Video độc quyền: Nàng hậu Đỗ Thị Hà là người thế nào trong mắt của các “cô hàng xóm”?

Người dân xã Cầu Lộc rất tự hào khi Đỗ Thị Hà trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam năm 2020.

Đêm 20/11 mọi sự chú ý đổ dồn vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Ngay khi BTC gọi tên người đẹp Đỗ Thị Hà bước lên nhận chiếc vương miện danh giá cũng là lúc người dân xã Cầu Lộc, Thanh Hóa vỡ òa cảm xúc. Bởi lẽ, người con đất Cầu Lộc đã chính thức trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2020.

Mới đây, chúng tôi đã có dịp về thăm quê nhà của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa để ghi lại cảm xúc của bà con nơi đây khi Đỗ Thị Hà đăng quang. 

Trên con đường dẫn vào nhà Tân Hoa hậu Việt Nam, chúng tôi đã gặp và trò chuyện với cô Trịnh Thị Mận (52 tuổi). Vừa dọn dẹp đường vào nhà Đỗ Thị Hà, cô Mận vừa vui mừng nói: “Làng chúng tôi giờ đã có Hoa hậu rồi”. 

Hàng xóm chia sẻ về Tân Hoa hậu Việt Nam 2020.

Video độc quyền của hàng xóm nhà Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: “Làng chúng tôi giờ đã có Hoa hậu rồi” - Ảnh 3.

Cô Trịnh Thị Mận hàng xóm nhà Tân Hoa hậu Việt Nam 2020.

Cô Mận chia sẻ rằng, cả thôn không ai biết tin Hà đi thi Hoa hậu Việt Nam cho tới lúc người đẹp thông báo với gia đình rằng bản thân đã lọt vòng Bán kết. “Từ hôm đó tới nay tôi cũng như bà con trong xã vô cùng háo hức chờ đợi để theo dõi cháu. Tối qua khi cháu đăng quang Hoa hậu Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng. Cháu Hà là niềm tự hào của không chỉ thôn, xã mà của cả Thanh Hóa”, cô Mận tâm sự.

Video độc quyền của hàng xóm nhà Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: “Làng chúng tôi giờ đã có Hoa hậu rồi” - Ảnh 4.

Ngoài ra, cô Mận cũng cho rằng, kết quả mà Hà đạt được vô cùng xứng đáng, mọi người trong thôn xóm ai nấy đều vui mừng. “Cháu không chỉ là học sinh giỏi mà còn rất lễ phép, chăm ngoan. Từ nhỏ trong các hoạt động Đoàn, Đội của xã cháu rất nhiệt tình, đồng thời bộc lộ năng khiếu của một học sinh đa tài”, cô Mận nói.

Video độc quyền của hàng xóm nhà Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: “Làng chúng tôi giờ đã có Hoa hậu rồi” - Ảnh 5.

Bà Đỗ Thị Nụ chia sẻ việc chờ kết quả đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam hồi hộp như Đêm Giao thừa.

Bà Đỗ Thị Nụ (60 tuổi, xã Cầu Lộc) chia sẻ: “Khi ban tổ chức chuẩn bị công bố kết quả thì chúng tôi hồi hộp không khác gì lúc đón Giao thừa sang năm mới. Khi cháu Hà được công bố là Tân Hoa hậu, nhiều người dân kéo sang chúc mừng gia đình cháu, vui mừng quá có người đạp xe lượn quanh xã”. 

“Rồi thì mọi người hò reo, đánh trống, lâu lắm rồi không khí trong thôn mới náo nhiệt như vậy. Giờ người làng tôi cứ nghe có ai hỏi thăm nhà cháu Hà Tân Hoa hậu là thấy hãnh diện lắm”, bà Nụ chia sẻ.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thào – Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi biết tin Đỗ Thị Hà tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt và lọt vào Bán kết, người dân cùng chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, theo dõi, ủng hộ.

“Cháu đi thi Hoa hậu thì trước đó cũng không ai biết ngay cả gia đình. Cho đến hôm cháu thông báo với gia đình đã vào tới Bán kết thì chúng tôi rất lấy làm vinh dự và tự hào vì người con của quê hương đã đạt thành tích cao trong cuộc thi lớn như vậy”, ông Nguyễn Văn Thào chia sẻ.

Video độc quyền của hàng xóm nhà Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: “Làng chúng tôi giờ đã có Hoa hậu rồi” - Ảnh 7.

Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc nói: “Khi cháu đăng quang ngôi vị Hoa hậu thì cảm giác của cá nhân tôi cũng như người dân rất là vui mừng, phấn khởi. Người dân Hậu Lộc chúng tôi rất lấy làm tự hào về con em của quê hương”.

Video độc quyền của hàng xóm nhà Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: “Làng chúng tôi giờ đã có Hoa hậu rồi” - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Văn Thào – Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.

“Gia đình Hà ở địa phương xuất thân là gia đình nông dân. Cháu Hà ở nhà rất ngoan ngoãn, lễ phép, thường xuyên giúp đỡ bố mẹ ngay cả khi bố mẹ đi làm ăn xa”, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm