Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mặc dù rơi từ độ cao lớn như vậy nhưng đứa trẻ đã may mắn thoát chết như một điều kỳ diệu.

Ngày 18/3 vừa qua, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Ban Điều tra của Ủy ban Điều tra Nga ở Chuvash cho hay một cậu bé 11 tuổi rơi từ ban công trên tầng 25 của một tòa chung cư ở thành phố Novocheboksarsk, Cộng hòa Chuvash (Liên Bang Nga) xuống một chiếc xe ô tô của hãng Gazelle và sống sót thần kỳ.

Cụ thể, vụ việc diễn vào ngày 18/3 tại tòa chung cư nằm trên con phố Vinokurov. Cậu bé 11 tuổi tên Mazar rơi từ tầng 25 ở độ cao khoảng 230m trúng một chiếc xe tải đậu ở gần lối vào. Mặc dù rơi từ độ cao lớn như vậy nhưng đứa trẻ may mắn thoát chết. Khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, Mazar bị gãy xương. Hiện cậu bé đang được điều trị trong bệnh viện với vết thương khá nặng nhưng vẫn tỉnh táo, có ý thức và có thể nói chuyện được.

Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng - Ảnh 1.

Hình ảnh cho thấy chiếc ô tô rung mạnh khi đứa trẻ rơi trúng.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát được biết cậu bé Mazar không sống trong khu dân cư này. Cửa lên cầu thang bộ bị mở vào thời điểm xảy ra vụ việc, có thể đứa trẻ rơi từ chiếu nghỉ cầu thang bộ ở tầng 25. Bên cạnh đó, cậu bé này đã trốn học mà không rõ lý do.

Video: Bé trai rơi từ tầng 25 sống sót thần kỳ.

Cảnh sát hiện đang điều tra nhưng một số quan chức địa phương tin rằng cậu bé đã cố tình nhảy lầu để tự tử sau khi viết cho cha mẹ một bức thư tay, trong đó có lời nhắn gửi: "Cảm ơn mẹ đã cho con tuổi thơ".

Các nhân viên cứu hộ đến giúp Mazar.

Trong thư, cậu bé giải thích rằng bạn nữ mà cậu muốn tỏ tình và hướng đến tương lai kết hôn đã thích một người khác. Bức thư này cũng cho biết, Mazar đã "hứa" sẽ nhảy lầu tự tử nếu người bạn nữ mà cậu thích quan tâm đến người khác. Bức thư tuyệt mệnh này của đứa trẻ có lẽ sẽ khiến phụ huynh "rụng rời chân tay". 

Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng - Ảnh 3.

Một quan chức cấp cao trong khu vực, ông Oleg Nikolaev, đã đưa ra lời kêu gọi rằng các bậc cha mẹ nên chú ý đến trạng thái tâm lý của con cái họ. "Một sự việc khủng khiếp đã xảy ra ở Novocheboksarsk - một cậu bé, 11 tuổi, đã nhảy từ trên nóc một tòa nhà chung cư xuống vì "thất tình". Chúng tôi đã tham gia vào tất cả các dịch vụ cần thiết để xử lý việc này với sự hợp tác liên ngành".

Một video do camera an ninh từ bên ngoài khu chung cư cho thấy chiếc xe rung chuyển và kính chắn gió bị vỡ tan tại thời điểm đứa trẻ rơi xuống. Những bức ảnh được chụp một thời gian ngắn sau đó cho thấy các dịch vụ cấp cứu đang làm việc tại hiện trường trước khi đưa Mazar đến bệnh viện.

"Cậu bé ấy thật may mắn khi một chiếc xe tải đậu gần đó đã làm đệm khiến cú ngã trở nên nhẹ nhàng hơn và cậu bé đã sống sót. Là một bậc cha mẹ, điều này không thể khiến tôi thờ ơ. Mỗi khi trẻ ngã từ trên cao xuống dù là tai nạn hay cố ý cũng đều là một trường hợp khẩn cấp. Điều quan trọng là phải chú ý đến trạng thái tâm lý của thanh thiếu niên, để tạo ra các mối quan hệ tin cậy. Hãy chăm sóc những người thân yêu của bạn", ông Oleg nói thêm.

Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng - Ảnh 4.

Tòa chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng - Ảnh 5.

Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng - Ảnh 6.

Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng - Ảnh 7.

Video: Bé trai 11 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống vẫn sống sót thần kỳ, cảnh hiện trường cho thấy điều kỳ diệu không tưởng - Ảnh 8.

Cô Viktoria Terentyeva, mẹ của một người bạn cùng trường với Mazar, cho biết: "Tôi cảm thấy vô cùng đồng cảm với cha mẹ của cậu ấy. Thật là đáng sợ khi nghe những tin tức kiểu như vậy. Cha mẹ hãy quan tâm đến con cái của mình hơn".

Nguồn: MK.RU, RIA Novosti

Chia sẻ
Đọc thêm