôi đang làm việc. Tuy nhiên anh ta vẫn nhắn tin qua lại với người tình.

Viết đơn ly hôn xong, tôi đưa chồng đọc, không ngờ anh ký luôn mà chẳng chút do dự - Ảnh 1.

Tôi rất chán nản, đã cố vun vén cho gia đình, nhưng kết quả nhận lại toàn là cay đắng. (Ảnh minh họa)

Khi tôi biết được, chúng tôi có ngồi xuống nói chuyện, anh ta bảo đấy chỉ là ảo thôi, còn quyết định như nào tùy tôi. Tôi lại lần nữa bỏ qua để cho con có gia đình đầy đủ. Thời gian gần đây tôi thấy anh ta vẫn nhắn tin qua lại với người đó, lời lẽ đầy yêu thương mà chưa bao giờ có với tôi, nói dối là chúng tôi đã ly hôn và chờ cô ta về để chung sống.

Tôi đã yêu cầu nói chuyện nhưng anh ta nói là: "Tùy mày, muốn làm sao thì làm". Tôi đã viết đơn ly hôn thì anh ta ký luôn mà không cần đọc. Tôi gọi điện cho bố mẹ anh ta, mời lên để họp gia đình thì ông bà bảo để anh ta gọi thì mới lên, nếu không lại bị đuổi ra khỏi nhà. Và ông bà đề xuất là tạm ly thân đã, mọi chuyện cứ từ từ vì mới thể hiện bằng lời nói, ngoại tình nhưng ở xa thế thì nhắn vớ vẩn thôi chứ sao mà gặp được. Tôi rất chán nản, đã cố vun vén cho gia đình, nhưng kết quả nhận lại toàn là cay đắng.

Thời gian gần đây chúng tôi mua trả góp được một căn chung cư nhỏ, những mong gia đình có thể sống vui vẻ bên nhau. Nhưng từ ngày ra nhà mới, anh ta càng bộc lộ bản chất cục cằn, thô lỗ, đã 2 lần tát tôi vì những lý do nhỏ nhặt. 2 đứa con tôi cũng không ưa gì bố vì hay bị quát tháo bằng những lời lẽ thiếu văn hóa.

Tôi thấy mình cũng biết đối nhân xử thế với gia đình 2 bên, chăm lo cho chồng con nhưng giờ thấy mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Anh ta đi làm có đưa lương cho tôi để lo cho gia đình, anh ta coi thế là xong nhiệm vụ. Hiện tại đơn đã được ký, tôi đang băn khoăn có nên đi nộp hay không, rất mong các bạn cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(thuhuo…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm