Video người đàn ông mặc đồ bảo hộ quỳ lạy cảnh sát lan truyền chóng mặt trên MXH Ấn Độ, thực hư chưa rõ nhưng vẫn khiến dân mạng ứa nước mắt

Đoạn video cho thấy một thanh niên không rõ mặt mũi vì đang mặc đồ bảo hộ kín mít. Anh quỳ xuống van xin, lạy lục thảm thiết những cảnh sát đang đứng gần chiếc xe cứu thương vì họ đã lấy đi bình oxy của gia đình anh.

Ngày 26/4, một đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Khi người dân Ấn Độ đang rơi vào cảnh lầm than vì làn sóng Covid-19 thứ 2 bùng lên với sức hủy diệt kinh hoàng thì người ta phải chứng kiến nhiều cảnh tượng quá đau lòng và đây là một ví dụ.

Video: Con trai quỳ gối van lạy cảnh sát Ấn Độ đừng lấy oxy của mẹ mình.

Đoạn video cho thấy một thanh niên không rõ mặt mũi vì đang mặc đồ bảo hộ kín mít. Anh quỳ xuống van xin, lạy lục thảm thiết những cảnh sát đang đứng gần chiếc xe cứu thương vì họ đã lấy đi bình oxy, thứ duy nhất có thể cứu mạng mẹ anh lúc "dầu sôi lửa bỏng".

Truyền thông Ấn Độ cho hay, thanh niên quỳ gối cầu xin cảnh sát trong video là Anmol Goyal, 22 tuổi. Sự việc xảy ra bên ngoài bệnh viện tư nhân ở Agra thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), nơi mẹ anh đang được điều trị Covid-19.

Video người đàn ông mặc đồ bảo hộ kín mít quỳ lạy cảnh sát lan truyền chóng mặt trên MXH, sự thật phía sau khiến dân mạng ứa nước mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy Anmol quỳ lạy cảnh sát đừng mang bình oxy đi nếu không mẹ anh sẽ chết.

Được biết, một số cảnh sát Ấn Độ đã tự động vào bệnh viện lấy đi chiếc bình oxy mẹ anh Anmol để mang đi phục vụ một "nhân vật VIP" với lý do chiếc bình là "của công" và họ có thể di chuyển đi bất cứ đâu. Tuy nhiên, Anmol thanh minh rằng chiếc bình oxy này là do chính gia đình anh bỏ tiền ra mua để cứu mạng mẹ lúc nguy cấp. Nếu họ kiên quyết mang nó đi, có thể mẹ của Anmol sẽ chết vì suy hô hấp.

Trong video, có thể thấy tiếng Anmol van xin thảm thiết: "Mẹ tôi sẽ chết mất". 2 tiếng sau thời điểm video này được quay lại, mẹ của Anmol đã tử vong.

Video người đàn ông mặc đồ bảo hộ kín mít quỳ lạy cảnh sát lan truyền chóng mặt trên MXH, sự thật phía sau khiến dân mạng ứa nước mắt - Ảnh 3.

Chia sẻ với tờ tin tức The Wire sau khi sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, Anmol nói: "Khi tôi hỏi các cảnh sát tại sao họ lại lấy đi bình oxy của chúng tôi, họ nói với tôi rằng họ muốn cứu mạng sống của ai đó. Ai đó là ai? Và mạng sống của mẹ tôi không giá trị sao?”.

Phóng viên tờ tin tức này cũng đã liên hệ với cảnh sát địa phương và nhận được câu trả lời khác. Giám đốc Sở sảnh sát, ông Rohan P Botre, cho biết anh Anmol đã nhầm lẫn: "Đó là một chiếc bình oxy rỗng được mang đi đến xưởng sản xuất oxy để nạp lại. 3 ngày trước, bệnh viện địa phương thiếu oxy và chúng tôi đang giúp bệnh nhân nạp lại bình. Người đó đang khóc vì anh ta đã xin cảnh sát cho anh ta một bình".

Em trai của Anmoil, Ansh (17 tuổi), nói với cảnh sát rằng cậu và anh trai mình đã rất vất vả tự tìm nguồn oxy để cứu mạng mẹ họ sau khi bệnh viện cạn kiệt oxy.

Hiện tại vẫn chưa rõ thực hư của câu chuyện này nhưng hình ảnh Anmol vừa quỳ lạy, vừa gào khóc cầu xin bình oxy cho mẹ vẫn khiến người ta xúc động.

Trên mạng xã hội ở Ấn Độ thời gian vừa qua tràn ngập những bài đăng cầu xin sự giúp đỡ về bình oxy, thuốc men... Nhiều người đã mất mạng vì không được chăm sóc y tế kịp thời khi làn sóng Covid-19 quá nhanh quá nguy hiểm ập đến.

Ấn Độ hiện là tâm điểm dịch Covid-19 trên thế giới. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ vẫn ghi nhận ở mức rất cao, hơn 355.000 ca, chiếm hơn 53% tổng số ca mắc mới trên toàn thế giới. Hiện quốc gia Nam Á này ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 ở mức hơn 20,27 triệu ca, đứng thứ hai thế giới về tổng số ca nhiễm.

Nguồn: The National News

Chia sẻ
Đọc thêm