Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Phương tiện bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác

Hải quân Indonesia đã công bố một đoạn video do 1 lính hải quân trực tiếp lặn xuống nước ghi lại được.

Tối ngày 10/1, hơn 1 ngày sau khi chiếc máy bay hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn trên vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta (Indonesia), các thợ lặn thuộc Hải quân Indonesia đã tích cực làm việc hết sức mình để tìm kiếm thi thể của những nạn nhân xấu số, phi hành đoàn và cả hộp đen của máy bay nhằm xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn.

Xem chi tiết vụ việc tại đây.

Mới đây, Hải quân Indonesia đã công bố một đoạn video do 1 người lính hải quân trực tiếp lặn xuống nước ghi lại được.

Những hình ảnh cận cảnh dưới đáy biển, nơi chiếc máy bay của Sriwijaya Air gặp nạn.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 2.

Đoạn video dài chưa đầy 1 phút cho thấy cận cảnh cảnh tượng như một mớ hỗn độn dưới đáy biển. Đăng kèm video, trang tin tức Antaranews viết dòng chú thích: "Một đoạn video của Hải quân Indonesia (AL) cho thấy tình trạng dưới nước tại vùng biển của quần đảo Thousand, nơi chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air rơi. Đoạn video cho thấy số lượng lớn các mảnh vỡ được cho là có nguồn gốc từ thân máy bay Sriwijaya Air và đồ dùng cá nhân, mảnh thi thể thuộc về những hành khách xấu số có mặt trên chuyến bay".

Video: Cận cảnh công tác tìm kiếm máy bay Indonesia dưới đáy biển

Các nhà chức trách Indonesia đang khẩn trương huy động lực lượng để tìm kiếm và trục vớt thi thể của những nạn nhân, mảnh vỡ máy bay và hộp đen. Điều kiện thời tiết ở vùng biển gần quần đảo Thousand đang có nắng, tuy nhiên, nước đục khiến tầm nhìn của thợ lặn bị hạn chế, ảnh hưởng nhiều đến công tác tìm kiếm, tờ Tribunnews cho hay.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 2.

Chiều ngày 10/1, ông Soerjanto Tjahjanto, người đứng đầu cơ quan phụ trách an toàn giao thông của Indonesia, cho biết: "Chúng tôi đã xác định được vị trí của cả hai hộp đen. Các thợ lặn sẽ tìm kiếm chúng ngay lập tức và hy vọng chúng ta sẽ sớm vớt được chúng".

Căn cứ vào phạm vi những mảnh vỡ được tìm thấy, các nhà chức trách cho rằng chiếc máy bay của Sriwijaya Air có thể đã "vỡ tan khi lao xuống mặt biển".

"Điều này chưa thể chắc chắn nhưng các mảnh vỡ nằm rải rác trong khu vực không quá rộng", Nurcahyo Utomo, điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia (KNKT), cho biết. Ông Utomo cũng loại trừ giả thuyết cho rằng chiếc máy bay đã nổ tung giữa không trung. "Máy bay có thể đã bị vỡ nát khi chạm mặt biển, vì nếu nó phát nổ giữa không trung, các mảnh vỡ sẽ bay rộng hơn", ông nói thêm.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 3.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 4.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 5.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 6.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 7.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 8.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 9.

Video cận cảnh cảnh tượng hỗn độn dưới đáy biển nơi máy bay Indonesia rơi: Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ và thi thể người nằm rải rác - Ảnh 10.

Chiếc Boeing 737-500 chở theo 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đều là công dân Indonesia, lao xuống biển khoảng 4 phút sau khi rời sân bay Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta, Indonesia chiều 9/1.

(Nguồn: Antaranews)

Chia sẻ
Đọc thêm