Viên nang Vitamin E giúp giảm cơn đau tiền mãn kinh

Theo NLĐ,
Chia sẻ

Viên nang chứa hỗn hợp các loại tinh dầu và Vitamin có thể làm giảm hơn hai phần ba nỗi đau hành hạ hàng triệu phụ nữ vào thời kỳ tiền mãn kinh (PRE-men-strual syndrome - viết tắt là PMS).

Các thử nghiệm cho thấy việc bổ sung dưỡng chất tự nhiên có tác dụng trong việc cắt giảm các cơn đau.

Các viên nang này chứa hỗn hợp chất béo lành mạnh và vitamin E, làm cho cơ thể ít nhạy cảm với một loại kích thích tố (hormone) được cho là nguồn gốc gây ra các “rắc rối” của hội chứng tiền mãn kinh.
   
Bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, phụ nữ thường hay cáu gắt và trầm cảm.
   
Mặc dù PMS thường được xem là bất lợi nhỏ nhưng thực tế nó đã tác động mạnh đến hầu hết các phụ nữ và ảnh hưởng đến 40% chất lượng cuộc sống của họ. Thậm chí, nhiều phụ nữ trở nên bạo lực, trầm cảm nặng.
 
Ngoài tác động xã hội, hội chứng này còn ảnh hưởng lớn đến kinh tế, nghiên cứu cho thấy rằng việc giảm thời gian và năng suất lao động hàng năm đã làm các công ty tiêu hao khoảng 3.000 pound cho mỗi nhân viên nữ.
 
Một nghiên cứu đã được tiến hành trên 120 phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Họ được đánh giá mức độ nghiêm trọng qua các cơn đau nhức, khó chịu mỗi khi hành kinh và phân ra hai nhóm. Trong đó, 80 phụ nữ sử dụng các viên nang chứa liều lượng khác nhau của các axit béo không bão hòa đa và vitamin E, được tìm thấy trong các loại hạt, rau xanh. 40 phụ nữ sử dụng các gói thuốc giả.
   
Tất cả được dặn dò phải uống hai viên trước khi đi ngủ mỗi đêm và tùy theo thực trạng của họ mà thời gian uống có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.
   
Kết quả cho thấy, những người uống các viên nang có liều lượng càng cao thì các triệu chứng giảm rõ rệt sau ba đến sáu tháng.
    
Nghiên cứu cho thấy phụ nữ đỡ đau đớn, khó chịu thời kỳ tiền mãn kinh khi sử dụng các viên nang chứa Vitamin E. Ảnh internet
        
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Liên bang Pernambuco, Brazil, tin rằng thành phần chứa trong các viên nang làm cho cơ thể ít nhạy cảm với prolactin, một loại hormone kích thích tố nội tiết nữ.

Chia sẻ
Đọc thêm